Prada Thu-Đông 2022: Cảm quan nữ tính của một người đàn ông

Đăng ngày:

Một sự bất ngờ rằng đây có lẽ là BST hòa hợp nhất và cũng mang vẻ đẹp chín chắn đậm chất Prada nhất kể từ khi Raf Simons gia nhập cùng Miuccia.

Về mặt chiến lược, có được Raf Simons có vẻ như là quyết định đúng đắn của Miuccia Prada khi doanh số của thương hiệu tăng 41% trong năm 2021. Có được một trong những ngôi sao của giới hypebeast, Prada vừa có thêm sự quan tâm, vừa có được ngôn ngữ mới trong sáng tạo. Trải qua sáu BST đồng hành, có lẽ Thu-Đông 2022 mới là phiên bản hòa hợp nhất giữa hai cái tôi sáng tạo tầm cỡ.

sàn diễn bst prada thu đông 2022

Giữa Miuccia và Raf có nhiều điểm chung trong phong cách thiết kế có thể kể đến như sự tối giản, kĩ thuật cắt may, cách phối màu… và chắc chắn phải kể đến sự lãng mạn. Khởi đầu bằng trang phục nam giới nhưng cảm quan về sự nữ tính của Raf được hình thành và thể hiện càng ngày càng rõ nét ở Jil Sander và sau đó là Dior, được trình bày rất rõ ở BST này qua cách sử dụng chất liệu trong suốt cũng như phối các chất liệu khác nhau trên cùng chân váy bút chì và điểm xuyết trên đó là motif đính kết hoa li ti. Trái lại, sự lãng mạn của Miuccia lại có phần cổ điển và trưởng thành hơn với silhouette thập niên 50 với sự kết hợp của chất liệu lông nhân tạolông vũ.

Prada Thu Đông 2022 look 6 Prada Thu Đông 2022 look 30Prada Thu Đông 2022 look 48Prada Thu Đông 2022 look 18 Prada Thu Đông 2022 look 38

Khác với sự tinh giản trẻ trung đầy màu sắc của thập niên 60 cùng những chiếc váy mini và quần short siêu ngắn mùa Xuân-Hè, BST lần này nhất quán với thiết kế đầm và chân váy có độ dài qua gối trông lại càng nhu mì khi kết hợp cùng áo len.

Prada Thu Đông 2022 look 14 Prada Thu Đông 2022 look 27

Làm sao có thể bỏ qua thế mạnh cắt may của cả hai NTK trong một BST thuần nhất và vững chắc như thế này. Phản ánh dáng vóc của người đàn ông Prada trong BST vừa trình diễn vào tháng 1, phần vai của những chiếc áo khoác và đầm được khuếch trương nhưng chừng mực hơn. Đặc biệt trên những chiếc đầm liền, đi cùng với cầu vai quyền lực là phần cổ được khoét lớn trông lại càng quý phái khi đi cùng chuỗi hạt kim loại đính trên vai áo.

Prada Thu Đông 2022 look 7 Prada Thu Đông 2022 look 21 Prada Thu Đông 2022 look 49

BST Prada Thu-Đông 2022

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lê
Ảnh: Prada
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more