Thời trang Haute Couture Thu-Đông 17/18 của NTK gốc Việt tại Paris

Đăng ngày:

Tuần lễ thời trang Haute Couture diễn ra từ ngày 2 tới 6 tháng 7 tại Paris. Bên cạnh sự tham gia của những hàng thời trang cao cấp hàng đầu như Chanel, Christian Dior, Ralph & Russo hay Valentino, Tuần lễ thời trang cao cấp Paris lần này cũng là sự trở lại với tư cách khách mời của thương hiệu Xuan của NTK người Hà Lan gốc Việt Xuân-Thu Nguyễn.

BST Xuân-Hè 2017 của cô tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Haute Couture tháng 1 năm nay.

Xuân-Thu Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại Hà Lan, nơi mà cha mẹ cô thành lập công ty dệt may. Trưởng thành trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật một phần thúc đẩy ước mơ theo đuổi sự nghiệp thiết kế. Thương hiệu Xuan của cô được thành lập 15 năm với trụ sở chính đặt tại kinh đô thời trang Paris và được sản xuất ở tại Pháp và Hà Lan. Bên cạnh những thiết kế may sẵn được bán tại châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, Xuan còn được biết tới với những khách hàng đặt may cao cấp từ Mỹ và Trung Đông.

Xuân-Thu Nguyễn là một nghệ sĩ với những triển lãm thành công ở Pháp, Hà Lan và Mỹ.

Xuân-Thu Nguyễn được đánh giá cao với những câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau những BST – từ sự đan dệt của vải để thể hiện sự gần gũi, mong manh và đầy kinh ngạc trong.

Những chi tiết ánh kim mạnh mẽ đối lập với những đường nét bay bổng mềm mại nhấn mạnh ý tưởng sự đối lập trong nội tâm của BST

Tuy không mang tới Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture một BST đồ sộ, chỉ với hơn 10 thiết kế chau chuốt từ ý tưởng tới kỹ thuật, show diễn của Xuan để lại nhiều ấn tượng với kỹ thuật xử lý và phối hợp chất liệu vải tinh tế.

Một thiết kế ấn tượng từ BST của Xuan Paris

BST thời trang Haute Couture Thu-Đông 17/18 của Xuan mở đầu với một bộ trang phục với sự đối lập là điểm nhấn. Chiếc áo khoắc ngắn với những bông hoa bằng da màu xám đối lập với nửa trái kết từ những bông hoa metallic ánh hồng rực rỡ.

Thiết kế ấn tượng mở đầu BST của Xuan tại Paris Haute Couture lần này

Thiết kế ấn tượng mở đầu BST của Xuan tại Paris Haute Couture lần này.

Tiếp nối nguồn cảm hứng từ BST Xuân-Hè tại Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture tháng 1 vừa qua, những tầng lớp frill được xếp bay bổng cũng được NTK sử dụng trong đa dạng từ chiếc váy bất đối xứng trên tông màu hồng phấn hay đen cho tới chiếc áo sơ mi trắng mang hơi hướng cổ điển.

Những chiếc váy frill bay bổng như những đám mây.

Những chiếc váy frill bay bổng như những đám mây.

NTK Xuân-Thu Nguyễn cũng mang tới chiếc áo sơ mi trắng cấu trúc độc đáo đang rất trendy.

NTK Xuân-Thu Nguyễn cũng mang tới chiếc áo sơ mi trắng cấu trúc độc đáo đang rất trendy.

NTK Xuân-Thu Nguyễn cũng thể hiện sự tinh tế trong tay nghề thủ công qua chi tiết chú cao vắt trên vai được kết từ những bông hoa xám trên bộ trang phục đen được cắt xếp cầu kỳ.

Sự cầu kỳ trong việc xử lý chất liệu của Xuan Paris

Sự cầu kỳ trong việc xử lý chất liệu của Xuan Paris

Bên cạnh đó, BST Couture Thu-Đông 17/18 của thương hiệu Xuan cũng mang tới những thiết kế năng động hơn với những bông hoa trên tông màu vàng và đỏ kết quanh cổ hay tạo điểm nhấn ở eo.

Haute Couture không chỉ là những chiếc váy dạ tiệc xa hoa mà đề cao sự tinh tế và tay nghề trong cả những trang phục đơn giản nhất.

Chiếc áo vơi chi tiết điểm hoa đơn giản nhưng ấn tượng

Chiếc áo vơi chi tiết điểm hoa đơn giản nhưng ấn tượng

Những chiếc mũ tombstone dần trở thành một phần của thương hiệu Xuan trong mùa Thu-Đông 17/18 cũng xuất hiện với những chiếc vành siêu rộng. 

Chiếc mũ tombstone rộng vành của Xuan gây chú ý tại Paris Haute Couture

Chiếc mũ tombstone rộng vành của Xuan gây chú ý tại Paris Haute Couture

Nhóm thực hiện

Bài: Minh, Ảnh: Imaxtree (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang