Balmain Mùa Thu 2018 phá bỏ hình tượng quen thuộc để tìm đến cảm hứng tương lai

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/03/2018 14:01:42

Balmain mùa Thu 2018 mang đến cảm hứng thời trang tương lai, pha trộn với những yếu tố kinh điển của thời trang 80s cùng với cải tiến ấn tượng.

Olivier Roustein vừa ra mắt bộ sưu tập mùa Thu Balmain 2018, kỉ niệm 7 năm anh trở thành giám đốc sáng tạp của nhà mốt.

Những thiết kế thời trang sau đây chắc chắn sẽ khiến fans của điện ảnh mê đắm
Những mẫu thiết kế thời trang hòa nhịp cùng điện ảnh tạo nên những thiết kế kỳ thú để lại dấu ấn sâu đậm cho mùa mốt Thu-Đông năm nay.

Kể từ sự hợp tác đình đám với H&M, Bailman army – quân đội của Balmain đã trở thành đại diện thương hiệu của Bailman và Olivier Roustein. Những cái tên nổi trội như Kim Kardashian – Kayne West, Kendall – Kylie Jenner, Gigi – Bella Hadid … trở thành đại diện cho thương hiệu này. Những chiếc váy tiệc tùng nổi bật với cá tính mạnh mang cái tên Balmain càn quét thị trường thời trang. Tuy vậy, hình tượng này dường như đã đóng khung Balmain và Olivier vào những thiết kế cố định, khiến người yêu thời trang dần nhàm chán với thương hiệu này.

Hình tượng Balmain army dường như đã đóng khung Balmain và Olivier vào những thiết kế cố định, khiến người yêu thời trang dần nhàm chán với thương hiệu này.

Olivier Roustein không chấp nhận điều đó. Với bộ sưu tập  mùa Thu 2018 anh thử thách Balmain và chính bản thân mình với cảm hứng khoa học viễn tưởng. Từ bỏ những chiếc đầm bó sát đính kim loại, Olivier đưa Balmain đến năm 2050 để khám phá thời trang tương lai. Ở thì tương lai, Balmain và Olivier từ bỏ phong cách quen thuộc, thách thức bản thân cùng chất liệu mới như metallic, holographic hay tua rua màu sắc neon.

Olivier đưa Balmain đến năm 2050 để khám phá thời trang tương lai, từ bỏ phong cách quen thuộc, thách thức bản thân cùng chất liệu mới như metallic, holographic hay tua rua màu sắc neon. 

Olivier biến đổi nhiều kiểu dáng trên các chất liệu khác nhau. Vải metallic được may rộng thành áo trenchcoat, hay bó với dáng váy bodycon và áo croptop. Anh đã bứt phá chính mình, khi phá bỏ lối xử lí chất liệu quen thuộc. Chi tiết tua rua được Olivier tạo nên từ nhiều chất liệu, vải metallic, holographic và nhựa trong suốt. Thừa hưởng cảm hứng thời trang 80s như nhiều nhà thiết kế khác, Olivier tạo điểm nhấn riêng bằng cách sử dụng chất liệu lạ để tạo nên chi tiết biểu tượng như cầu vai và thắt lưng.

Olivier đã bứt phá chính mình, khi phá bỏ lối xử lí chất liệu quen thuộc.

Biến tấu cùng cảm hứng cổ điển quen thuộc, Olivier sử dụng chất liệu lạ cho chi tiết  biểu tượng như tua rua và thắt lưng..

Hàng loạt nhà mốt bất ngờ hủy show tại Tuần lễ Thời trang Paris Thu-Đông 2018
Tuần lễ thời trang Paris năm nay bất ngờ vắng mặt nhiều nhà mốt đình đám, trong đó có Céline, Mugler và Acne Studios với nhiều nguyên do.

Bộ sưu tập mùa Thu Balmain 2018 được truyền cảm hứng trực tiếp từ mạng xã hội. Xu hướng trang điểm unicon và ứng dụng lấp lánh Kira Kira trên Instgram là nguyên do chính cho chất liệu holographic và điểm nhấn đính đá. Balmain tạo ra riêng một filter trên Snapchat để quảng bá bộ sưu tập này, với hashtag #Joinmyreality (Tham gia vào thực tế của tôi). Olivier dùng công nghệ mang đến tính đương đại cho thời trang, điều dễ hiểu khi anh nổi tiếng và quyền lực trên mạng xã hội với 4.7 triệu người theo dõi trên Instagram.


Bộ sưu tập mùa Thu Balmain được truyền cảm hứng trực tiếp từ mạng xã hội. 

Olivier cũng giới thiệu một vài thiết kế đầm dạ tiệc, cá tính nhưng vẫn mang cảm hứng tương lai với màu neon, đá đính và chi tiết xẻ ấn tượng. Độn vai được sử dụng để  nổi bật nét quyến rũ, bí ẩn mà mạnh mẽ đến từ tương lai.

Cô gái tương lai của Balmain mạnh mẽ đầy vẻ sexy.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bộ cánh khác trong bộ sưu tập Balmain Thu 2018.

\

Xem thêm:

Châu Bùi, Kelbin Lei mặc gì khi tham dự Paris Fashion Week Thu – Đông 2018?

Chủ đề gây tranh cãi của đêm hội thời trang Met Gala 2018 được hé lộ.

Nhóm thực hiện

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Digital TV)


Bộ sưu tập thời trang