Cách 12 cung hoàng đạo đối mặt với sự đổ vỡ trong tình yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/12/2017 11:37:27

Quyết đoán hay trì hoãn? Mãnh liệt hay ôn hòa? Cung hoàng đạo của bạn ảnh hưởng đến tính cách của bạn khi yêu như thế nào? Cùng ELLE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể nói, khi yêu, bản chất con người sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất. 12 cung hoàng đạo đều có phong cách yêu và cư xử với người yêu khác nhau. Đặc biệt, khi đứng trước sự đổ vỡ, tính cách đặc trưng của mỗi cung lại càng được nhấn mạnh hơn nữa. 

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

“Cả thèm chóng chán” là câu nói để miêu tả về chòm sao này. Bạch Dương thường dễ có tình yêu sét đánh nhưng cũng rất nhanh quên. Chính nhờ vào tính cách này mà Bạch Dương là cung có khả năng lấy lại cân bằng sau khi chia tay nhanh nhất trong 12 cung hoàng đạo.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Với hình tượng chú trâu vàng ôn hòa và nhẫn nại, Kim Ngưu là ứng cử viên sáng giá cho vai trò “bạn đời lý tưởng”. Rất khó để những người thuộc cung hoàng đạo này nổi giận. Vậy nên, nếu Kim Ngưu buộc phải lựa chọn phương án chia tay, điều đó có nghĩa là sức chịu đựng của họ đã vượt quá giới hạn và mối quan hệ của cả hai không còn có thể cứu vãn được nữa.  

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Song Tử (21/5 – 21/6)

Là một trong những cung quyến rũ nhất trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử thường khá đa tình và lăng nhăng. Bản chất những người thuộc cung này không thích sự gò bó. Kể cả khi đang hẹn hò, họ cũng tỏ ra khá hời hợt. Chính vì vậy họ thường khiến đối phương cảm thấy bất an, thiếu sự tin tưởng. Nếu phải đứng trước lời đề nghị chia tay, Song Tử sẽ không quá khó khăn để đưa ra quyết định. 

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là cung dễ bị tác động từ bên ngoài, chỉ một lời nói cũng có thể khiến những chú Cua lung lay trong chính mối quan hệ của mình. Khi cảm thấy mối quan hệ dần đi đến hồi kết, Cự Giải sẽ nhanh chóng kết thúc nó một cách tự nhiên nhất.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đúng như cái tên, Sư Tử là cung nổi tiếng nóng nảy và có phần bốc đồng. Để duy trì mối quan hệ với những người thuộc cung này, tốt nhất là đừng chạm vào lòng tự ái cao ngút trời của họ. Những lúc cơn tự ái nổi lên, họ sẵn sàng cắt đứt mọi mối quan hệ.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Là cung luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên cuộc sống của Xử Nữ thường gặp khá nhiều vấn đề. Họ thường tự tạo gánh nặng cho chính mình và cũng đặt gánh nặng lên chính người yêu của họ. Xử Nữ khá thực tế và không dễ dàng để tình yêu và quan hệ hôn nhân của họ rơi vào tình trạng tan vỡ. Tuy nhiên, khi đã nhận định không thể tiếp tục duy trì và phát triển, họ sẽ nhanh chóng chủ động kết thúc mối quan hệ. Họ sẽ nhanh chóng chôn chặt quá khứ và sớm lấy lại trạng thái cân bằng.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Quyết đoán có lẽ không nằm trong từ điển của Thiên Bình. Những người thuộc cung này thường tìm cách trì hoãn mọi thứ, kể cả khi đang trong một mối quan hệ nghiêm túc. Thiên Bình thường suy xét rất kĩ trước khi bắt đầu một mối quan hệ và cũng rất khó để đưa ra quyết định khi mối quan hệ đã đi đến hồi kết.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Người cung Bọ Cap rất kiên định và luôn theo đuổi mục tiêu đến tận cùng. Nói chung, rất khó để chia tay với Bọ Cạp. Triết lý cuộc sống của họ là khi đã hạ quyết tâm, sẽ không bao giờ hối hận.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Nhân Mã (23/11 -21/12)

Nhân Mã là mẫu người khá thờ ơ và ít nhạy cảm trong chuyện tình yêu. Khi mối quan hệ của họ gặp sự cố mà họ nghĩ rằng khó có thể cứu vãn, họ sẵn sàng chia tay bất chấp hậu quả.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết nổi tiếng trung thành trong tình yêu và là người yêu lý tưởng của bất kỳ ai. Họ sẽ đưa ra lời chia tay ngay khi cảm thấy đối phương không còn xứng đáng với họ nữa.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Là người luôn phân định rạch ròi trong mọi vấn đề, một là Bảo Bình sẽ yêu hết mình, hai là quên hẳn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà họ thường bị hiểu lầm là vô cảm. Sự thật là họ chỉ đang bảo vệ bản thân khỏi tổn thương mà thôi.cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư luôn bay bổng và thoải mái trong cuộc sống lẫn tình yêu. Họ thích duy trì tình cảm một cách tự nhiên hơn là bị điều gì đó ràng buộc. Song Ngư luôn đề cao chữ “thiện” trong các mối quan hệ nhưng tốt nhất là đừng thử thách tính kiên nhẫn của họ quá nhiều, sẽ chẳng ai biết được họ bùng phát khi nào đâu.  

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

Tuy vậy, tùy vào từng hoàn cảnh mà chúng ta nên có những giải pháp phù hợp. Quá cương quyết cũng không tốt mà quá mềm yếu cũng không nên. ELLE chúc tất cả các bạn có một tình yêu thật đẹp.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Inspire Today)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo