Tiết lộ khả năng sáng tạo của 12 cung hoàng đạo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/05/2020 23:05:31

Trong chiêm tinh học, cung hoàng đạo ảnh hưởng lớn đến tính cách của mỗi người, bao gồm yếu tố thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Mỗi người đều sở hữu khả năng sáng tạo khác nhau. Người có năng lực sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, điêu khắc. Ngược lại, một số người sử dụng khả năng sáng tạo như một kỹ năng trong những ngành kỹ thuật hoặc kinh tế. Vậy đâu là lĩnh vực mà các cung hoàng đạo thể hiện năng lực sáng tạo của mình tốt nhất, cùng ELLE khám phá nhé!

cung hoàng đạo sáng tạo cái đèn

Ảnh: Unsplash

song ngư

Những người thuộc cung Song Ngư đều cực kỳ sáng tạo. Họ là người giàu trí tưởng tượng và mơ mộng, không ngạc nhiên khi đa số người thuộc cung này chọn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật. Nhờ trực giác mạnh mẽ, các Song Ngư thường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp hội họa, âm nhạc..

sáng tạo nghệ thuật

Ảnh: Unsplash

bảo bình

Là một trong những cung sáng tạo nhất, Bảo Bình thường đem đến cho mọi người nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt các lĩnh vực khoa học, Bảo Bình chính là nhà tiên phong, sáng chế ra nhiều phát minh hữu ích cho xã hội.

song tử

Người thuộc cung Song Tử thường nổi bật hơn những người khác nhờ tư duy sáng tạo và khả năng nhạy bén. Họ bị lôi cuốn bởi những công việc tự do, thoải mái, cho phép bản thân họ trải nghiệm những điều mới mẻ. Là người ham học hỏi, giao lưu và tiếp thu kiến thức, Song Tử hay đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực liên quan đến văn học, phát thanh và viết lách. 

 

thiên bình

Với tư duy logic và khiếu thẩm mỹ tuyệt vời, Thiên Bình có xu hướng thể hiện năng lực sáng tạo trong mảng thiết kế và kiến trúc. Rất nhiều nhà thiết kế trong lĩnh vực thời trang và nội thất thuộc cung Thiên Bình. Đối với Thiên Bình, tính cân đối và hài hòa trong từng sản phẩm luôn được đánh giá cao. Những sản phẩm này luôn mang vẻ đẹp cuốn hút và lạ mắt nhờ khả năng phối hợp màu sắc một cách độc đáo của Thiên Bình.

sáng tạo bức tường

Ảnh: Unsplash

sư tử

Sư Tử có thể không nổi bật trong các lĩnh vực thuộc hội họa như Song Ngư, nhưng họ lại có biệt tài trong mảng sân khấu điện ảnh. Họ đắm chìm trong ánh hào quang, điều này trở thành động lực cho sự tự tin của Sư Tử khi đứng trên sân khấu. Nhờ năng khiếu sáng tạo, Sư Tử luôn đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị trong các chương trình giải trí hay điện ảnh. 

sáng tạo kỹ thuật

Ảnh: Unsplash

kim ngưu

Giống như Thiên Bình, Kim Ngưu có thiên hướng thể hiện năng khiếu sáng tạo trong ngành công nghiệp làm đẹp. Bên cạnh đó, Kim Ngưu còn đem khả năng sáng tạo của mình vào những công việc khiến họ thoải mái nhất. Chẳng hạn, ngoài việc nghĩ ra những ý tưởng mới lạ trang trí cho tổ ấm của mình, họ còn đam mê sáng chế ra những công thức nấu ăn độc đáo thỏa mãn khiếu ẩm thực cầu kỳ của bản thân.

bọ cạp

Hiếm khi thấy Bọ Cạp thể hiện khả năng sáng tạo trong các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật. Ngược lại, khi nhắc đến phong cách cá nhân của cung hoàng đạo này thì vẻ ngoài độc lạ của Bọ Cạp luôn để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Bọ Cạp luôn có ý thức về bản sắc cá nhân của mình, điều đó được thể hiện thông qua những bộ trang phục họ mặc hay những đặc điểm nghệ thuật trên cơ thể như hình xăm và khuyên.

cung hoàng đạo sáng tạo thời trang

Ảnh: Unsplash

cự giải

Cự Giải luôn được biết đến là nhóm cung hoàng đạo có trái tim nồng hậu và ấm áp nhất. Nhưng sáng tạo không phải là điểm mạnh của họ. Là con người của gia đình, Cự Giải có khuynh hướng thể hiện năng lực sáng tạo trong việc chăm sóc và bài trí nhà cửa. Họ biết cách phối hợp các đồ vật độc đáo khiến căn nhà của mình trở nên đầm ấm, và dĩ nhiên, những món đồ nội thất họ chọn thường có giá trị thẩm mỹ cao.

nhân mã

Định nghĩa sáng tạo truyền thống không tồn tại đối với Nhân Mã. Đối với họ, sáng tạo không nhất thiết phải có hình thù riêng biệt, sáng tạo hiện diện ở cách họ trải nghiệm cuộc sống. Trong việc thiết lập mối quan hệ, Nhân Mã luôn đem đến những làn gió mới, giúp mọi người thoải mái và gần gũi với nhau hơn. Mặt khác, Nhân Mã là những “tín đồ” du lịch, họ ưa thích những chuyến phiêu lưu thú vị và những hành trình mới mẻ, đó chính là cách Nhân Mã thỏa mãn đam mê của mình.

sáng tạo chiếc xe đạp

Ảnh: Unsplash

bạch dương

Bất kỳ ai từng tiếp xúc với một Bạch Dương sẽ dễ dàng phải lòng tính cách nhiệt huyết và tràn đầy đam mê của cung hoàng đạo khá cứng đầu này. Không ai có thể phủ nhận khả năng sáng tạo của Bạch Dương, họ là người luôn đưa ra những sáng kiến mới cho mọi người. Nhưng với bản năng lý trí mạnh mẽ, Bạch Dương chỉ đưa ra những quyết định dựa trên tính logic. Đối với mục tiêu đặt ra phía trước, Bạch Dương sẽ lựa chọn những con đường chắc chắn, do đó yếu tố sáng tạo sẽ ít được cân nhắc trừ khi phương thức mà họ tiếp cận không hiệu quả.

ma kết

 

Quy tắc và truyền thống là hai đặc tính nổi trội của Ma Kết. Họ luôn đặt ra tiêu chuẩn cao trong công việc, vì thế, sự sáng tạo không phải là điều họ hướng tới. Trên thực tế, rất nhiều nhà lãnh đạo, quản lý cung Ma Kết hoạt động trong ngành kỹ thuật. Hiếm khi thấy một Ma Kết dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật, những người này thường có cung Mọc hoặc dấu hiệu Mặt Trăng nằm trong các cung hoàng đạo sáng tạo khác.

xử nữ

Xử Nữ có khả năng phân tích xuất sắc cùng với tính tổ chức và ý thức sức khỏe cao. Thế mạnh của họ thường thuộc về lĩnh vực kỹ thuật, và họ chỉ thế hiện sự sáng tạo của mình khi cần giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ. Tuy nhiên, trong ẩm thực, tư duy sáng tạo của Xử Nữ cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều ngạc nhiên đấy.

cung hoàng đạo sáng tạo ẩm thực

Ảnh: Unsplash

Nhóm thực hiện

Bài: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Thetalko

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo