365 – Tình bạn tạo nên từ thấu hiểu và cân bằng

Đăng ngày:

Dù trải qua bao nhiêu scandal, bao nhiêu đá gạch thì chúng tôi cũng sát cánh bên nhau, như “năm anh em trên một chiếc xe tăng” vậy. Chúng tôi đã gần như thầm quy ước chỉ cần còn đủ năm người, chúng tôi vẫn còn cố gắng.

ellevn-elle-man-365-1

Từ trái sang phải: WILL, ISSAC, ST, JUNE.

Thật khó để có thể viết một bài mang phong cách nghiêm túc về những chàng trai của 365daband. Họ trầm lắng đó, nhưng chưa đầy ba giây sau lại có thể khiến người đối diện lắc lư mà cười.

Phải leo thang bộ sáu tầng lầu ở một chung cư cũ, bốn chàng trai vừa “than vãn” về chuyện trời sao mà nóng, nhà sao mà cao vừa cười tươi rói. Họ đùa với stylist, trầm trồ trước những trang phục mình được mặc, rồi ngay lập tức làm mặt lạnh khi được nhiếp ảnh gia yêu cầu. Họ – Isaac, Jun, Will và S.T – dường như thể hiện tất cả những gì của tuổi trẻ: đam mê, nhiệt huyết, vui tươi và cũng đầy tham vọng.

Khi ELLE gặp họ mời phỏng vấn và chụp ảnh cũng là lúc tin đồn về Tronie, rapper của nhóm, đã tách khỏi 365daband. Dẫu vậy, lúc ấy sự việc này vẫn chưa được công bố ra với báo chí, chỉ có các thành viên tự biết với nhau. Trong suốt buổi chụp hình, họ dường như tránh thể hiện ra xúc cảm thực sự khi một người anh em chọn con đường tách nhóm. Họ chỉ cười, lâu lâu lại quay sang dựa vào nhau, trêu chọc các thành viên còn lại. Đội trưởng Isaac vừa lo tạo dáng, vừa lo nhắc nhở các thành viên còn lại khi họ mải đùa cợt. Tất cả những hành động ấy tạo ra một không khí như gia đình, vừa đầm ấm, vừa có chút gì đó “nhí nhố”.

Dẫu vậy, khi đồng ý sẽ nói về Tronie, cả nhóm dường như chùng lại.

Thời gian qua, khán giả cảm thấy bất ngờ khi biết thông tin thành viên Tronie tách khỏi nhóm 365 để hoạt động độc lập. Có quá nhiều lý do được đưa ra từ hai phía, Tronie và công ty VAA (công ty quản lý 365). Còn từ phía các bạn thì sao?

Theo góc nhìn của chúng tôi, có hai nguyên nhân chính dẫn đến quyết định của Tronie, đó chính là tình cảm và công việc. Về vấn đề công việc, Tronie đã có ý định tách nhóm từ khá lâu, có lẽ do bản thân Tronie không cảm thấy phù hợp với phương thức hoạt động nhóm nữa, nên muốn xây dựng con đường riêng. Còn về vấn đề tình cảm, Tronie là một người khép kín, ít chia sẻ với các thành viên trong khi có quá nhiều suy tư. Điều này vô tình khiến Tronie trở nên tách biệt.

Chúng tôi không bất ngờ khi Tronie quyết định rời nhóm, nhưng bất ngờ vì Tronie lại chọn vào thời điểm này. Chúng tôi nghĩ rằng, mình có thể đi chung một chặng đường nữa…

ellevn-elle-man-365-2

Là một tập thể, cùng sống, cùng làm việc, 365 có bao giờ thử chia sẻ cùng với Tronie?

Tôi (Isaac-pv) là người chia sẻ rất nhiều cùng Tronie. Trong 365, với cương vị một người anh cả, Tronie là người em mà tôi quan tâm và chăm lo đặc biệt nhất. Tôi biết những gì Tronie đã trải qua, những khó khăn mà em ấy gặp phải. Đây không phải là lần đầu tiên Tronie nghĩ đến chuyện tách khỏi nhóm, nhưng quan trọng là lần suy nghĩ này lại trở thành sự thật.

Quyết định này ảnh hưởng đến nhóm như thế nào?

Vắng Tronie là vắng đi một mắt xích quan trọng. Nếu chúng tôi thiếu đi một giọng hát, chúng tôi sẽ có một giọng hát khác thay vào. Nếu mất Will, chúng tôi có Jun có thể đảm nhận thay vị trí đó, nhưng mất Tronie – rapper duy nhất, chúng tôi mất đi cái chất nhạc mà nhóm theo đuổi. Bây giờ, chúng tôi đang hoàn toàn trông cậy hết vào Will.

Liệu sẽ có một người khác thay thế cho rapper này?

Âm nhạc của chúng tôi đã xây dựng sẽ không đổi hoặc biến chất đi khi thiếu vắng Tronie hay một ai khác. Buồn đấy, nhưng chúng tôi phải tiếp tục thôi, và chúng tôi sẽ làm bù cả phần của Tronie nữa. Vị trí của Tronie, chúng tôi giữ đó và không ai thay vào. Đó là lý do vì sao 365 sẽ tiếp tục hoạt động với 4 thành viên.

Nhóm thực hiện

Bài Hoàng Thùy Linh

Ảnh Trọng Đức

Trang điểm Kuny

Stylist Đinh Thành Long

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện