Đây là lý do vì sao bạn cảm thấy tiên đoán của cung hoàng đạo không chính xác

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/03/2018 17:52:23

Nếu không hiểu rõ bản chất cung hoàng đạo bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chi phối nào, những dự đoán sẽ rất dễ bị dẫn dịch sai lệch và cứng nhắc.

Cung hoàng đạo – Một phần của chiêm tinh học và thiên văn học

Đối với người phương Đông, khái niệm về cung hoàng đạo dường như quá xa vời và không mang bản sắc văn hóa gần gũi với châu Á. Tuy nhiên, cung hoàng đạo thật sự không có gì lạ lẫm vì nó là một phần của chiêm tinh học và được xem như một bộ môn tử vi của phương Tây.

cung hoang dao 1

Người cổ đại dù ở phương Tây hay Đông đều dựa trên sự dịch chuyển của các vì sao để tiên đoán, định liệu cho tương lai.

Khái niệm về cung hoàng đạo xuất hiện khi người cổ xưa ở phương Tây nhìn lên bầu trời và nhận ra sự lặp lại của những chòm sao. Một chòm sao sẽ xuất hiện trên bầu trời xuyên suốt một thời gian nhất định được gọi là tháng. Sẽ mất 12 tháng để 1 chòm sao lại được nhìn thấy. Càng quan sát thấu đáo hơn, người ta càng tìm ra quy luật của mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Ảnh: Microsoft

Sự phân tích này cũng tương đồng với cách mà người phương Đông tìm ra bát quái – cốt lõi của Kinh Dịch. Tương truyền rằng vào thời sơ khai, Phục Hy chính là người hàng đêm quan sát các ngôi sao dịch chuyển và đánh dấu lại sự vận chuyển của ngày, đêm và mặt trời để tìm ra quy tắc của thời gian, mùa màn mà khai sinh ra nền văn minh của phương Đông. Ở cả hai nền văn minh, mặt trời đều được coi là trung tâm phát năng lượng, gây ảnh hưởng đến vạn vật bao gồm cả các chòm sao.

Xem video này để hiểu hơn về sự vận hành của trái đất bị ảnh hưởng bởi năng lượng mặt trởi như thế nào.

 • XUÂN PHÂN 21/3: Ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc với xích đạo, ngày đêm bằng nhau. Sau ngày này, nửa cầu Bắc là mùa Xuân, nửa cầu Nam là mùa Thu.
 • HẠ CHÍ 22/6: Ánh sáng mặt trời vuông góc tại chí tuyến Bắc, nửa cầu Bắc ngày dài nhất trong năm là mùa Hè và ngược lại ở nửa cầu Nam là mùa Đông. Xích đạo ngày đêm bằng nhau. Ở Bắc cực ngày dài 24 giờ, Nam cực đêm dài 24 giờ.
 • THU PHÂN 23/9: Ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc với xích đạo, ngày đêm bằng nhau. Sau ngày này, nửa cầu Bắc là mùa Thu, nửa cầu Nam là mùa Xuân.
 • ĐÔNG CHÍ 22/12: Ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc tại chí tuyến Nam, nửa cầu Bắc đêm dài nhất trong năm là mùa Đông và ngược lại ở nửa cầu Nam là mùa Hè. Xích đạo ngày đêm bằng nhau. Ở Bắc cực đêm dài 24 giờ, Nam cực ngày dài 24 giờ.
Đây là những cung hoàng đạo luôn mạnh mẽ đối diện với khó khăn
Trước những thử thách của cuộc sống, không ít người trong số chúng ta cảm thấy yếu đuối và áp lực. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra với những cung...

Về bản chất của cung hoàng đạo hay tử vi phương Đông đều khá giống nhau. Người cổ đại nhận ra rằng sự vận chuyển của các chòm sao gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời tiết. Từ sự thay đổi thời tiết hay khí hậu, mùa màn cũng phát triển khác nhau. Chính điều đó hình thành tập tục, thói quen hay nói rộng ra là phong cách sống và văn hóa của một nhóm người.

Chỉ cần tinh tế hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy:

 • Ngày XUÂN PHÂN là ngày khởi đầu của cung Bạch Dương (21/3 – 19/4). Sau Bạch Dương sẽ là Kim Ngưu (20/4 – 20/5) và Song Tử (21/5 – 21/6).
 • Ngày HẠ CHÍ là ngày khởi đầu của cung Cự Giải (22/6 – 22/7). Sau Cự Giải sẽ là Sư Tử (23/7 – 22/8) và Xử Nữ (23/8 – 22/9).
 • Ngày THU PHÂN là ngày khởi đầu của cung Thiên Bình (23/9 – 23/10). Sau Thiên Bình sẽ là Bọ Cạp ( 24/10 – 21/11) và Nhân Mã (22/11 – 21/12).
 • Ngày ĐÔNG CHÍ là ngày khởi đầu của cung Ma Kết (22/12 – 19/1). Sau Ma Kết sẽ là Bảo Bình (20/1 – 18/2) và Song Ngư (19/2 – 20/3)

Tất cả những điều trên có ảnh hưởng gì đến việc tiên đoán sai?

Để có thể tiên đoán đúng được việc tương lai, các nhà dự đoán theo trường phái tử vi phương Tây buộc phải hiểu biết rất nhiều về quá khứ của đương sự. Bằng cách đó, họ phân tích được những thói quen, phong tục, thái độ của đương sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh ra sao; từ đó, đối chiếu với biểu đồ cung mà tìm ra manh mối tương lai. Cung hoàng đạo cũng như tử vi hoàn toàn là sự phân tích có bài bản dựa trên những dữ kiện cho sẵn và quy luật lặp đi lặp lại của những sự vật hiện tượng.

Nắm được bản chất trên, những nhà dịch giả hay dự đoán khi đem khái niệm của cung hoàng đạo từ phương Tây về phương Đông cũng phải nghiên cứu lại sự khác nhau giữa phong tục tập quán của địa phương mà đối chiếu lại với định nghĩa truyền thống của Tây phương. Nếu không làm như vậy, sai lệch trong tiên đoán chắc chắn sẽ có.

Ví dụ: Nếu một anh chàng sinh ra ở nước Úc, vào cung Ma Kết, Bảo Bình hoặc Song Ngư. Vì thời điểm này là mùa Hè ở Úc nên phong cách sống của người này nhìn chung sẽ nhiệt tình, nhạy bén, hừng hực nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng… Ngược lại, một anh chàng sinh ở Pháp cũng thuộc cung Ma Kết, Bảo Bình hoặc Song Ngư sẽ hơi có tính ỷ lại, tận hưởng, từ tốn. thư giãn hơn vì lúc này nước Pháp đang là mùa nghỉ Đông. Và nếu gặp một người đến từ Bắc Cực hay Nam Cực, những định nghĩa truyền thống của các cung hoàng đạo buộc phải được nghiên cứu lại.

Nguyên tắc là không có nguyên tắc. Một bảng phân tích dự đoán tương lai có thể sẽ đúng với người này mà sai với người khác chính là vì yếu tố trên. Tuy nhiên, câu hỏi mà bạn cần quan tâm là: “TÔI CÓ CẦN BIẾT TRƯỚC TƯƠNG LAI? VÀ TƯƠNG LAI HÌNH THÀNH LÀ DO ĐÂU?”

3 cung hoàng đạo sở hữu những cuộc tình chóng vánh nhất
3 cung hoàng đạo sau đây thường không thể gắn bó lâu dài với một người. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng họ lăng nhăng mà chỉ là họ đang chờ...

Vậy có nên tham khảo những dự đoán của cung hoàng đạo?

Bạn vẫn nên đọc để kiểm chứng mức độ chính xác của nó đến đâu. Và mục đích cuối cùng của tiên tri hay cung hoàng đạo đó chính là:

 1. Khắc phục những lỗ hỗng của bản thân trong tính cách cũng như bản chất
 2. Hiểu rằng nhân quả có thật và đó chính là kết quả của thói quen, hành động, suy nghĩ…trong quá khứ.
 3. Một vài vấn đề sẽ lặp đi lặp lại trong cuộc đời bạn ở một thời gian nhất định. Đây cũng là kết quả của phản ứng vô điều kiện được hình thành từ những hồi ức vô thức trong tâm trí bạn.
 4. Chuẩn bị tâm binh an trước nghịch cảnh sắp xảy ra

Ở một giai đoạn nhất định, bạn sẽ không còn cần những tiên đoán nữa và sẽ an vui sống tốt hơn để chấp nhận mọi thử thách của cuộc đời. Bởi thế, dù đọc thấy dự đoán sai hay đúng, việc tìm hiểu về cung hoàng đạo vẫn là phương pháp rất hay để giúp chúng ta trưởng thành và yên vui hơn.

Xem thêm 

Dự báo tử vi 12 con giáp tuần mới từ 26/3 – 1/4/2018

Tiết lộ lá bài Tarot của từng cung hoàng đạo

Nhóm thực hiện

Ảnh: Unsplash (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo