Đâu là cách cải thiện khả năng quản lý tiền bạc của 12 cung hoàng đạo?

Đăng ngày:

Mỗi cung hoàng đạo có thói quen và phong cách chi tiêu riêng. Để quản lý tiền bạc hiệu quả, đâu là lời khuyên tài chính hữu ích cho các cung hoàng đạo?

Cùng ELLE điểm qua thói quen chi tiêu của 12 cung hoàng đạo đồng thời tìm hiểu những cách cải thiện kỹ năng quản lý tiền bạc của từng chòm sao nhé.

1. Bạch Dương 

Cải thiện quản lý tiền bạc 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/ Eugenia Remark

Dù Bạch Dương thuộc kiểu người hành động ngẫu tính, cung hoàng đạo này có khả năng quản lý tài chính khá tốt. Nếu tính ngẫu hứng khiến Bạch Dương tiêu xài hoang phí, tính tổ chức sẽ nhanh chóng giúp bạn thiết lập các kế hoạch tiết kiệm nhằm phục hồi số tiền ban đầu. Ngoài ra, Bạch Dương nên cẩn thận khi tham gia các hoạt động đầu tư bằng cách tìm kiếm hạng mục có rủi ro thấp nhất để bảo vệ túi tiền của mình.

2. Kim Ngưu

Là cung hoàng đạo có tính ổn định và tính tổ chức tốt nhất trong 12 chòm sao, Kim Ngưu ít gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Thế nhưng, Kim Ngưu là người coi trọng vật chất nên dễ tiêu tiền cho những vật phẩm không cần thiết. Để đảm bảo chi tiêu hợp lý, Kim Ngưu hãy thử dành vài ngày cân nhắc trước khi quyết định mua những sản phẩm đắt tiền. Điều này sẽ giúp Kim Ngưu nhận ra bản thân có thật sự cần chúng hay chỉ là một phút yếu lòng khiến bạn muốn chi tiêu.

3. Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu hai tính cách khác biệt trong vấn đề chi tiêu. Song Tử có thể vừa là người tiết kiệm, vừa là người phung phí quá mức cho việc mua sắm bốc đồng. Thói quen này dễ khiến tất cả số tiền Song Tử tiết kiệm trong thời gian dài bốc hơi chỉ sau vài phút. Để kiểm soát thói quen chi tiêu, Song Tử có thể thử cách chia nhỏ số tiền hiện tại vào một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản nhận nhận lương. Nếu cố gắng duy trì thói quen, Song Tử sẽ nhận thấy khả năng quản lý chi tiêu của mình đã được cải thiện đáng kể.

4. Cự Giải 

Cải thiện cách quản lý tài chính theo 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/ Aliina Levkovich

Là cung hoàng đạo tiết kiệm nhất trong 12 chòm sao, Cự Giải biết cách kiểm soát tốt thói quen chi tiêu của mình và nói không với những hành vi mua sắm bốc đồng hay phung phí quá mức. Dù khắt khe với bản thân, Cự Giải lại là cung hoàng đạo hết lòng vì gia đình nên thường thiếu sáng suốt khi chi tiêu vì người thân. Bạn luôn để túi tiền vơi đi với những bữa ăn hay những chuyến du lịch không tính toán dẫn đến những hóa đơn chi trả luôn cao hơn mức bình thường. Dù hành động của Cự Giải đều xuất phát từ tình yêu gia đình thuần thúy, nhưng bạn hãy thử cân nhắc cẩn thận trước những giao dịch không đáng để tránh rơi vào tình cảnh không may, bạn nhé.

5. Sư Tử

cô gái sư tử bên piano

Ảnh: Unsplash/Kateryna Hliznitsova

Có thể nói, thói quen mua sắm hàng hiệu là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với việc tiết kiệm của Sư Tử. Thay vì chi tiêu quá mức cho những món đồ hiệu đắt đỏ không cần thiết, Sư Tử có thể chọn lựa những thương hiệu tầm trung với giá cả phải chăng nhưng mà đảm bảo chất lượng tốt. Bên cạnh đó, để thỏa niềm đam mê sở hữu những món đồ hiệu, Sư Tử có thể ghé thăm các thrift store, cửa hàng secondhand để tìm những sản phẩm mà mình mong muốn.

6. Xử Nữ

Đối với Xử Nữ, tiết kiệm là thói quen rất quan trọng. Thế nhưng, dù là cung hoàng đạo chăm chỉ làm việc để gia tăng thu nhập, đôi khi, Xử Nữ vẫn thường tiêu hết số tiền kiếm được vào việc mua sắm một cách nhanh chóng. Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo này là: hãy kiềm chế ham muốn mua sắm quá mức khi tâm trạng không tốt. Xử Nữ hãy thử dành một khoảng tiền nhỏ hàng tháng để mua sắm theo sở thích và số còn lại dùng cho sinh hoạt và tiết kiệm.


Xem thêm:

Những loại cây mang lại may mắn cho 12 cung hoàng đạo

Nhược điểm của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu và cách khắc phục

Đâu là lý do khiến người yêu cũ không thể quên được các cung hoàng đạo?


7. Thiên Bình

Cải thiện cách quản lý tài chính theo 12 cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash/ Remy Loz

Nhìn chung, Thiên Bình là cung hoàng đạo biết cách quản lý tiền bạc nên hiếm khi gặp vấn đề rắc rối về tài chính. Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, cung hoàng đạo này thường có thói quen nghiên cứu kỹ lưỡng để xem đây có phải là sản phẩm đáng mua và giá cả của nó có hợp lý hay không. Dù việc cân nhắc kỹ lưỡng khi mua sắm là thói quen đúng đắn, song sự kỹ tính quá mức đôi khi khiến Thiên Bình không thể mua được thứ mình cần. Vì thế, trong những lần mua sắm tiếp theo, Thiên Bình hãy thử tham khảo ý kiến của người bạn tin tưởng để tìm được câu trả lời khách quan hơn nhé.

8. Thiên Yết

cô gái đọc sách bên bãi biển

Ảnh: Unsplash/Nadia Sitova

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết là nhà đầu tư tài ba. Bạn có tầm nhìn đặc biệt về những cơ hội đầu tư béo bở và đây là lý do bạn hiếm khi đối mặt với những vấn đề kinh tế. Thiên Yết có khả năng học hỏi rất nhanh nên có thể vận dụng kỹ năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau để phục hồi số tiền đã mất. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro không đáng, Thiên Yết hãy thử cân nhắc lời khuyên của chuyên gia kinh tế để thu được lợi nhuận tốt nhất nhé.

9. Nhân Mã

Nhân Mã với tính cách mạo hiểm thường chi tiêu khá nhiều cho những chuyến du lịch và những món đồ thời trang hợp mốt. Điều này khiến Nhân Mã luôn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Dù biết cách kiểm soát dòng tiền và chi tiêu hợp lý, song việc du lịch trong thời gian dài dễ khiến Nhân Mã rơi vào tình trạng rỗng túi. Vì thế, Nhân Mã có thể cân nhắc cắt giảm số lượng chuyến đi trong vòng một năm hay giảm thời lượng của một chuyến đi để bảo vệ tài khoản của mình.

10. Ma Kết

cô gái cung hoàng đạo ma kết

Ảnh: Pexels/Nataliya Vaitkevich

Ma Kết là cung hoàng đạo gương mẫu trong việc quản lý tài chính cá nhân nên chẳng bao giờ đối mặt với vấn đề tiền bạc. Ma Kết không mua sắm quá mức và cũng chẳng chạy theo những món hàng hiệu hợp mốt đắt tiền. Tuy nhiên, tiết kiệm quá mức cũng không phải thói quen tốt. Tương tự thói quen tiêu xài hoang phí, sự cần kiệm quá mức có thể khiến Ma Kết không thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

11. Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo siêng năng và tiết kiệm. Những người thuộc chòm sao này luôn biết rõ đâu là món đồ mình có thể chi trả và đâu là món nào vượt quá khả năng của mình. Cung hoàng đạo này cũng là những người thích tiêu tiền vì người khác thay vì chi tiêu cho bản thân. Tuy nhiên, thói quen này cũng là điểm yếu khiến lòng tốt của Bảo Bình dễ bị lợi dụng. Vì thế, Bào Bình hãy thử thay đổi thói quen hoặc đề phòng nhằm tránh bị kẻ gian trục lợi.

12. Song Ngư

Với bản tính tiết kiệm, Song Ngư luôn có những kế hoạch tài chính kỹ lưỡng cho tương lai, nhờ đó bạn có thể tránh được nhiều vấn đề không may có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự cẩn trọng quá mức lại khiến Song Ngư dễ đưa ra những quyết định đầu tư sai lầm. Trước khi ký kết những hợp đồng tài chính, Song Ngư hãy thử cân nhắc đến lời khuyên của những chuyên gia kinh tế và đánh giá những lựa chọn sẵn có nhằm tìm ra đâu là hạng mục tiềm năng đáng để đầu tư. 

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Zodiac Shine

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more