12 cung hoàng đạo chăm sóc bản thân như thế nào khi cuộc sống trở nên căng thẳng?

Đăng ngày:

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, các cung hoàng đạo có xu hướng lựa chọn những hoạt động gì để chăm sóc bản thân? 

Thức dậy mỗi sáng với vô số những công việc cần xử lý, đôi lúc chúng ta bị cuốn theo guồng quay của cuộc sống và bỏ quên việc chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, chính những hoạt động thư giãn, chữa lành là chìa khóa giúp chúng ta tìm lại sự cân bằng và nạp lại năng lượng để sẵn sàng cho những hoạt động kế tiếp. Và mỗi cung hoàng với những cá tính riêng biệt đều có những cách thức riêng để chăm sóc chính mình. 

Bạch Dương

Bạch Dương nhiệt huyết luôn theo đuổi công việc bằng 100% công lực của mình, thế nên, họ thường rơi vào tình trạng quá tải. Bạch Dương có thể giải tỏa năng lượng của mình thông qua việc tập gym rèn luyện sức khỏe. Sự vận động của cơ bắp sẽ khiến Bạch Dương lấy lại tinh thần nhanh chóng.

cung hoàng đạo bạch dương tập gym

Ảnh: Unsplash/Derick Mckinney

Kim Ngưu

Kim Ngưu là một cung hoàng đạo kiên định, chăm chỉ và kiên nhẫn. Khi cảm thấy mệt mỏi, cung hoàng đạo này sẽ tạm dừng mọi việc và nghỉ ngơi ngay lập tức. Cung hoàng đạo này cần một giấc ngủ thật ngon để duy trì năng lượng và tinh thần làm việc của mình.

Song Tử

Song Tử nổi tiếng là cung hoàng đạo đa nhiệm, có thể làm rất nhiều việc trong một lúc. Thế nên, Song Tử dễ bị rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Lúc này, việc đọc sách sẽ khiến Song Tử thư giãn đầu óc tức thì.

cô gái cung hoàng đạo đọc sách

Ảnh: Unsplash/Paige Cody

Cự Giải

Khi cuộc sống trở nên căng thẳng, Cự Giải sẽ cố gắng duy trì tinh thần tích cực và tâm thế lạc quan bằng cách ưu tiên chăm sóc sức khỏe và xem xét lại chế độ dinh dưỡng. Bắt đầu ngày mới của mình bằng một bữa sáng chất lượng có thể giúp Cự Giải ổn định tinh thần và giữ một phong thái thoải mái cho cả ngày dài.

Sư Tử

Sư Tử luôn quan tâm đến ngoại hình và không thích khiến bản thân trông nhạt nhòa. Vì thế, để duy trì năng lượng và giữ tinh thần tích cực, Sư Tử có thể lên kế hoạch cho một buổi trị liệu, dưỡng da, chăm sóc lại dung nhan của mình. Một quy trình skincare kỹ lưỡng sẽ giúp Sư Tử sạc lại năng lượng nhanh chóng.

cô gái cung hoàng đạo sư tử soi gương

Ảnh: Unsplash/Mathilde Langevin

Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng là cung hoàng đạo luôn theo đuổi sự hoàn hảo, thế nên họ cũng đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân. Xử Nữ thường xuyên bị căng thẳng nếu mọi chuyện không diễn ra như ý muốn. Để bảo toàn năng lượng, Xử Nữ nên dành thời gian tìm tòi những sở thích mới mang tính sáng tạo, chẳng hạn như viết lách hoặc vẽ vời. Cách này có thể khiến cho Xử Nữ mở lòng đón nhận cảm xúc của mình.

cô gái vẽ tranh

Ảnh: Unsplash/Mathilde Langevin

Thiên Bình

Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của cái đẹp và sự lãng mạn. Vì thế, khi cuộc sống quá áp lực, căng thẳng, cung hoàng đạo này thường tìm đến spa để chăm sóc da, thư giãn và giải tỏa những suy nghĩ hỗn độn bên trong. 

Thiên Yết

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nước thường khá sâu sắc và cần nhiều thời gian ở một mình. Những lúc căng thẳng, bơi lội là phương pháp để Thiên Yết giải tỏa mọi ưu phiền và tạm thời quên đi những lo lắng thường nhật.


Xem thêm

Top 5 cung hoàng đạo hay u sầu nhất

10 đặc điểm của người có năng lượng chữa lành

Thói quen cải thiện sức khỏe dành cho 12 cung hoàng đạo vào dịp cuối năm


Nhân Mã

Nhân Mã vốn là cung hoàng đạo yêu thích phiêu lưu, thế nên sẽ có những lúc cung hoàng đạo này cảm thấy cuộc sống và công việc đang kìm hãm sự tự do của mình. Để giảm bớt căng thẳng, Nhân Mã có thể tham gia những hoạt động ngoài trời như đi dạo và hít thở. Những hoạt động này giúp Nhân Mã đến gần với thiên nhiên và đồng thời giúp giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

cô gái cung hoang đạo hít thở không khí

Ảnh: Unsplash/Dane Wetton

Ma Kết

Ma Kết nổi tiếng là những người cuồng công việc, đôi lúc dễ bị cuốn theo những vấn đề ở nơi công sở. Để chăm sóc bản thân và giải tỏa tinh thần, Ma Kết có thể tham gia vào những hoạt động nhẹ nhàng thường ngày như giãn cơ, yoga, tập pilates. Cách này sẽ giúp Ma Kết ổn định được cảm xúc và tinh thần.

cô gái cung hoàng đạo tập yoga

Ảnh: Unsplash/Brandon Erlinger Ford

Bảo Bình

Thường được cho là cung hoàng đạo độc đáo và cá tính, Bảo Bình dễ cảm thấy căng thẳng khi bị bó hẹp vào những khuôn khổ và luật lệ cứng nhắc. Khi ấy, một buổi tối thư giãn trong bồn tắm với thảo mộc, muối Himalaya, tinh dầu và những nguyên liệu trị liệu khác sẽ giúp Bảo Bình xoa dịu tâm trí, thư giãn các cơ và giải tỏa mọi căng thẳng. 

CÔ GÁI CHĂM SÓC BẢN THÂN

Ảnh: Unsplash/Paje Victoria

Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ thích tham gia vào những hoạt động chữa lành, chăm sóc tinh thần để học cách đối diện với cảm xúc sâu thẳm trong mình. Do đó, một buổi tắm trị liệu cùng âm thanh du dương (sound bath) sẽ giúp Song Ngư giải tỏa tiêu cực và lấy lại vẻ an yên. Khi đó, âm nhạc nhẹ nhàng sẽ là liều thuốc chữa lành cho tâm trí Song Ngư.

Nhóm thực hiện

Bài: Kiều Trang

Tham khảo: Well and Good

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo