Mẫu bạn trai tồi mà 12 cung hoàng đạo nữ luôn bị thu hút

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/09/2019 18:07:06

Thấu hiểu về các cung hoàng đạo sẽ giúp bạn lý giải dễ dàng nhiều nỗi băn khoăn trong cuộc sống của mình. Người khác thấy mình quyến rũ ở điểm nào? Cung hoàng đạo của mình và người ấy có hòa hợp không? Và có lẽ là cả vấn đề to bự khó hiểu nhất trên quả đất này: Tại sao, tại sao mình cứ bị thu hút bởi mẫu bạn trai chẳng ra làm sao ấy hết lần này đến lần khác như thiêu thân thế chứ?!

Tin tốt đây, ELLE có thể giải đáp tại sao bạn lại bị thu hút bởi một mẫu bạn trai tồi tệ nhất định dựa trên cung hoàng đạo của bạn, nhưng có tiếp tục lao đầu vào những mối quan hệ tương tự hay không lại phụ thuộc vào ý chí của bạn. Tuy nhiên, nếu hiểu thêm một chút về những “điểm yếu” trời đánh trong tình yêu của mình, bạn có thể tự tin và sáng suốt hơn khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ mới đấy.

1. Song Tử

Là một trong những cung hoàng đạo quảng giao nhất, Song Tử bị thu hút bởi những người cũng có thể “quẩy” tưng bừng ở các bữa tiệc như mình. Nếu trông thấy một anh chàng đáng yêu, lôi cuốn chết người có khả năng kể chuyện khiến 10 thanh niên phải quây quần nghe chăm chú trong bữa tiệc nhạc đang giật đùng đùng, khả năng cao là bạn sẽ “đổ” ngay lập tức.

Nhược điểm của mẫu bạn trai này là: anh ta có quá nhiều bạn bè, nhóm chat trên mạng xã hội và đủ thứ kế hoạch hội hè tụ tập để tham dự, đến nỗi chẳng bao giờ muốn sống chậm lại và dành thời gian cho bạn. Khi bạn gợi ý cả hai có thể dành cuối tuần “chỉ hai đứa với nhau”, người ấy hoàn toàn không hiểu tại sao bạn bè mình lại không thể tham dự. Đây là kiểu bạn trai sẽ có đến 14 phù rể và xỉn quên trời đất trước khi đám cưới bắt đầu đấy, Song Tử ơi.

bạn trai cõng bạn gái trên vai tại concert

Ảnh: Unsplash

2. Cự Giải

Cự Giải là một chú cua nhạy cảm. Vì thế, nếu gặp được người phù hợp, Cự Giải sẽ lún vào vũng lầy không lối thoát đó rất nhanh. Bạn liên tục bị cuốn hút bởi mẫu bạn trai cuồng nhiệt dữ dội, người đủ sức khiến tuần trăng mật của hai người lọt top 3 kỷ niệm đáng nhớ nhất đời bạn.

Tuy nhiên, vui thì vui thật đấy, nhưng bạn vẫn còn công việc, bạn bè và nhiều thứ khác muốn được làm một mình, trong khi người đó lại dồn mọi sự quan tâm có thể cho bạn và tình yêu của hai người. Anh ta than thở với bạn những chuyện nên đi gặp bác sĩ tâm lý thì đúng hơn, đi theo đến cả cuộc hẹn riêng tư của bạn với nhỏ bạn thân, và dường như sẽ không-bao-giờ ngừng nhắn tin cho bạn. Cuồng nhiệt trong tình yêu cũng tốt, nhưng sự đeo bám thái quá sẽ khiến Cự Giải cảm thấy mệt mỏi.

3. Sư Tử

Là cung hoàng đạo do Mặt Trời cai quản, Sư Tử thích trở thành trung tâm của ánh đèn sân khấu và yêu những người mang đến cho bạn cảm giác mình được là “spotlight”. Gây ấn tượng với mọi người là sở thích bạn không mấy tự hào, nhưng sự thật thì vẫn là sự thật.

Sư Tử dễ rung động trước mẫu bạn trai “nóng lạnh thất thường”. Hôm trước, anh ta còn hết lòng trân quý bạn như một công chúa (đặc biệt với những cử chỉ khoe mẽ người khác thấy được, như gửi 100 đóa hồng đến công ty bạn nhân ngày Valentine chẳng hạn). Hôm sau, anh ta đã có thể không thèm trả lời tin nhắn, cuộc gọi của bạn rồi. Bạn yêu cách người bạn trai này khiến mình thấy đặc biệt hơn gấp 1.000 lần, nhưng cũng cực kỳ ghét việc mình chỉ là cô bạn gái hoàn toàn có thể thay thế.

4. Xử Nữ

Xử Nữ luôn ép bản thân làm quá nhiều. Bạn có xu hướng kéo dãn sức chịu đựng đến mức muốn nổ tung mà không nhận ra. Xử Nữ cũng dở tệ trong khoản nhờ người khác giúp đỡ, nếu đó là việc bạn tự làm được.

Mẫu bạn trai Xử Nữ thấy cuốn hút cũng không hoàn toàn tồi tệ, chỉ là họ chẳng bằng được một phần của bạn và không bao giờ đóng góp nhiều bằng bạn cho mối quan hệ của hai người. Họ là người sẽ lên kế hoạch hẹn hò và đi dọn nhà tắm nếu bạn yêu cầu, và đó chính là vấn đề: bạn luôn luôn phải lên tiếng yêu cầu mới được! Anh ta chẳng bao giờ nhận ra bạn mệt mỏi thế nào, cho đến khi bạn mệt đến mức phải nói lời chia tay.

anh càng lười biếng úp sách lên mặt

Ảnh: Unsplash

5. Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo lãng mạn nhất, vì vậy mà nảy sinh bao nhiêu rắc rối. Thiên Bình “kén cá chọn canh”, không thèm phí thêm một giây nào cho người đàn ông không gây được ấn tượng với bạn ngay lập tức trong cuộc hẹn đầu tiên.

Thiên Bình bị lóa mắt bởi sự quyến rũ và những cuộc trò chuyện thú vị với người ấy, đến nỗi bỏ qua mọi dấu hiệu cảnh báo như câu “Em cũng kiểu kiểu là bạn gái anh”, hay “Thật ra anh cũng không thích các mối quan hệ nghiêm túc lắm” chẳng hạn. Bạn sẽ tảng lờ những dấu hiệu cho thấy bạn trai mình không thực sự coi trọng quan hệ của hai người, chừng nào anh ta còn đáng yêu và vui tính.

6. Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung hoàng đạo sống nội tâm, đồng nghĩa với việc bạn rất thích thăm dò, khám phá những người khác. Gặp một anh chàng đã quyến rũ lại còn bí ẩn ư? Trái tim cô nàng Bọ Cạp sẽ tan chảy ngay.

Tuy nhiên, chàng bạn trai ấy sẽ nhanh chóng khiến Bọ Cạp phát chán. Bạn mệt mỏi vì anh ta liên tục trích dẫn những câu nói “so deep” thay vì thẳng thắn bày tỏ cảm xúc của mình, rồi cứ úp úp mở mở với lý do “Vì anh yêu em nhiều quá”. Bị chơi đùa với cảm xúc, Bọ Cạp không còn muốn trở thành cô gái duy nhất thấu hiểu anh ta nữa, bạn chỉ ước giá mà hai người chưa từng gặp nhau thôi.

7. Nhân Mã

Nhân Mã thích những cuộc phiêu lưu, và mẫu người yêu trong mộng của bạn cũng thế. Khác biệt khiến anh ta biến thành kẻ tồi tệ là: bạn có thể vui vẻ phiêu lưu trong khi vẫn chung thủy với một người, còn hắn thì không.

Cô gái Nhân Mã bị quyến rũ khi người ấy bất ngờ ngỏ lời muốn cả hai trở thành người yêu. Bạn thấy hứng thú nên sẽ đồng ý, dù không chắc hai người có đủ nền tảng để xây dựng quan hệ nghiêm túc hay không. Câu trả lời là không. Ngay khi cảm xúc trong bạn lớn lên và mong muốn nhiều hơn từ mối quan hệ, anh ta sẽ phát hoảng và bỏ chạy sang một cô gái khác (hay một cuộc phiêu lưu khác).

bạn trai bạn gái cùng lặn biển

Ảnh: Unsplash

8. Ma Kết

Cái tôi nghiêm túc, cuồng công việc của Ma Kết không dung thứ cho kẻ ngu ngốc nào, nhưng lại luôn có quan hệ yêu ghét lẫn lộn với những người đàn ông bạn cho là tự phụ, hay những đối thủ cạnh tranh khó ưa.

Một mặt, bạn muốn chứng tỏ mình thông minh hơn, tốt đẹp hơn anh ta hàng triệu lần cho đến khi hắn phải dẹp cái nhếch mép tự mãn trên mặt đi thì thôi. Nhưng mặt khác, nụ cười tự mãn đó lại chính là thứ quyến rũ bạn! Cuộc đời Ma Kết như một bộ phim rom-com dài bất tận với bạn là nữ chính, và nam chính là tên bạn trai kiêm luôn kẻ thù truyền kiếp.

9. Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo quan tâm đến chủ nghĩa nhân đạo và chính trị nhất. Trái tim bạn chỉ rung động trước người đàn ông cùng chia sẻ sâu sắc những giá trị sống cốt lõi của mình, nên làm sao mà Bảo Bình gặp phải kẻ tồi tệ được chứ, đúng không?

Đừng vội yên tâm, Bảo Bình nhé. Người đàn ông đó có thể tự mãn với những thành tích, đóng góp cho xã hội của mình đến mức anh ta khiến bạn cảm thấy mình chưa làm đủ, chưa cố gắng đủ. Ở bên người bạn trai luôn khiến mình thấy nhỏ bé, hèn mọn, Bảo Bình có thấy mệt không?

10. Song Ngư

Nghệ sĩ chính là mẫu bạn trai Song Ngư rất khó, rất khó cưỡng lại. Song Ngư là cung hoàng đạo sáng tạo và nhạy cảm, vì thế bạn thường bị các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn… trong lòng đầy đau khổ và nỗi buồn quyến rũ.

Cô bạn gái Song Ngư luôn ủng hộ thành công của người yêu, nhưng đồng thời cũng phải chịu đựng những đợt sóng cảm xúc thay đổi thất thường của chàng nghệ sĩ khi sự nghiệp không khả quan lắm. Dù cả hai đều chia sẻ đam mê nghệ thuật, Song Ngư luôn đảm bảo tài chính ổn định và không ngại làm những công việc toàn thời gian. Người ấy thì ngược lại. Anh ta ghét cảm giác không thành công nhưng vẫn không chịu làm bất cứ việc gì khác.

chân dung chàng trai ánh đèn xanh đỏ

Ảnh: Unsplash

11. Bạch Dương

Bạch Dương đầy tham vọng và thích cạnh tranh. Nếu hẹn hò, đó phải là người bạn có thể hãnh diện đem khoe trên Instagram hay đi cùng đến sinh nhật của “kẻ thù” để chọc tức chơi.

Vì vậy, bạn bị cuốn hút bởi mẫu đàn ông “hoàn hảo”: nóng bỏng, sáu múi, giỏi chuyện giường chiếu, xuất sắc trong công việc, chơi thể thao cũng tốt, nói chung anh ta quan tâm đến cái gì thì sẽ giỏi cái đó. Vấn đề là người ấy có thể quan tâm quá nhiều đến sự nghiệp huấn luyện bản thân thành… Captain America mà bỏ rơi bạn gái khi bạn trở nên “bất tiện”, khiến anh ta mất tập trung.

12. Kim Ngưu

Thuộc nhóm nguyên tố Đất, Kim Ngưu định nghĩa khoảng thời gian vui vẻ với người yêu là khi hai đứa nằm ôm nhau, gọi giao thức ăn đến tận nơi và “luyện” hết phim này đến phim khác.

Nhưng khi cuối tuần kết thúc, Kim Ngưu sẽ trở lại làm việc chăm chỉ và theo đuổi ước mơ trong khi tên bạn trai từ tốn, chậm chạp lại không như thế. Chẳng mấy chốc, Kim Ngưu sẽ nhận ra anh ta là người thoải mái thái quá, không bao giờ lên kế hoạch hẹn hò trong một nhà hàng đàng hoàng, và có vẻ âm thầm bực dọc với bạn vì “quan tâm đến công việc nhiều quá”. Thử thách lớn nhất là làm sao bắt anh ta chuyển ra khỏi nhà bạn, và không chừng là bạn sẽ tốn cả năm.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo