Các cung hoàng đạo nên làm gì để lạc quan hơn trong cuộc sống?

Đăng ngày:

Trong thời điểm cuộc sống xuất hiện nhiều biến động, ví dụ như đại dịch COVID-19, chúng ta đều nên lạc quan hơn một chút. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không ngăn được những viễn cảnh tồi tệ xuất hiện trong tâm trí. Vậy, các cung hoàng đạo nên làm thế nào để giảm lo lắng và suy nghĩ tích cực hơn?

Với một chút cố gắng, mọi cung hoàng đạo đều có thể sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Chiêm tinh học không giúp bạn nhìn thấy được tương lai nhưng sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về tính cách của bản thân. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát mặt tích cực và tiêu cực trong mình tốt hơn.

Hãy cùng ELLE khám phá xem các cung hoàng đạo có thể làm gì để trở nên lạc quan hơn nhé.

Bạch Dương

Bạch Dương nổi tiếng là cung hoàng đạo tự tin. Bạn thường rất lạc quan khi bắt tay vào làm một việc gì đó nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành nó. Đôi khi, bạn “bẻ ngoặt” từ lạc quan sang liều lĩnh. Hãy tập trung vào mục tiêu mà bạn đã đề ra. Việc này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tránh phá vỡ mọi nỗ lực vào phút cuối cùng. 

Để tránh rơi vào tình trạng mất kiểm soát và bốc đồng, Bạch Dương nên viết ra những lý do khiến bạn hào hứng với kế hoạch mới. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm về mục đích ban đầu cũng như thắp lại ngọn lửa đam mê trong mình mỗi khi cần.

bạch dương nên làm gì để lạc quan hơn

Ảnh: Pexels / John Diez

Kim Ngưu

Hành trình tìm kiếm sự lạc quan của Kim Ngưu có lẽ sẽ không dễ dàng. May mắn thay, bạn là người chăm chỉ, kiên trì và không ngại thử thách. Vật cản lớn nhất của cung hoàng đạo này là tính cẩn trọng quá mức. Bạn khao khát sự an toàn và hay tưởng tượng ra vô số tình huống tồi tệ. Thay vì cứ mãi chìm đắm trong âu lo, bạn nên thay đổi góc nhìn về cuộc sống. 

Khi đối mặt với một thay đổi nào đó, Kim Ngưu hãy thử lập danh sách những tình huống tốt nhất, tệ nhất và có khả năng xảy ra nhất. Lúc ấy, bạn có thể xác định được lý do khiến bạn lo lắng và điều thực sự đáng bận tâm. Bạn cũng sẽ nhận ra cuộc sống không chỉ có các tình huống xấu. Nhiều điều tuyệt vời có thể xảy đến nếu bạn để mọi chuyện thuận theo tự nhiên.

Song Tử

Song Tử thích trải nghiệm những điều mới mẻ. Vì không ngại sự thay đổi, bạn thường không gặp khó khăn trong việc giữ vững tinh thần trước những biến động của cuộc sống. Đối với bạn, nếu ngày mai hoàn toàn khác với hôm nay thì cũng không sao cả.

Tuy nhiên, tâm trạng của Song Tử cũng thay đổi nhanh chóng. Bạn cần nhận biết các dấu hiệu và kiểm soát mặt bi quan của mình. Khi những cảm xúc tiêu cực xuất hiện, bạn sẽ trở nên căng thẳng và hay phán xét hơn. Trong mắt bạn, những điều tuyệt vời nhất cũng trở nên tồi tệ. Để bình tĩnh lại, bạn hãy thử hỏi bản thân: Mọi chuyện thực sự không tốt hay bạn chọn chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của chúng?

cung hoàng đạo song tử kiểm soát mặt tiêu cực của mình

Ảnh: Unsplash / Vladyslava Andriyenko

Cự Giải

Sự nhạy cảm của Cự Giải vừa là một điểm mạnh, vừa là một điểm yếu. Vì vậy, khi bạn nhận thấy tâm trạng của bản thân không tốt, hãy cố gắng duy trì cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Khi Cự Giải cảm thấy xuống tinh thần hoặc bi quan, cung hoàng đạo này có xu hướng cô lập bản thân và tránh giao tiếp với người khác. Song, thu mình lại chỉ khiến tâm trạng của bạn xấu đi. 

Thế nên, mỗi ngày, bạn nên dành một chút thời gian ngoài trời, ví dụ như đi bộ đến quán cà phê gần nhà. Không khí bên ngoài sẽ xua đi sự ảm đạm trong tâm trí bạn. Bạn cũng nên tìm đến người mà bạn tin tưởng và tâm sự với họ, đặc biệt là vào những lúc bạn chỉ muốn trốn trong chăn và nghe nhạc. Việc chia sẻ có thể giúp bạn trút bỏ những cảm xúc tiêu cực ra ngoài.

Sư Tử

Sư Tử suy nghĩ rất tích cực về chính mình và tương lai. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này không mấy lạc quan về người khác. Những người thuộc cung Sư Tử thường nắm giữ khả năng vô hạn trong lĩnh vực giải trí. Song, họ vẫn sẽ thấy bị đe dọa và ghen tị với thành tựu của những người xung quanh, vì họ sợ bản thân bị lu mờ.

Sư Tử cần nhớ rằng cuộc sống luôn dành đủ ánh hào quang cho tất cả mọi người. Vì vậy, người khác thành công không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. 

cung hoàng đạo sư tử nên tích cực hơn về những người xung quanh

Ảnh: Unsplash / Eleanor C

Xử Nữ

Xử Nữ cũng là một cung hoàng đạo có cái nhìn lạc quan về bản thân, nhưng gặp khó khăn trong việc mở rộng nguồn năng lượng ấy vào cuộc sống. Nếu không kiểm soát được một vấn đề nào đó, bạn sẽ rơi vào vòng xoáy của sự lo âu. Những tiêu chuẩn cao ngất ngưởng bạn tự đặt ra cũng khiến nhiều dự định rơi vào dang dở, bởi vì bạn cho rằng chúng không đủ tốt.

Để thoát khỏi những vòng lặp đó, bạn hãy nghỉ ngơi một chút, rời khỏi bàn làm việc, sau đó quay trở lại. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn đáng tin cậy xem qua vấn đề. Một cái nhìn tươi mới có thể giúp bạn nhận ra điểm tích cực trong những điều bạn từng cho là cần cải thiện. 

Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo lạc quan “bẩm sinh”. Bạn cũng là một cô gái thu hút, đáng yêu và lãng mạn. Tuy nhiên, vì quá lạc quan, bạn có thể bỏ lỡ những dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ. Điều này khiến bạn dễ suy sụp tinh thần ngay cả khi đứng trước những trục trặc nhỏ nhất.

Bạn chỉ muốn mọi người luôn vui vẻ. Điều đó không xấu, nhưng bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu của bản thân nữa. Bạn nên tìm một bài tập thở phù hợp với bản thân ngay từ bây giờ. Khi đối mặt với khó khăn tiếp theo, bạn đã có thể điều hòa cảm xúc thông qua nhịp thở. Thiên Bình hãy nhớ: Chúng ta cần chấp nhận cả những điều tốt và điều xấu trong cuộc sống.

thiên bình điều hòa nhịp thở để lạc quan hơn

Ảnh: Pexels / Tatiana Twinslol

Thiên Yết

Thiên Yết cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt. Vì vậy, cung hoàng đạo này thường rơi vào trạng thái rất lạc quan hoặc rất bi quan. Những cảm xúc tiêu cực cũng có thể “đeo bám” bạn trong thời gian dài. Ví dụ, sau khi chia tay, thay vì quên đi, bạn thường mãi đắm chìm trong cảm giác bị phản bội và oán giận.

Lần tới, khi bạn nhận ra mình đang kẹt trong những ý nghĩ tiêu cực, hãy hướng tâm trí sang những kết quả tốt đẹp có thể xảy đến trong tương lai. Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn hãy xem đó là cơ hội để gặp gỡ người mới phù hợp hơn. Thoạt đầu, phương pháp này có phần cứng nhắc, nhưng dần dà, bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn một cách tự nhiên.

Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo lạc quan nhất. Bạn luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi lớn của cuộc đời và tìm kiếm ý nghĩa lớn lao ở khắp nơi. Bạn say mê những diễn giả, những câu chuyện truyền cảm hứng. Châm ngôn sống của bạn là “cứ hy vọng và thay đổi”.

Song, điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ bi quan. Thậm chí, bạn có thể chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn các cung hoàng đạo khác vì không quen xử lý những cảm xúc như thế. Lúc này, Nhân Mã hãy tìm đến người bạn thân thiết. Họ sẽ giúp bạn vượt qua tình huống khó khăn và khôi phục trạng thái vui vẻ, rạng rỡ của bạn.

Ảnh: Unsplash / Anastasiia Rozumna

Ma Kết

Ma Kết có xu hướng khắt khe quá mức đối với bản thân. Dù là một trong những cung hoàng đạo bi quan nhất, bạn hoàn toàn có thể học cách nhìn nhận những điều tốt đẹp quanh mình. 

Dù độc lập là điểm mạnh của Ma Kết nhưng bạn cũng nên cẩn thận để không tự cô lập bản thân. Nếu bạn đứng trước một tình huống khó khăn, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đều trở nên tồi tệ và đáng sợ. Những lúc ấy, hãy tìm đến người bạn thân của bạn và cùng ra ngoài dạo mát. Những cuộc trò chuyện vui vẻ cùng với những người thân yêu chắc chắn sẽ giúp bạn thấy khá lên.

Bảo Bình

Bảo Bình rất giỏi vạch ra những kế hoạch tích cực cho tương lai nhưng lại khó tìm thấy điều tốt đẹp trong hiện tại. Bạn thường hoài nghi về thế giới và con người nên dễ lạc trong những suy nghĩ về sự tồn tại. Nếu thấy bản thân đang mắc kẹt trong đó, bạn hãy dành một chút thời gian để ghi ra 10 điều bạn thích đang diễn ra ngay lúc này. Thực hành quét cơ thể (kỹ thuật thả lỏng từng bộ phận cơ thể từ chân đến đầu) hoặc thiền định có thể giúp bạn tái kết nối với hiện tại theo chiều hướng lạc quan. Bằng cách tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống hiện tại, bạn có thể sẵn sàng hơn để đón nhận những khả năng thú vị trong tương lai.

cung hoàng đạo bảo bình nên tập trung vào mặt tích cực của cuộc sống

Ảnh: Unsplash / Lucija Ros

Song Ngư

Nhìn chung, Song Ngư là cung hoàng đạo lạc quan. Tuy nhiên, khả năng đồng cảm và sự nhạy cảm của Song Ngư có thể khiến bạn chịu ảnh hưởng bởi sự bi quan của người khác. Cảm xúc tiêu cực của người xung quanh rất dễ chiếm lấy tâm trí bạn và khiến bạn không vui. Vì vậy, khi nhận ra tâm trạng bản thân không tốt, bạn nên tự kiểm tra lại. Liệu đó có thực sự là vấn đề của bạn không? Hay bạn chỉ đang chịu ảnh hưởng từ người khác? Một khi đã xác định được nguồn gốc của cảm xúc, bạn có thể dễ dàng vượt qua chúng.

song ngư dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác

Ảnh: Unsplash / Vitaliy Rigalovsky

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Uyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: PureWow

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo