5 cung hoàng đạo có khả năng trở thành đầu bếp giỏi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/01/2019 18:42:32

Nấu ăn là một việc đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. Dựa vào đặc điểm của những chòm sao, 5 cung hoàng đạo có thể trở thành những đầu bếp tuyệt vời.

Nấu ăn không chỉ đơn giản là biết cách hoà trộn nhiều loại nguyên liệu khác liệu. Nấu ăn là cả một nghệ thuật. Vì thế, một người đầu bếp giỏi là người biết sáng tạo, giỏi quan sát, ham học hỏi và có khả năng cảm nhận hương vị tuyệt vời. Nếu các cung hoàng đạo vào bếp, ai là người có tiềm năng trở thành đầu bếp giỏi nhất?

ELLE Việt Nam - cung hoàng đạo vào bếp 2

Ảnh: Unsplash

Kim Ngưu

Kim Ngưu là một người có cảm quan về nghệ thuật rất tốt. Họ thích những thứ tinh tế và giàu tính thẩm mỹ nên cũng thích đem tình yêu nghệ thuật vào trong căn bếp.

ELLE Việt Nam - cung hoàng đạo vào bếp 3

Ảnh: Unsplash

Kim Ngưu khá nhạy cảm với các giác quan và luôn sử dụng chúng vào từng món ăn họ nấu. Đặc điểm chính của người cung Kim Ngưu là kiên nhẫn và chăm chỉ. Vì vậy, khi nấu ăn, Kim Ngưu sẽ rất tỉ mẩn, luôn làm theo đúng bài bản và công thức của món ăn. Họ muốn chắc chắn rằng món họ nấu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Đặc biệt, nhờ tính cách kiên nhẫn của mình, Kim Ngưu cũng là những người nướng bánh rất ngon. Nếu bạn được một đầu bếp Kim Ngưu mời tới nhà, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon, đẹp và khá cầu kì đấy.

Cự Giải

Cự giải luôn là những con người tuyệt vời của gia đình, vì thế, bản thân họ thừa hưởng những phẩm chất của một người chăm sóc. Họ thích làm những món ăn đúng kiểu “chuẩn cơm mẹ nấu” – những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và ấm áp.

ELLE Việt Nam - cung hoàng đạo vào bếp 4

Ảnh: Unsplash

Họ thường sẽ học hỏi công thức nấu ăn ngay từ chính những người thân yêu trong nhà: công thức của bà, của mẹ và nấu những món ăn ngon xuất phát từ chính tình yêu của họ đối với gia đình.

Đối với Cự Giải, nấu ăn là một cách để thể hiện tình cảm đối với những người họ yêu. Nếu Cự Giải vào bếp, đó sẽ là một bữa ăn ấm áp, tuyệt vời, được Cự Giải tự tay chuẩn bị từ đầu tới cuối.

Thiên Bình

Thiên Bình là những người sành ăn và không có gì bất ngờ nếu Thiên Bình cũng là những người có hiểu biết tốt về nấu nướng. Khả năng cảm nhận tốt của Thiên Bình về sự cân bằng giúp cung hoàng đạo này có được những món ăn hài hòa, tròn vị. Một bữa ăn của Thiên Bình sẽ luôn đầy đủ salad, món chính và tráng miệng.

ELLE Việt Nam - cung hoàng đạo vào bếp 5

Ảnh: Unsplash

Thiên Bình cũng rất giỏi quan sát và khám phá. Họ thích thử nghiệm những công thức nấu ăn mới và chẳng ngại sáng tạo ra những công thức nấu ăn của riêng họ.

Ma Kết

Ma Kết ưa sự ngăn nắp và hoàn hảo. Ngay cả khi nấu ăn, sự hoàn hảo cũng chính là điều họ hướng tới.

ELLE Việt Nam - Cung hoàng đạo vào bếp 5

Ảnh: Unsplash

Họ thích việc chuẩn bị và chế biến những món ăn tốt cho sức khỏe bản thân và những người họ yêu quý. Ma Kết cũng là những người làm việc rất chăm chỉ. Đối với cung hoàng đạo này, nấu ăn là một cách để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Ma Kết cũng rất thích tổ chức những bữa tối ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn được một Ma Kết mời đến nhà dùng bữa, hãy chuẩn bị tinh thần cho một bữa ăn rất ngon và thịnh soạn

Song Tử

Song Tử yêu thích các tương tác xã hội nên tất nhiên cũng yêu thích những buổi tụ tập đông bạn bè. Đối với cung hoàng đạo này, đồ ăn hay các bữa tiệc là cách để gắn kết mọi người nên họ rất coi trọng chuyện ăn uống và nấu nướng. Một bữa ăn do Song Tử chuẩn bị chắc chắn sẽ là những món ngon và tốt cho sức khoẻ.

ELLE Việt Nam - Cung hoàng đạo vào bếp 6

Ảnh: Unsplash

Song Tử cũng ham du lịch và học hỏi. Họ thường dùng những kiến thức có được sau những chuyến đi để áp dụng vào những món ăn mà họ nấu. Họ biết chắc rằng nguyên liệu nào sẽ giúp gia tăng vị ngon cho món ăn và không ngại thêm một chút sáng tạo của riêng mình.

Ngoài ra, tính cách cởi mở và ham học hỏi của Song Tử cũng là một lợi thế giúp cho họ không ngừng khám phá và thử nghiệm những món ăn thú vị. Nếu Song Tử đảm nhiệm công việc nấu ăn cho bữa tiệc sắp tới, hãy kì vọng rằng đó sẽ là bữa ăn đa dạng với ẩm thực đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Xem Thêm

10 quyển sách nấu ăn ngoại văn dành riêng cho những ai đam mê ẩm thực

Bạn có biết: Nấu ăn có thể giúp bạn hạnh phúc hơn?

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Bài: Thanh Nhã

Tham khảo: Themindsjournal

Hình ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo