Tính cách Sư Tử (Leo) khi kết hợp cùng 12 Moon sign

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/11/2017 10:39:19

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Sư Tử, tuy nhiên đôi khi các Sư Tử thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau. Đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt. Nếu bạn là Sư Tử, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để tìm ra câu trả lời cho những cảm xúc, suy nghĩ, hành động tiềm thức của mình nhé.

Tìm hiểu Moon Sign là gì, tác động của Moon Sign và cách tra cứu Moon Sign của bạn TẠI ĐÂY.

7715934

 

SƯ TỬ – MỘT CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ SUN SIGN

Sư Tử đứng ở vị trí thứ 5 trong các cung hoàng đạo và là một cung lửa. Điểm nổi bật nhất ở Sư Tử là sự tự tin và khao khát được nắm giữ vị trí trung tâm. Vì thế, đừng bất ngờ nếu bạn thấy một Sư Tử đang cười rạng rỡ dưới ánh đèn sân khấu. Tạo ấn tượng là ưu tiên số một của Sư Tử trong mọi công việc. Họ là những người tràn đầy tham vọng và tính cách này giúp họ đạt được những mục tiêu cao giá. Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là người rất sáng tạo và luôn nỗ lực để đem đến niềm vui cho mọi người. Hầu hết các Sư Tử đa tài và có năng khiếu bẩm sinh trong việc làm người khác xúc động.

Biểu tượng của cung cũng chính là là Sư Tử – Chúa sơn lâm. Bạn hãy tưởng tượng một con Sư Tử đầy uy quyền giữa rừng hoang để thấy được khí chất bẩm sinh của những người thuộc cung này. Nếu trong nhóm làm việc của bạn có một Sư Tử, đó là điều may mắn. Họ có khả năng làm lãnh đạo bẩm sinh và sự nhiệt tình của họ với công việc là rất đáng nể. Năng lượng dồi dào trong Sư Tử sẽ lan tỏa sang những người khác, giúp cả nhóm thấy mục tiêu chung không quá xa vời. Tuy nhiên, đôi khi Sư Tử sẽ tỏ ra nóng nảy và có phần độc đoán, bảo thủ.

Cung Sư Tử được cai trị bởi mặt trời. Dễ thấy họ là những người sôi nổi, ấm áp và mạnh mẽ. Sự nhiệt thành toát ra trong mỗi hành động dù là nhỏ nhất của họ. Hiếm chướng ngại vật nào có thể cản được bước chân Sư Tử. Họ cũng đồng thời là những người rất trung thành, dùng cảm và giàu lòng tự trọng. Thời gian vui chơi ngoài trời là lúc Sư Tử thể hiện được rõ nhất các thế mạnh của bản thân. Họ yêu bầu không khí thoáng đãng và cảm giác được tắm mình dưới ánh nắng ấm áp. Hầu hết Sư Tử thích các hoạt động theo nhóm hơn là hoạt động đơn lẻ.

Có một người yêu cung Sư Tử, bạn sẽ luôn được sống trong bất ngờ, niềm vui và sự lãng mạn. Họ có xu hướng yêu chiều và chăm sóc bạn đời của mình vô điều kiện. Tuy nhiên, sự độc đoán, nóng nảy và đôi khi bốc đồng thái quá của Sư Tử có thể khiến mối quan hệ gặp rắc rối. Với Sư Tử, bạn chỉ nên mềm mại hóa giải, tuyệt đối đừng đổ thêm dầu vào lửa.

Các Sư Tử nổi tiếng thế giới

TÍNH CÁCH “BÍ ẨN” CỦA SƯ TỬ KHI KẾT HỢP CÙNG 12 DẤU HIỆU MẶT TRĂNG

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Sư Tử, tuy nhiên đôi khi các Sư Tử thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt.

Nếu bạn là Sư Tử, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để có thể tìm ra câu trả lời cho những tính cách, cảm xúc, suy nghĩ, hành động trong bản ngã của mình nhé.

1. Sun sign Sư Tử – Moon sign Bạch Dương

Sự kết hợp của hai nguyên tố thuộc nhóm Lửa tạo nên một tính cách mãnh liệt cùng bản năng vô cùng mạnh mẽ. Bạn dũng cảm, táo bạo, dường như không có gì có thể làm bạn run sợ hoặc thử thách nào bạn không dám vượt qua. Bạn đặt hoàn toàn lòng nhiệt huyết và quyết tâm vào những kế hoạch mình tham gia. Tuy nhiên, bạn khá nóng tính và dễ bị kích động. Đối với bạn, thất bại hay rắc rối là một vấn đề rất nghiêm trọng cần được giải quyết ngay lập tức, theo chiều hướng tích cực. Sư Tử lẫn Bạch Dương đều rất xem trọng danh dự cá nhân. Khi danh dự đó bị đánh động dù ít hay nhiều, bạn sẽ phản kháng rất dữ dội.

Tính hiếu chiến là một phần con người bạn. Bạn đối mặt với mọi vấn đề như trong một trận chiến thật sự mà bạn chắc chắn phải giành phần thắng. Trong cuộc sống thuờng ngày, bạn là người rất năng động và nhiệt tình. Bạn theo đuổi và chinh phục những gì mình muốn một cách hăng hái để nâng cao sự tự tin và hình ảnh bản thân trong mắt mọi người. Dù khá hấp tấp và vội vàng, bạn luôn muốn trải nghiệm những ý tưởng mới, và luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Bạn luôn làm chủ tình thế và tỏ ra tự tin nên khó có ai có thể chỉ ra thiếu sót của bạn. Bạn sợ không được người khác đánh giá cao hay công nhận tài năng của mình, hơn nữa, bạn muốn được chú ý và là trung tâm của mọi cuộc vui.

2. Sun sign Sư Tử – Moon sign Kim Ngưu

Sư kết hợp này có thể tạo ra một tính cách mạnh mẽ hơn hoặc ngược lại. Kim Ngưu cho Sư Tử khả năng nhìn xa trông rộng, thực tế với một thái độ ổn định. Điều này sẽ gíup bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi tầm nhìn xa và khả năng quản lý, điều hành. Tuy vậy, bạn lại rất cứng đầu, dù bạn đánh giá sai hay đúng về bất kỳ điều gì thì bạn luôn muốn mọi người theo ý mình. Sự bướng bỉnh và cố chấp này khiến khả năng ngoại giao của bạn bị hạn chế. Bạn có thể lắng nghe nhưng không thể không bày tỏ quan điểm của mình với hàng loạt lý lẽ.

Bạn là người rất đáng tin và trung thành, đặc biệt với những điều hỗ trợ tốt cho mục tiêu và ý tưởng của bạn. Đôi khi việc phóng đại mọi thứ và luôn từ chối thoả hiệp làm cuộc sống của bạn khó khăn hơn. Nhưng bạn luôn kiểm soát tốt mọi chuyện và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Dù không phải là một người thích nhún nhường, bạn sống rất tình cảm và thích chia sẻ với những người yêu thương. Trong tình yêu, bạn tin tưởng và mong muốn một mối quan hệ bền vững, lâu dài cùng sự tận tâm và đồng cảm từ cả 2 phía.

3. Sun sign Sư Tử – Moon sign Song Tử

Sự linh hoạt, năng nổ của Sư Tử và trí thông minh, sáng tạo của Song Tử đã nhào nặn nên một con người rất được việc. Bạn luôn chứng tỏ khả năng và ý tưởng của mình với người khác thông qua hành động cụ thể. Những ý tưởng bạn đưa ra dù không dựa trên những triết lý sâu sắc nhưng chúng thường khá hợp lý và thể hiện tính thuyết phục cao. Bạn suy nghĩ khá thoáng và dễ dãi chứ không đặt nặng vấn đề. Cách bạn gây ấn tượng tốt với những người xung quanh hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống và trong quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng với bạn.

Bạn là người làm việc theo cảm hứng và an nhàn khi kiếm sống. Bạn tin rằng tiền có thể kiếm được mà không nhất thiết phải tốn quá nhiều công sức vào đó. Chắc chắn sẽ không ai nói bạn lười biếng cả, vì bạn luôn không ngừng gây ấn tượng cho người khác bằng vốn hiểu biết và những cuộc hội thoại thú vị của mình. Tính cách vui vẻ, hoà động và nhạy bén khiến bạn dễ dàng trở thành người của công chúng.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

4. Sun sign Sư Tử – Moon sign Cự Giải

Sự kết hợp tưởng chừng đối lập này lại tạo nên một tính cách hoà hợp: bản tính lạc quan, phóng khoáng, hướng ngoại của Sư Tử bù đắp cho xu hướng hướng nội, tình cảm và hay ủ rũ của Cự Giải. Bạn luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý nhưng sự khiêm tốn từ Cự Giải giúp bạn kiềm chế bản thân để mình trở nên duyên dáng hơn. Bạn sở hữu một tình bạn nồng hậu và đồng cảm theo cách tự nhiên nhất. Bạn biết cách lắng nghe và thấu hiểu, vì thế bạn bè không ngần ngại tìm lời khuyên từ bạn vì bạn thật sự là một người rất đáng tin cậy. Và bạn sẽ hết lòng giúp đỡ khi họ cần tới bạn.

