Những lý do khiến các cung hoàng đạo bế tắc và cách vượt qua

Đăng ngày:

Chúng ta đều có những lúc gặp khủng hoảng và rơi vào bế tắc tưởng chừng không giải quyết được, vậy đâu là nguyên nhân và cách 12 cung hoàng đạo đối phó với tình huống đó là gì?

Những vấn đề bế tắc của 12 cung hoàng đạo rất đa dạng và đều tương ứng với đặc điểm tính cách của họ. Hãy cùng ELLE khám phá xem các chòm sao nên làm gì khi đối mặt với khó khăn nhé. 

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

cô gái cung hoàng đạo bảo bình đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Pexels/Yaroslav Chaadaev

Bảo Bình là cung hoàng đạo ngại gặp khó khăn vì họ không tin tưởng vào bản thân khi đối diện với một tình huống khó xử lý. Do đó, Bảo Bình chủ yếu hành động bằng nỗi sợ thay vì sự tự tin.

Lời khuyên: Bảo Bình nên bắt đầu công việc từ những bước nhỏ nhất. Bạn nên tìm một nhiệm vụ đơn giản, vừa sức và hoàn thành nó trong một tâm thế thoải mái. Sau đó, tiếp tục giữ vững phong độ đó để thực hiện những thử thách khó hơn, nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Bạn giỏi hơn những gì bạn nghĩ, vì vậy, đừng để những kỳ vọng quá sức của người khác khiến bạn không phát huy được hết tiềm năng của mình. 

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung hoàng đạo Song Ngư luôn cố gắng chạy theo mong muốn của người khác. Sự bế tắc này bắt nguồn từ việc Song Ngư khao khát được người khác chấp nhận đến mức tuyệt vọng thay vì làm những gì họ thật sự muốn. 

Lời khuyên: Trước hết, Song Ngư cần phải học cách chấp nhận bản thân. Nghe như một lời khuyên sáo rỗng, nhưng lại rất khó thực hiện. Song Ngư cần tìm hiểu những người xung quanh có phẩm chất gì để bạn phải cố gắng sống vừa lòng họ. Có thể, từ trong suy nghĩ, bạn đang tự trao cho họ quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Nhận thức được điều này sẽ giúp Song Ngư nạp lại năng lượng tích cực và sống thành thật với bản thân mình hơn.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

cô gái cung hoàng đạo bạch dương đối mặt với những bế tắc cuộc sống và tìm cách vượt qua

Ảnh: Pexels/Darina Belonogova

Bạch Dương cứ mãi nuối tiếc những sự việc đã diễn ra và hối hận vì sao lúc đó họ không chịu hành động khác đi. Mặc dù chuyện đã rồi, họ vẫn không ngừng cảm thấy tội lỗi với bản thân. 

Lời khuyên: Bạch Dương không nên để bản thân tiếp tục bị mắc kẹt với những gì đã xảy ra trong quá khứ. Bạn nên nhớ, trong cái rủi có cái may. Có thể hiện tại bạn không nhận ra điều này, nhưng sẽ có lúc bạn vượt qua được và khám phá ra những điều tuyệt vời hơn rất nhiều. Bạn không thể đón nhận những điều tích cực nếu cứ mãi níu giữ những điều tồi tệ trong quá khứ, đúng không?

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

cô gái cung hoàng đạo kim ngưu đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Unsplash/Joshua Rondeau

Kim Ngưu muốn thay đổi các khía cạnh trong cuộc sống nhưng lại ngại thay đổi bản thân. Họ cần phải hiểu rằng: bất kỳ sự thay đổi nào trong cuộc sống đều bắt đầu từ việc thay đổi tư duy, thói quen và cách nhìn nhận vấn đề của chính mình.

Lời khuyên: Để thay đổi, bạn cần bắt đầu từ việc nhìn nhận những thứ gần gũi xung quanh. Điều gì vẫn còn phù hợp với cuộc sống của bạn? Bạn muốn làm gì để khiến mọi thứ tốt hơn? Cần phải đánh đổi điều gì để sống một cuộc đời tuyệt vời hơn thay vì một cuộc sống tẻ nhạt? Hẳn là bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên rồi, chỉ là bạn không thích phải thay đổi cuộc sống hiện tại thôi. Một khi chịu hành động, bạn sẽ nhận ra rằng thay đổi không hẳn là xấu nếu cuối cùng bạn có thể đạt được điều mình mong muốn. 

Song Tử (21/5 – 20/6)

Song Tử là cung hoàng đạo thường có xu hướng “đứng núi này trông núi nọ”.  Khi đạt được điều họ muốn, họ lại mong ngóng những thứ xa vời hơn. 

Lời khuyên: Song Tử nên nhìn nhận bản thân đã đi được bao xa và đã tiếp thu bao nhiêu bài học để có được ngày hôm nay. Hãy nghĩ về một tình huống mà bạn đã giải quyết gần đây so với tình huống tương tự của một năm trước, một tháng trước, hoặc thậm chí là một vài tuần trước mà bạn không có bất kỳ hỗ trợ hay giải pháp nào. Không có gì sai khi đặt mục tiêu cho tương lai và tìm hướng phát triển mới, nhưng hãy để bản thân sống trong thời khắc hiện tại thay vì nghĩ quá nhiều về những thứ sắp diễn ra. 

Cự Giải (21/6 – 22/7)

cô gái cung hoàng đạo cự giải đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Pexels/Roman Odintsov

Trong quá trình phát triển bản thân, Cự Giải đã vô tình cô lập mình. Cung hoàng đạo này nghĩ rằng nếu bản thân cố gắng phấn đấu một cách âm thầm, mọi người sẽ yêu quý họ hơn khi thấy được thành quả cuối cùng. Cự Giải tin rằng họ sẽ đạt được thành công chỉ khi họ tập trung vào mục tiêu của bản thân và tự cách ly với mọi thứ.

Lời khuyên: Thành công đến với những ai biết nhận sự giúp đỡ khi cần. Việc tách biệt bản thân với mọi người chỉ khiến bạn trở nên cô độc. Hãy thử liên lạc, kết nối với một ai đó, ví dụ như một người bạn hoặc một thành viên gia đình đáng tin cậy. Nếu không, hãy thử tham gia tương tác với những cộng đồng mà bạn quan tâm. Đây là bước đầu tiên và vô cùng cần thiết để bạn nhận ra rằng bạn không cần phải chống chọi với mọi thứ một mình. 

Sư Tử (23/7 – 22/8)

cô gái cung hoàng đạo sư tử đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Unsplash/Joshua Rondeau

Sư Tử đang cố gắng thay đổi quá nhiều thứ cùng một lúc vì họ đang phấn đấu để trở nên hoàn hảo trong mọi lĩnh vực. Điều này khiến họ dễ bị kiệt sức và nản lòng.

Lời khuyên: Tìm một điều mà bạn muốn thay đổi nhất và bắt đầu từ đó, chẳng hạn như một điểm yếu mà bạn luôn muốn khắc phục. Sư Tử không cần cố trở nên hoàn hảo với bất kỳ ai, đặc biệt là bản thân bạn. Bạn không cần phải theo đuổi những sở thích không phù hợp với mục tiêu của mình chỉ để hòa nhập với tập thể hoặc để làm đẹp hồ sơ cá nhân. Con người không thể nào chạm đến sự hoàn mỹ tuyệt đối. Đừng lãng phí thời gian và công sức cho một lý tưởng viển vông, thay vào đó, Sư Tử nên nỗ lực làm việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ không thể tự đưa ra quyết định. Cung hoàng đạo này luôn bị mắc kẹt giữa các lựa chọn và không thể đi đến kết luận cuối cùng vì họ sợ bản thân sẽ đưa ra quyết định sai lầm.

Lời khuyên: Bạn nên nhớ rằng không có gì là mãi mãi. Ngay cả một sự cam kết lâu dài cũng sẽ có hạn định. Đừng phí thời gian để chần chừ, bạn cứ mạnh dạn đưa ra quyết định cho mình. Dù gì đi nữa, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn, bằng cách này hay cách khác. Hãy tin vào khả năng của mình, bạn nhé!

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

cô gái cung hoàng đạo thiên bình đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Unsplash/Mathilde Langevin

Bạn không thể quên được quá khứ. Cung hoàng đạo này cứ cố gắng níu kéo những thứ đã qua, khiến họ khép mình lại với những mối quan hệ và trải nghiệm mới.

Lời khuyên: Bạn nên trải nghiệm nhiều hơn. Việc bạn nên làm lúc này là bỏ qua những người đã làm tổn thương bạn, cho những người mới một cơ hội để thúc đẩy bạn tiến đến một cuộc sống mới. 

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bọ Cạp đang làm mọi thứ rất tốt nhưng họ lại cảm thấy thiếu kiểm soát. Cung hoàng đạo này đang cảm thấy bối rối trong mớ hỗn độn giữa những việc phải làm và những việc nên làm, giữa những việc họ muốn làm và những việc họ có thể làm. Bất kể là điều gì, Bọ Cạp cũng đang cảm thấy vô cùng choáng ngợp. 

Lời khuyên: Bọ Cạp cần thư giãn nhiều hơn. Bạn nên chọn làm những việc có ý nghĩa và quan trọng với bản thân. Ưu tiên những việc bạn phải làm để tiếp tục phát triển bản thân và dành thời gian cố gắng hoàn thiện những phần còn lại. Hãy nhớ rằng, bản thân Bọ Cạp hiểu rất rõ giá trị của mình và không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với ai khác. 

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

cô gái cung hoàng đạo nhân mã đối mặt với bế tắc và cách vượt qua

Ảnh: Pexels/Roman Odintsov

Nhân Mã không chịu thừa nhận rằng bản thân đang gặp khó khăn dù họ đã ở trong tình huống đó khá lâu. Cung hoàng đạo này sợ rằng sự gián đoạn sẽ khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn. 

Lời khuyên: Nhân Mã nên cân nhắc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi định kiến của bản thân về hạnh phúc. Hãy nhớ rằng cuộc sống của bạn không cần phải tiếp diễn trong tình trạng khó khăn như hiện tại. Bạn đừng ngại nếu gặp bế tắc hay không biết nên làm gì tiếp theo. Việc bạn không thừa nhận khó khăn hiện tại của mình mới là điều khiến bạn đau khổ. Vì vậy, bạn đừng nên cảm thấy xấu hổ và cứ cố gắng theo đuổi những mục tiêu to lớn tiếp theo. 

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Vấn đề của Ma Kết là liên tục so sánh bản thân với lối sống của bạn bè trên mạng xã hội. Cho dù cung hoàng đạo này biết rằng đó chỉ là bề nổi và có thể đời sống thật sự của những người bạn đó không “màu hồng” đến vậy, họ vẫn không thể dứt khỏi cảm giác ghen tị. Thật ra, cuộc sống của Ma Kết rất ổn, đôi khi còn tốt hơn bạn bè của họ.

Lời khuyên: Việc Ma Kết cần làm là hãy tiếp xúc thực tế với những người mà bạn cảm thấy ghen tị. Điều này có thể giúp bạn hiểu rằng cuộc sống của họ không chỉ toàn màu hồng như ở trên Internet. Nó còn giúp Ma Kết củng cố, nuôi dưỡng mối quan hệ bạn bè tốt đẹp thay vì lòng ghen tị.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Thought Catalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more