Cách nhắn tin cho “người ấy” theo 12 cung Hoàng Đạo

Đăng ngày:

Hiểu được một phần tích cách thông qua cung Hoàng Đạo của người ấy có thể giúp bạn đạt được hiệu quả giao tiếp tốt hơn.

Việc giải mã thông điệp sẽ trở nên rất dễ dàng khi bạn đang đứng trước mặt ai đó. Không chỉ là lời nói, giọng điệu mà ngay cả ngôn ngữ hình thể, cử chỉ và ánh mắt của bạn cũng khiến người khác nhanh chóng nắm bắt được ý tưởng, thậm chí là tình cảm mà bạn muốn truyền tải.

Nhưng khi nhắn tin thì khác, bạn chỉ có từ ngữ (và một số emoji). Vậy làm sao để tin nhắn của bạn có thể gây chú ý và đạt được hiệu quả giao tiếp khi bạn đang muốn làm quen hoặc xây dựng một mối quan hệ thân thiết hơn với “người trong mộng” của mình? Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn ứng dụng trong một số trường hợp nhất định. Và nhớ tìm hiểu cung Hoàng Đạo của người ấy đã nhé.

Bạch Dương: Viết hoa và thán từ. Luôn luôn!

Những anh chàng Bạch Dương luôn ở trong trạng thái nhiệt tình hoặc hăng hái quá mức, vậy nên đừng ngạc nhiên nếu anh ấy sử dụng quá nhiều thán từ. Đó là trong trường hợp anh ta nhắn lại cho bạn. Thường thì họ sẽ không trả lời ngay vì còn bận làm những điều thú vị khác. Mặc dù nhắn tin là hình thức giao tiếp nhanh nhất trong trường hợp này, nhưng Bạch Dương sẽ dễ dàng lướt qua và nói rằng “quá mất thời gian”. Vậy nên, hãy bật caps lock để tin nhắn đập thẳng vào mắt anh chàng, có thể anh ấy sẽ chú ý đấy.

 

Kim Ngưu: Trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề

Kim Ngưu có vẻ sẽ hơi lãnh đạm hoặc không quan tâm đến một tin nhắn văn bản, họ khá thực tế và nghiêm túc. Nếu có chuyện quan trọng, họ sẽ lựa chọn gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Việc nhắn tin qua lại dây dưa, dông dài thực sự khiến Kim Ngưu mất kiên nhẫn, và thường thì họ sẽ kết thúc cuộc trò chuyện trước. Mô típ ưa thích của họ là: gặp mặt ở đâu? mấy giờ? ăn gì? làm gì? Vậy nên, đừng ngại đưa ra một cuộc hẹn khi muốn làm quen với chàng trai Kim Ngưu.

Song Tử: Ngắt quãng và không hoàn chỉnh

Song Tử nói, suy nghĩ và hành động theo một cách chưa-hoàn-chỉnh. Họ có thể trả lời cực kỳ nhanh, nhưng thay vì gõ một đoạn text dài chứa nội dung đầy đủ, họ sẽ tách ra thành những câu nhỏ, và bạn có thể sẽ phải chờ họ “typing” cho đến khi hoàn thành câu chuyện. Nhảy vào trả lời giữa lúc họ đang nhắn không phải là một cách khôn ngoan, vì bạn có thể lỡ mất những điều họ định nói. Nguyên nhân là do anh chàng đang trả lời cho 10 người khác cùng lúc với bạn, và anh ấy nghĩ rằng sẽ lịch sự hơn khi trả lời ngay lập tức (bằng cách chia thành những câu ngắn).

 

Cự Giải: Tiểu thuyết lãng mạn

Anh chàng cung Cự Giải có thể sẽ gửi cho bạn một tin nhắn giống như Charles Dickens viết Chuyện của hai thành phố. Họ sẽ dành cả trái tim của mình ra để trả lời bạn. Cự Giải rất giàu cảm xúc và có nhu cầu thể hiện tình cảm. Vậy nên, đừng nói những điều quá khô khan, hãy để họ nhận thấy sự đồng cảm của bạn.

Sư Tử: Hình ảnh thay cho ngàn lời nói

Các Sư Tử thích gửi ảnh của họ thay vì phải gõ chữ. Nếu bạn hỏi “anh đang làm gì?”, họ có thể sẽ gửi cho bạn hình họ đang đọc sách hoặc uống cà phê, đôi khi sẽ là hình selfie trên giường với hàm ý “anh đang ngủ”. Đó là trong trường hợp cả hai đã trở nên thân thiết hơn. Họ có xu hướng thể hiện bản thân và tránh gửi cho bạn bất cứ điều gì khiến họ trông không được hoàn hảo. Đôi khi bạn cũng có thể gửi một vài hình ảnh để đáp lại câu hỏi của anh chàng Sư Tử.

Xử Nữ: Trả lời bằng một cuộc gọi

Xử Nữ là một người cầu toàn và thực tế. Để tránh việc người khác bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào, hoặc hiểu nhầm ý của họ, họ sẽ chọn cách gọi điện cho bạn. Họ sẽ nói cực ngắn cực nhanh và đi thẳng vào vấn đề, ví dụ như gặp nhau ở đâu, mấy giờ… Và rồi họ sẽ gác máy, sau đó gửi cho bạn một văn bản tiếp theo với đường link google map và lời mời trên google calendar. Việc của bạn chỉ là “confirm”.

Thiên Bình: Hàng tấn câu hỏi

Các Thiên Bình luôn cần sự hợp tác. Họ là cung Hoàng Đạo của “partnership”. Khi trả lời tin nhắn của bạn, họ sẽ kèm theo hàng tá câu hỏi. Nếu bạn là người độc lập, điều này có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái. Nhưng hãy nhớ, ít nhất, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy thích bạn. Càng ít câu hỏi nghĩa là anh ấy càng ít quan tâm.

Bọ Cạp: “Đã đọc”, và không nhắn lại

 

Những chàng trai Bọ Cạp có khả năng khiến cho các crush, bạn bè, đồng nghiệp của họ hoàn toàn điên loạn, trong khi họ nằm xuống và tận hưởng sức mạnh họ có thể gây ra cho cảm xúc của người khác. Cuộc sống đối với họ giống như trò chơi rút gỗ, và họ cố gắng giữ vững trong khi những người xung quanh rơi rụng dần. Mặc dù điều đó có nghĩa là bên trong họ đang bất ổn như thế nào, nhưng bạn đừng nói với họ là bạn biết điều đó nếu bạn vẫn còn muốn nhận được tin nhắn trả lời.

Nhân Mã: Bắt đầu bằng một câu chuyện hóm hỉnh

Một anh chàng Nhân Mã là người có thể gửi cho bạn một câu chuyện cười đáng yêu vào buổi sáng, một thứ gì đó nhẹ nhàng và hài hước. Bạn sẽ trả lời họ và những câu chuyện cười có thể kéo dài cả ngày. Nếu bạn có khiếu hài hước thì quá tốt, nếu không, đôi khi bạn sẽ thấy hơi mệt vì không phải lúc nào cũng cười được.

Ma Kết: Sẽ không nhắn tin trừ khi bạn là người bắt đầu trước

Cũng giống như nhiều cung Hoàng Đạo khác, Ma Kết thường quá bận rộn với những vấn đề thiết thực và thích trò chuyện trực tiếp hơn là thông qua tin nhắn. Họ không phản đối việc nhắn tin, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn mở lời trước. Và đừng mong đợi sẽ có các biểu tượng cảm xúc, Ma Kết quá tế nhị để làm điều đó.

Bảo Bình: Trả lời dưới dạng liên kết internet

Những anh chàng Bảo Bình có hàng tá ý tưởng trong đầu, đầu óc của họ luôn đầy ắp các giả định, ký ức về những điều họ đã đọc, đã nhìn thấy hoặc đã tận hưởng, và muốn chia sẻ với mọi người xung quanh. Nếu bạn gửi cho họ một câu hỏi đại loại như “anh thường làm gì vào cuối tuần?”, họ có thể sẽ gửi lại cho bạn một đường link audiobook, một clip trên YouTube hoặc một bài đánh giá về quán ăn ưa thích của họ.

Song Ngư: “Uhm…” và không có câu trả lời

Các Song Ngư, ngay cả khi tỉnh táo, cũng nhắn tin giống như đang say. Thỉnh thoảng họ sẽ hỏi “Bạn đang làm gì?”, và khi bạn trả lời “Tôi đang làm abcxyz, còn bạn thì sao?”, họ sẽ chẳng bao giờ trả lời lại. Họ thậm chí còn không giải quyết những câu hỏi bỏ dỡ trong lần nhắn tin tiếp theo. Cứ như thể họ đang nhắn tin và nhìn thấy đĩa bay, thế là họ vứt điện thoại ở đấy để chạy ra xem, đến lúc quay lại thì họ hoàn toàn chẳng còn nhớ gì xảy ra trước đó. Thế nên, hãy chịu khó nhắc lại cậu hỏi nếu bạn thực sự muốn nhận được câu trả lời.

 

Xem thêm 

Vì sao 12 cung Hoàng Đạo Nam cứ ỡm ờ không chịu tỏ tình

Chọn nhẫn đính hôn cho nàng theo cung hoàng đạo

Thử thách 12 cung hoàng đạo phải trải qua trong đời

Nhóm thực hiện

Đông Quân (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more