ELLE Decoration 3: Mới từ những điều Cũ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2017 15:59:48

Vậy, chắc hẳn bạn đang tự hỏi, BBT ELLE Decoration sẽ chọn điều CŨ nào để làm MỚI trong ấn phẩm này?

Việc thay đổi phong cách một không gian sống đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhu cầu được làm mới, thấy mình mới mẻ hơn thì lại luôn thôi thúc, thay đổi theo tâm trạng, sự chuyển mùa, thời tiết… Thế nhưng, như thế nào mới được coi là MỚI? Thay đổi hoàn toàn, làm những điều ta chưa thử bao giờ, hay biến đổi, thử nghiệm trên những điều đang có? Cá nhân tôi lựa chọn vế sau.

Nghĩ tới mùa Hè, ai cũng mơ về thiên nhiên, những khoảng xanh – cũng là điều mà ta luôn khát khao được nhìn thấy và hưởng thụ trong cuộc sống hiện đại đang bị bủa vây bởi đầy rẫy những kiến trúc bê-tông công nghiệp lạnh lùng. Xu hướng “Sống xanh”, quay trở về và tôn trọng các giá trị mà Thiên nhiên mang lại, đã trở thành một trào lưu toàn cầu mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Vậy xu hướng này đang được đón nhận ra sao tại Việt Nam và cách bạn áp dụng thế nào cho không gian sống của mình?

Ðể không gian sống thêm mát lành hơn, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết, hình ảnh trong số này: từ cách sử dụng lá xanh trong trang trí, lựa chọn các đồ nội thất có chất liệu tự nhiên đặc trưng của miền nhiệt đới, tới việc chuẩn bị các món ăn có chức năng thanh lọc cơ thể… “không thể xanh hơn”. Hãy tìm chút bình yên và lãng mạn nho nhỏ mỗi ngày với những khoảng xanh đô thị tại Hà Nội, tới với công viên bách thảo trên thế giới, hay những khu nghỉ dưỡng sinh thái ẩn mình, giao hòa cùng tự nhiên ngay tại Việt Nam.

Một chuyên đề đặc biệt về Gốm – cuộc hành trình đi từ lịch sử ngàn năm của văn minh Gốm tới những nghệ nhân, làng nghề và thương hiệu đương đại cũng là cách để khơi gợi những điều Mới mẻ từ một chất liệu được cho là đã Cũ kỹ.

Ðâu cần nhọc công đi tìm điều mới lạ cao xa, hãy bắt đầu từ những gì nguyên sơ, tự nhiên nhất. Ðó mới chính là SỰ MỚI của cuộc sống hiện đại!

Nguyễn Danh Quý

Chỉ đạo thực hiện ELLE Decoration

 

ELLE decor summer 2014 final

Giá: 94.500 VNĐ


Ấn phẩm khác