Trong cuộc sống, bạn là một người rất thực tế và luôn có cái nhìn khách quan trong mọi tình huống. Trong tình yêu, lãng mạn là điều không thể thiếu đối với bạn và bạn luôn khao khát tìm được ‘nửa kia’ để chia sẻ tính lãng mạn của mình. Hơn nữa, bạn luôn mang một chút tính cách nhiệt tình, lòng kiên định và mong muốn mãnh liệt vào những việc mình làm để duy trì mục đích tốt đẹp bạn đã đặt ra.

5. Sun sign Sư Tử – Moon sign Sư Tử

Sự kết hợp của bộ đôi Sư Tử này càng tô đậm thêm tính cách mạnh mẽ, đầy tham vọng để chinh phục được vị thế và thành công trên mọi phương diện. Dường như lúc nào bạn cũng xuất hiện với nụ cười vui vẻ rạng rỡ tràn đầy sức sống và một tinh thần lạc quan. Bạn hoà đồng nhưng không bao giờ phụ thuộc vào người khác, ngược lại bạn luôn muốn chứng tỏ bản năng lãnh đạo trong một tập thể. Lòng kiêu hãnh là điều bạn sẽ chiến đấu để bảo vệ tuyệt đối, nàng Sư Tử sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai làm tổn thương lòng tự tôn của mình và sẵn sàng hạ gục họ một cách đường đường chính chính.

Độc lập và khách quan là bản chất của Sư Tử. Bạn không hay xem xét nội tâm của mình mà hành động theo bản năng nhiều hơn là lý trí. Bạn muốn mọi chuyện luôn nằm trong tầm kiểm soát của mình, đôi khi nó khiến bạn áp đặt lên người khác, nhưng thật ra bạn không hề có ác ý. Những lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ mọi người dành cho bạn có thể nâng bạn lên 9 tầng mây, kể cả những điều nhỏ bé nhất. Bạn có một ý chí rất mạnh mẽ và điều đó có thể đi theo chiều hướng tốt hoặc xấu đấy nhé.

6. Sun sign Sư Tử – Moon sign Xử Nữ

Sự kết hợp của hai cá tính khác nhau đã gây nên nhiều mâu thuẫn trong một con người. Sự năng động, bốc đồng và hướng ngoại của Sư Tử đối nghịch với sự điềm tĩnh, cẩn trọng và nội tâm của Xử Nữ khiến bạn quay cuồng trong một thế giới cảm xúc mãnh liệt. Sự xuất hiện của Xử Nữ khiến bạn trở nên thẳng thắn và luôn bày tỏ những quan điểm và phán xét của mình. Bạn sẵn sàng tuôn hàng trăm điều nhận xét về một con người hay một vấn đề, nhưng lại dễ bị phụ thuộc vào những lời khen chê của người khác. Bạn khá chọn lọc trong các mối quan hệ và chỉ có vài người bạn thân. Sự cầu toàn trong tính cách của Xử Nữ khiến bạn rất cứng đầu và cố chấp, hoặc là bạn đúng, hoặc là không ai đúng. Bạn có những tiêu chuẩn đạo đức của riêng mình và bạn mong muốn người khác nghe theo.

Dù ẩn sẩu trong bạn vẫn hiện diện sự rụt rè, bẽn lẽn, nhưng bản tính hung hăng hiếu chiến của Sư Tử thường đẩy bạn vào các rắc rối. Càng trưởng trành bạn càng biết cách xử lý những tình huống ấy một cách khéo léo hơn. Bạn sở hữu một sự lịch thiệp và lôi cuốn của riêng mình và điều đó sẽ giúp bạn thành công với những dự định cũa mình nếu bạn biết áp dụng chúng một cách khôn khéo.

Minh họa: Eris Tran

7. Sun sign Sư Tử – Moon sign Thiên Bình

Tính chất của hai cung hoàng đạo này tạo nên một con người độc lập, duy tâm và lãng mạn. Bạn có một trái tim ấm áp, đa cảm gắn liền với cuộc sống. Bạn thuộc tuýp người yêu thích những giá trị truyền thống, sự toàn vẹn và chính trực. Bạn mang trong mình lòng khoan dung và sự tôn trọng với dư luận. Cởi mở và chân thật là bản chất của Sư Tử, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng rất khó đoán. Bạn có thể biết người khác muốn gì nhưng sẽ chỉ thể hiện một chút quan tâm chứ không dễ dàng ngả mũ trước.

Bạn luôn suy nghĩ thấu đáo trong mọi vấn đề, vì thế, mọi người rất tôn trọng ý kiến của bạn. Tư duy nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú là món quà thiên phú của Sư Tử, kết hợp với gu thẩm mỹ cao của Thiên Bình khiến cuộc sống của bạn thêm đẹp và nghệ thuật. Bạn sống độc lập cả trong suy nghĩ và hành động, nên cảm xúc trong các mối quan hệ thường được bạn vùi sâu bên trong hơn là thể hiện ra ngoài. Chính sự đa cảm đó đôi khi khiến bạn tách mình khỏi đám đông và tìm một chốn riêng cho mình.

8. Sun sign Sư Tử – Moon sign Bọ Cạp

Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho vị trí lãnh đạo. Một Sư Tử bốc đồng, nóng nảy được kìm hãm bởi sự chín chắn, sâu sắc của Bò Cạp. Bạn luôn được đánh giá cao bởi tài quản lý của mình và sự khôn ngoan giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Sự nhạy cảm của Bò Cạp khiến bạn có khuynh hướng dễ xúc động hơn bình thường. Trong những tình huống cần bạn kiểm soát mớ cảm xúc hỗn đỗn của mình, bạn cần bình tĩnh xử trí để ‘thêm bạn bớt thù’. Hạnh phúc và thành công phụ thuộc vào cách cư xử của bạn mà thôi.

Bạn có tư chất trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn tự tin, lạc quan và tràn đầy lòng kiêu hãnh. Bạn có một trực giác tốt nhưng vẫn có khuynh hướng nghe theo bản năng của mình nhiều hơn các lập luận logic. Ngoài ra, bạn xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá của riêng mình và nghe theo nó. Điều này làm giảm đi tính khách quan trong nhận xét của bạn. Trong công việc, bạn kiên trì theo đuổi mục đích của mình với sự cẩn trọng và quyết tâm cao độ. Khi có bất kỳ ý tưởng mới nào, bạn nóng lòng thực hiện nó không chút chần chừ.

9. Sun sign Sư Tử – Moon sign Nhân Mã

Bản năng phiêu lưu, mạo hiểm và thích thay đổi của Nhân Mã đã thôi thúc bạn chinh phục hết ngọn núi này đến ngọn núi khác, và cuộc sống đối với bạn là một chuỗi trò chơi để khám phá mà không có điểm dừng. Đó là sự kết hợp của sức sống mãnh liệt, khoan dung và ấm áp của Sư Tử với sự linh hoạt, nhiệt tình, chân thành, thẳng thắn và lạc quan của Nhân Mã. Tâm trì của bạn không bảo giờ ở yên một chỗ. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho ngọn lửa đại diện của hai cung này luôn bừng cháy và không phí phạm năng lượng vào những hoạt động vô ích. Do vậy, không có một mục tiêu nào mà bạn không thể hoàn thành.

Bạn quyến rũ mọi người bằng năng lượng và lòng nhiệt huyết của mình. Thêm vào đó, trí tưởng tượng phong phú là điều giúp bạn đạt được thành công trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Tuy nhiên, nhiều khi bạn hời hợt, nhanh chán và không tập trung vào công việc lẫn tình cảm. Những điều vụn vặt, nhàm chán khiến bạn phát điên, và bạn không thể giấu giếm cảm nhận của mình một cách khôn ngoan. Điều đó không ít lần gây rắc rối cho bạn. Bạn vui vẻ, hạnh phúc khi được độc lập và tự do. Khi cảm thấy bản thân bị kìm hãm, bạn sẽ khó chịu và chán nản vô cùng.

Khám phá tính cách bí ẩn qua 12 cung hoàng đạo - ELLE Việt Nam

Art by @jimjimblossom

10. Sun sign Sư Tử – Moon sign Ma Kết

Ma Kết bổ sung cho Sư Tử những hoài bão của mình, bạn có ước mơ và mục tiêu rõ ràng trong mỗi bước đi trong cuộc sống. Sự kết hợp này ban cho bạn một tinh thần vững chãi và nhanh nhạy. Sự cởi mở, chan hoà thường thấy ở Sư Tử nay thay bằng tính tình khép kín của Ma Kết. Bạn không phải là người dễ dàng để mọi người đùa cợt. Bạn xem trọng danh tiếng và hình ảnh của mình trong mắt mọi người nên luôn cố tạo ấn tượng tốt qua vẻ bề ngoài và cả cách cư xử của mình. Cũng vì lý do đó mà bạn thường xuyên vui vẻ, hoà đồng, nhưng đằng sau vẻ ngoài ấy là một trái tim cứng cỏi được che giấu tài tình. Thi thoảng bạn cảm thấy thật mệt mỏi, chán chường nhưng bạn luôn cố gắng khẳng định với mọi người rằng bạn có khả năng làm tốt mọi thứ.

Bạn tôn trọng mình và mong muốn người khác cũng tôn trọng bạn. Thành công đối với bạn được xây dựng trên sự trung thực và lòng tin. Vì thế bạn muốn phát huy hai yếu tố đó để những người xung quanh có thể tin tưởng và dựa dẫm vào bạn. Bạn luôn mang bên mình những hoài bão, ước mơ mãnh liệt và luôn sẵn sàng chứng minh năng lực và mục tiêu của mình.

11. Sun sign Sư Tử – Moon sign Bảo Bình

Sự kết hợp này tạo ra một con người lôi cuốn và hấp dẫn đối với hầu hết mọi người. Đó là sự pha trộn giữa sức sống, long kiêu hãnh và sự ấm áp độ lượng của Sư Tử, với tính độc đáo, khéo léo và thân thiện của Bảo Bình. Bạn thuộc tuýp người của công chúng – hoà đồng, đáng yêu và hướng ngoại. Với khả năng ngoại giao tốt, bạn luôn trở thành ‘thỏi nam châm’ trong mọi cuộc vui. Trong công việc, bạn đặt tính triết lý lên trên hết, sau đó là sự sáng tạo thừa hưởng từ Bảo Bình. Trong tình cảm, bạn là một người lãng mạn.

Đối với những điều thu hút sự quan tâm của bạn, bạn bày tỏ lòng chân thành nhưng không muốn dấn sâu vào đó. Bạn chỉ lướt qua những bề nổi vấn đề mà ít khi đào sâu tìm hiểu. Có lẽ đó là bởi vì bạn có rất nhiều mối quan tâm khác nên việc tập trung vào một ai đó hay một chuyện gì đó đối với bạn là một điều miễn cưỡng. Cuộc sống với bạn là một cuộc dạo chơi, bạn học hỏi, tận hưởng mỗi thứ một ít để cuộc sống thêm phong phú. Tuy nhiên, bạn khiến mọi người bối rối không hiểu được bạn đang nghĩ gì hay muốn gì.

12. Sun sign Sư Tử – Moon sign Song Ngư

Sư Tử mạnh mẽ và Song Ngư nhẹ nhàng kết hợp với nhau tạo nên một cá tính có khi đối lập, có khi dung hoà. Vẻ tự tin kiêu hãnh đặc trưng của Sư Tử hoà hợp với sự bẽn lẽn tình cảm của Song Ngư khiến bạn trở nên rất tốt bụng và đáng yêu. Bạn bảo vệ những người thân yêu của mình và thường xuyên đặt nụ cười lên gương mặt họ. Bạn sẵn sang lắng nghe và giúp đỡ mọi người bằng sự chân thành đến từ một trái tim đa cảm. Song Ngư sẽ khó lòng từ chối bất kỳ lời để nghị nào, điều đó đôi khi khiến bạn mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng đó là bạn, không lẫn đi đâu được. Bạn có một trực giác tốt và luôn hành động theo nó. Bạn tin tưởng khả năng của mình và cố gắng sống theo lý tưởng cá nhân.

Bạn rất thật thà và lương thiện, nhưng không vì vậy mà người khác có thể dễ dàng chèn ép bạn vì bạn đã nắm thóp tâm lý họ trước rồi. Dù bên ngoài bạn mang một dáng vẻ lạc quan, tươi vui của Sư Tử nhưng trong lòng lúc nào cũng cuộn trào cảm xúc. Song Ngư là những nàng luôn cả nghĩ vẩn vơ nên bạn cần rất nhiều bạn bè ở bên để khuấy động tinh thần. Một khi đã đặt ra mục tiêu, bạn tập trung cao độ và nghiêm túc vô cùng.

Xem thêm 12 dấu hiệu mặt trăng của các cung khác 

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Chrissie

Nguồn: Astrology – Numerology

Ảnh: tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo