Stella McCartney Thu – Đông 2021: “D is for Desire” Chữa lành thế giới hậu Covid với ý thức xã hội

Đăng ngày:

2021 đánh dấu sự hồi sinh của thương hiệu Stella Mccartney qua nhiều thăng trầm và thay đổi cơ cấu, truyền tải tất cả đam mê và hy vọng vào bộ sưu tập.

Như một nốt thăng tự nhiên tiếp nối bản tuyên ngôn từ A (trách nhiệm) đến Z (zero waste) trong bộ sưu tập Xuân – Hè, Stella McCartney Thu – Đông 2021 tăng nhiệt và kích thích con tim của người hâm mộ với mẫu in gây ảo giác, phom đồ thể thao, áo tunic cho vũ trường, quần ống rộng và thiết kế phóng khoáng. Những tông màu neon đầy sức sống từ vàng, xanh aqua, chanh, hồng lúc hòa quyện, lúc va đập trên nền nhạc techno và đèn màu. Người phụ nữ trong con mắt của nhà thiết kế xuất hiện tràn đầy hy vọng trong khung cảnh xi măng thô của bảo tàng Tate modern. Lột xác từ hình ảnh nhà hoạt động môi trường nhẹ nhàng mơ màng của mùa xuân, cô ấy đã sẵn sàng cho một cuộc sống mới.

Không còn ngủ quên trong sự an toàn của bốn bức tường và sự cô đơn của cách li xã hội, cô ấy bùng cháy với khát khao không chỉ tồn tại mà được sống hết mình trong một thế giới đau thương vì dịch bệnh.

stella mccartney áo cổ lọ vàng phối boots xanh

stella mccartney đầm ôm màu hồng

Người mẫu Phương Oanh trình diễn BST Xuân – Hè 2021 của Stella McCartney.

2021 đánh dấu sự hồi sinh của thương hiệu Stella Mccartney qua nhiều thăng trầm và thay đổi cơ cấu. Stella truyền tải tất cả đam mê và hi vọng của mình vào bộ sưu tập; tôn vinh, kết nối và điều phối những yếu tố tưởng là rời rạc một cách hài hòa như một nghệ sĩ Kintsugi (nghệ thuật ghép gốm vỡ nhật bản). Chọn lựa trong thiết kế luôn có tính ý thức môi trường và xã hội, 77% (tăng 3% so với năm 2019) của bộ sưu tập được làm từ nguyên liệu tái sinh kĩ thuật cao như PCV-free sequins, Vegan Alter Mat, ECONYL®. Giày và phụ kiện được làm từ ABS plug tái chế với đế biodegradable (có thể phân hủy).

stella mccartney đầm xanh xẻ

stella mccartney sơ mi kẻ sọc phối áo cổ lọ

Chọn lựa về con người cho show diễn mang tính hòa nhập cao, tôn vinh những màu da khác nhau với tỉ lệ người mẫu da trắng và da màu bình đẳng một cách đáng khâm phục. Tinh thần của bộ sưu tập thể hiện dũng khí của nhà thiết kế – chúng ta có thể thấy được sự táo bạo và sức trẻ từ nguồn gốc londoner club kid trong Stella cũng như sự bất khuất của một nhà thiết kế dám đấu tranh và hành động để bảo vệ trái đất mà mình yêu quý.

Thường được đánh giá là một thương hiệu phá cách hay ngược dòng, Stella nổi loạn bằng cách tôn vinh ý thức  xã hội, cộng đồng và bảo vệ môi trường với tất cả con tim để xây dựng những giá trị trường tồn hơn thời trang hay cảm xúc thoáng qua một mùa.

stella mccartney áo blazer họa tiết

stella mccartney bộ jumpsuit kẻ sọc

stella mccartney quần ống loe

stella mccartney suit quần ống loe

stella mccartney áo cut out phối quần legging

Nhóm thực hiện

Ảnh: Stella McCartney

Bài viết: Billy Vulture

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more