Những phương pháp chăm sóc bản thân dành cho 12 cung hoàng đạo trong năm 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/01/2018 21:56:39

Năm mới 2018 đã đến rồi, 12 cung hoàng đạo hãy đề ra những kế hoạch chăm sóc sức khoẻ và tâm hồn để chuẩn bị đương đầu với những khó khăn và thử thách của 12 tháng tới nhé!

Một từ để miêu tả năm 2018 của 12 cung hoàng đạo
Một năm đã trôi qua, dường như mỗi chúng ta đều mong đợi sự khởi đầu mới. Đó có thể là những dự định, hoài bão và ước mơ. Hãy cùng ELLE tìm hiểu...

1. Bạch Dương – Cung cấp ẩm và giữ ẩm

chăm sóc bản thân

Bạch Dương là ngọn lửa hoàng đạo của 12 chòm sao. Bạn là những người khởi xướng độc lập và dám bước vào những thử thách đầu tiên. Tuy nhiên, là một cung hoàng đạo nhóm Lửa, Bạch Dương cần phải cẩn thận với sự bùng cháy và kiệt sức.

Uống nước, đặc biệt là vào buổi sáng, chắc chắn sẽ cải thiện năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn. Bổ sung chanh hoặc vitamin C có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làn da. Đừng tắm nóng quá nhiều bởi điều ấy sẽ gây mất nước. Nếu tắm nước nóng là sở thích của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dưỡng ẩm cho cơ thể sau đó. Vào năm 2018, hãy đầu tư chăm sóc bản thân vào các loại mỹ phẩm chăm sóc da và các sản phẩm cung cấp nước.

2. Kim Ngưu – Vận động linh hoạt

yoga chăm sóc bản thân

Kim Ngưu là chòm sao nhóm Đất ổn định của 12 cung hoàng đạo. Có thể nói là chòm sao bướng bỉnh và cứng đầu nhất. Bạn thường không vận động và ngồi yên trong cả một khoảng thời gian dài. Đó chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Vào năm 2018, Kim Ngưu hãy cố gắng đăng ký lớp học thể dục thẩm mỹ hoặc yoga cũng như tạo thói quen đi bộ nhiều hơn. Khi bạn thức dậy, hãy làm vài động tác căng cơ khiến khí huyết lưu thông, góp phần tạo ra năng lượng cho một ngày dài năng động.

3. Song Tử – Nuôi dưỡng tinh thần

vệ sinh chăm sóc bản thân

Song Tử thuộc nhóm Khí bởi vậy nên bạn hiếm khi ở tại một nơi vì có quá nhiều việc để xem và làm. Nhưng, khi bạn gặp phải những tổn thương đau đớn thì dường như bạn không thể vượt qua những cảm xúc đó. Song Tử thường không muốn cảm thấy buồn bã và luôn né tránh điều đó.
Năm nay, hãy thử phương pháp nâng cao tinh thần. Hãy để bản thân sống chậm lại, giải quyết nỗi đau và để vết thương của bạn lành lại. Nếu bạn tiếp tục nén chặt mọi thứ trong lòng, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy niềm vui. 2018 là năm để chăm sóc bản thân và làm mới tâm hồn, tình cảm.

4. Cự Giải – Dọn dẹp

dọn dẹp chăm sóc bản thân

Cự Giải mang dấu hiệu nhóm Nước, bởi vậy những hành động của bạn đều dựa trên cảm xúc và trực giác. Bạn là những người nhạy cảm, nhưng điều này có thể dẫn đến việc mua sắm và thói quen không hợp lý hoặc hiệu quả.

Vào năm 2018, hãy dọn dẹp căn phòng hoặc nhà của bạn. Giữ mọi thứ từ nhiều năm qua chỉ có thể dẫn đến căn phòng của bạn trở nên chật chội. Giải phóng không gian của bạn sẽ mở ra cuộc sống cho những trải nghiệm mới và chăm sóc bản thân.

5. Sư Tử – Đầu tư vào một sở thích

đầu tư chăm sóc bản thân

Sư Tử, ngọn lửa cố định, thực sự là kẻ cai trị sự sáng tạo và những sở thích. Hầu hết Sư Tử đều ý thức được mong muốn của trái tim mình mà không phải ai cũng có thể nói. Ngay cả khi bạn không thể làm được công việc mơ ước, bạn vẫn có thể dành thời gian để làm điều bạn yêu thích.

Năm 2018, hãy sử dụng tiền vào những thứ bạn thực sự mong muốn. Mua máy ảnh nếu bạn thích nhiếp ảnh, mua một máy may nếu bạn thích thiết kế, hoặc đăng ký một lớp học mà bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy truyền năng lượng vào những thứ bạn thích, chăm sóc bản thân và nhìn xem bạn sẽ hạnh phúc thế nào.

12 cung hoàng đạo dễ bị thu hút bởi mẫu đàn ông như thế nào?
Đã bao giờ các cô nàng của chúng ta tự nghiệm lại và nhận ra rằng những người mình từng say nắng đều có điểm chung? Bài viết sau đây sẽ tiết lộ 12...

6. Xử Nữ – Viết tự do

chăm sóc bản thân thật tốt

Tâm trí của Xử Nữ luôn luôn nghĩ đến những danh sách việc cần làm và sự phân chia kinh nghiệm. Là một cung hoàng đạo vô cùng logic, bạn có khả năng phân tích mọi thứ từ mọi góc độ.
Vào năm 2018, hãy để cho ý tưởng tuôn trào bằng cách mở một trang trống và viết bất cứ điều gì xuất hiện. Đừng cố gắng đánh giá bản thân hoặc suy nghĩ quá nhiều về những cảm xúc của bạn.

7. Thiên Bình – Dành thời gian một mình

chăm sóc bản thân thật kỹ

Thiên Bình thuộc nhóm Khí và là người điều khiển các mối quan hệ, nghệ thuật và sự công bằng. Bạn luôn dành thời gian nói chuyện, đi chơi hoặc mua sắm. Bạn là những người bạn tuyệt vời bởi bạn luôn ưu tiên cho nhu cầu của người khác.
Năm 2018, Thiên Bình nên ưu tiên thời gian cho bản thân. Đừng cảm thấy bị áp lực phải trả lời mọi tin nhắn, cuộc gọi hoặc email. Ở một mình với những suy nghĩ của bạn có thể gây cảm giác không thoải mái, nhưng điều ấy sẽ giúp bạn thoát ra khỏi thế giới ồn ã và xô bồ ngoài kia. Hãy tự dành cho mình một ngày, đọc sách, nghe nhạc và thư giãn và chăm sóc bản thân nhé.

8. Bọ Cạp – Hãy thảnh thơi

lo lắng chăm sóc bản thân

Bọ Cạp là cung Nước bí ẩn của 12 cung hoàng đạo. Bạn thực sự rất phức tạp, riêng tư, đam mê, nhưng lại dễ bị tổn thương.
Năm 2018, bạn nên ngừng nghiêm trọng hóa các vấn đề của bản thân. Hãy sống mà không bận tâm. Cuộc sống là trải nghiệm tất cả mọi thứ, bao gồm cả hạnh phúc, Bọ Cạp nhé!

9. Nhân Mã – Hạ cánh

chăm sóc bản thân về tinh thần

Nhân Mã luôn luôn tìm kiếm các cuộc phiêu lưu hoặc tìm hiểu những trải nghiệm mới. Tuy vậy, giống như Song Tử, Nhân Mã cần phải chậm lại.
Năm mới 2018, Nhân Mã nên cố gắng “hạ cánh”, về cơ bản nghĩa là ngừng lại và tập trung vào chính mình. Tìm một không khí trong lành và yên tĩnh một chút, nếu có thể. Thoát khỏi sự hối hả nhộn nhịp và tìm về với thiên nhiên. Lập kế hoạch đi cắm trại hoặc đi dạo đến công viên. Tâm trí của bạn sẽ luôn luôn bùng cháy, nhưng cơ thể bạn cần thời gian để nghỉ ngơi.

10. Ma Kết – Đi nghỉ mát

tập luyện chăm sóc bản thân

Ma Kết luôn cố gắng hết mình để đạt được những mục tiêu, bởi vậy bạn thường hay tham công tiếc việc.
Năm 2018, hãy dừng mang công việc về nhà. Cuộc sống ngắn ngủi, và mặc dù mục tiêu lâu dài của bạn vô cùng quan trọng nhưng thời gian dành cho người thân yêu và tìm kiếm hạnh phúc là những điều đáng giá hơn cả.

11. Bảo Bình – Nuôi dưỡng cơ thể

tập trung chăm sóc bản thân

Bảo Bình cần thực sự tập trung vào cơ thể của mình. Bạn thường hay trôi nổi trong suy nghĩ của bản thân mà bỏ qua mọi thứ khác.

Trong năm 2018, Bảo Bình cần phải ưu tiên sức khoẻ thể chất kết hợp với sức khoẻ tinh thần. Bạn cần lên kế hoạch cho những bữa ăn hợp lý, đặt thời gian ngủ và lịch ăn uống rõ ràng hơn, ăn nhiều rau xanh và thực phẩm hữu cơ cũng như dành thời gian để tập thể dục và chăm sóc bản thân.

12. Song Ngư – Ghi chép công việc và kế hoạch

hãy chăm soc bản thân

Đối lập với Xử Nữ, người cần phải dọn dẹp tâm trí, Song Ngư lại cần thêm những kế hoạch cho cuộc sống của họ. Bullet journaling là một sở thích đang phát triển nhanh chóng, khuyến khích mọi người ghi lại cuộc sống của họ trong một cuốn sổ được trang trí tỉ mỉ. Bởi Song Ngư là một cung hoàng đạo mơ màng và ưa thích sự huyễn hoặc, mơ tưởng, bạn cần một cuốn sổ ghi chép và theo dõi lịch trình cũng như mục tiêu của bản thân.

Năm 2018, hãy nỗ lực để ghi lại thế giới kỳ diệu của bạn – bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này đấy!

Nhóm thực hiện

Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: elitedaily /Ảnh: Unsplash)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo