Các chòm sao nghịch hành và những sự kiện chiêm tinh nổi bật trong năm 2024

Đăng ngày:

2024 là năm của những khởi đầu mới, của những thay đổi và biến động. Các sự kiện chiêm tinh xảy ra trong năm nay là dịp để chúng ta nắm bắt cơ hội và lên kế hoạch đương đầu với những thử thách mới. Hãy tận dụng tối đa những năng lượng tích cực trong năm để đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Năm 2024 khởi đầu mạnh mẽ với nguồn năng lượng tích cực từ các chòm sao. Đây là cơ hội lý tưởng nếu bạn muốn đặt ra những mục tiêu quan trọng mới và thực thi chúng thành hiện thực. Nhưng đâu là thời điểm thích hợp chúng ta nên bắt đầu và những điều gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt trọn bí kíp chiêm tinh năm 2024!

SAO NGHỊCH HÀNH

sự kiện chiêm tinh 2024

Ảnh: Pexels/Juliana Stein

“Nghịch hành” có lẽ là cụm từ mà hầu hết chúng ta đều ngán ngẩm mỗi khi nhắc đến các sự kiện chiêm tinh. Trong năm 2024, tất cả hành tinh đều có chu kỳ nghịch hành (trừ sao Kim). Những chu kỳ này cũng chính là cơ hội để chúng ta bước chậm lại, suy ngẫm về mọi thứ trước khi ra quyết định và tìm ra những cách thức mới để cải thiện bản thân.

Sao Thủy nghịch hành (14/3 – 25/4 | 05/8 – 28/8 | 25/11 – 15/12)

Sao Thủy nghịch hành thường xảy ra ba đến bốn lần trong năm. Năm 2024, hành tinh này sẽ mang đến ba chu kỳ nghịch hành lần lượt ở các cung: Bạch Dương, Xử Nữ và Nhân Mã. Trong thời gian này, hầu hết mọi người thường cảm thấy khó khăn trong việc tập trung, ghi nhớ, giải quyết vấn đề. Vậy nên, việc cẩn trọng trong giao tiếp, tránh mâu thuẫn, tránh đưa ra các quyết định quan trọng là những việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo bạn vượt qua sự kiện chiêm tinh này một cách suôn sẻ.

Sao Thổ nghịch hành ở Song Ngư (29/6 – 15/11/2024)

Giữa năm, dưới sự tác động của Thổ nghịch hành, sự tuôn trào bất chợt của những dòng suy nghĩ về mục tiêu, mục đích sống, về việc mình thực sự là ai có thể khiến bạn bối rối. Đừng lo, sự tự vấn khó chịu ấy sẽ nhanh chóng trôi qua. Thời gian này, bạn nên đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch chi tiết để khởi đầu những dự án mới vào thời điểm sau ngày 15/11 khi nhiều cơ hội mới mở ra, kết thúc kỳ Thổ nghịch hành. 

Sao Mộc nghịch hành ở Song Tử (09/10 – 04/2/2025)

cung mặt trời song tử

Ảnh: Pexels/Antoni Shkraba

Cuối năm 2024, thách thức đến từ Sao Mộc khiến bạn muốn thay đổi và phát triển. Tuy nhiên, hãy giữ tâm hồn mình thật yên lặng, ổn định ở vị trí hiện tại. Thay vào đó, bạn nên khám phá nguồn năng lượng của bản thân và chờ đợi đến tháng 2 năm 2025, khi sức mạnh cảm hứng dẫn lối bạn đến thành công.

Sao Hỏa nghịch hành ở Sư Tử (06/12 – 24/2/2025)

Đây là thời điểm bạn có thể gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý cảm xúc, giải quyết xung đột và duy trì các mối quan hệ xung quanh. Lời khuyên cho bạn là đừng để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến mình. Như những kẻ phiêu lưu trong cuộc hành trình đầy sóng gió, hãy tìm kiếm sự bình yên và cố gắng giải quyết cảm xúc của mình bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể. 

NHẬT THỰC: NĂNG LƯỢNG MỚI, CƠ HỘI MỚI 

nhật thực là gì trong chiêm tinh học

Ảnh: Pexels/Avery Arwood

Đối với góc nhìn của chiêm tinh học, nhật thực là một hiện tượng thiên văn có ý nghĩa quan trọng, được coi là dấu hiệu của sự thay đổi, chuyển đổi và những khởi đầu mới. Nhật thực tồn tại theo các cặp cung hoàng đạo trong vài năm. 2024 là năm đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ nhật thực Bạch Dương – Thiên Bình để cùng tiến đến chu kỳ tiếp theo, Song Ngư – Xử Nữ.

Nhật thực trăng tròn & trăng non ở Thiên Bình (25/3/2024 và 02/10/2024)

Thời điểm này là cơ hội tốt để tìm kiếm tình yêu hoặc làm mới mối quan hệ bạn bè. Đây cũng là dịp để nhìn nhận lại “nửa kia” của bạn, xây dựng mối quan hệ thấu hiểu sâu sắc hơn, hoặc tìm kiếm một nửa trái tim mới nếu bạn cảm thấy không phù hợp. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn ban đầu khi kết thúc một mối quan hệ. Nhưng hãy nhớ rằng, mỗi thách thức là một cơ hội, mỗi kết thúc là một khởi đầu mới, lựa chọn đúng đắn vào thời điểm thích hợp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc.

Nhật thực trăng non ở Bạch Dương (08/4/2024)

cung mặt trời bạch dương

Ảnh: Pexels/Avery Arwood

Khác biệt với Thiên Bình, Nhật Thực là thời điểm mà mặt trời ở Bạch Dương tỏa sáng hơn bao giờ hết. Đây sẽ là khoảnh khắc ăn mừng, để trải nghiệm sự độc lập và mạnh mẽ của những cô nàng Bạch Dương. Đó cũng là lúc để đánh thức những giấc mơ, để tự mình là ngôi sao sáng giữa vũ trụ rộng lớn và bắt đầu một chương mới trong cuộc sống.

Nguyệt thực trăng tròn ở Song Ngư (17/09/2024)

Hiện tượng Nguyệt Thực ở Song Ngư mang đến cơ hội tìm kiếm bình yên giữa cảnh hỗn loạn. Đó là lúc chúng ta nhìn nhận rằng sự sống là một hành trình đặc biệt mà nơi đó lòng tốt và tâm hồn của Song Ngư nổi bật lên như những vì sao lấp lánh. Niềm tin của bạn sẽ biến những giấc mơ trở thành hiện thực và lan tỏa sự tốt đẹp đến những người xung quanh.

5 SỰ KIỆN CHIÊM TINH ĐẶC BIỆT VÀ TÁC ĐỘNG CỦA CHÚNG LÊN 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Sao Mộc trùng tụ sao Thiên Vương ở Kim Ngưu (20/4/2024)

cung hoàng đạo kim ngưu

Ảnh: Unsplash/Євгенія Височина

Từ tháng Ba đến tháng Năm là thời điểm mà Kim Ngưu cảm thấy tự do nhất. Như những cơn gió hòa mình vào sự tươi đẹp của thiên nhiên, bạn hãy tận hưởng thời kỳ này để nghỉ ngơi, khám phá bản thân và quên đi những phiền muộn đã qua nhé.

Sao Kim trùng tụ sao Mộc ở Kim Ngưu (23/5/2024)

Khi Hè đến, từ giữa tháng Năm đến cuối tháng Sáu, như một phần thưởng cho kỳ nghỉ của bạn, cuộc sống sẽ tặng bạn nhiều năng lượng tích cực và nhiều điều thuận lợi, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng và đẹp đẽ.


Xem thêm

• Đâu là những viên đá chữa lành cho 12 cung hoàng đạo?

• Vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành cùng 12 cung hoàng đạo

• Tìm hiểu ý nghĩa của 12 nhà trong chiêm tinh học


Sao Mộc ở Song Tử vuông góc với sao Thổ ở Song Ngư (19/8 và 24/12/2024)

Trong chiêm tinh học, sao Mộc là hành tinh tượng trưng cho may mắn và sự lạc quan. Sao Thổ lại biểu hiện cho tính kỷ luật, trách nhiệm và sự trưởng thành. Trong những tháng cuối năm 2024, sự kiện Mộc – Thổ vuông góc có thể khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều căng thẳng và thách thức. 

Tuy nhiên, ngọn lửa của sức mạnh tiềm ẩn trong bạn sẽ rực cháy, đưa bạn vượt qua những góc khuất của cuộc sống. Trong những tháng cuối năm này, bạn sẽ có cơ hội biến những khó khăn thành những bước nhảy vọt để hướng tới một tương lai thành công và tốt đẹp hơn.

Sao Diêm Vương ở Bảo Bình (19/11/2024)

cung mặt trời bảo bình trong chiêm tinh học

Ảnh: Pexels/Avery Arwood

Sao Diêm Vương, hành tinh của sự biến đổi và tái sinh sẽ quay trở lại cung Bảo Bình vào ngày 19/11/2024. Đây là một sự kiện chiêm tinh quan trọng đánh dấu sự bắt đầu của thời đại Bảo Bình, kéo dài đến năm 2043. 

Trong thời đại này, mọi người sẽ nhận thấy những thay đổi lớn trong cách chúng ta kết nối với nhau và cách chúng ta sử dụng công nghệ. Chúng ta có thể trở nên mất kết nối về mặt cảm xúc và xã hội hơn, hoặc cũng có thể nỗ lực xây dựng một thế giới phù hợp với tất cả mọi người. Lúc này, suy nghĩ lạc quan sẽ trở thành kim chỉ nam giúp chúng ta hướng đến sự bình yên trong cuộc sống. Vậy nên, hãy giữ cho tâm hồn mình thật nhẹ nhàng, và bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của tư duy tích cực và sợi dây liên kết sâu sắc với những mối quan hệ xung quanh.

Sao Thổ ở Song Ngư

Sao Thổ là hành tinh thứ sáu trong hệ Mặt Trời, được coi là hành tinh của sự trách nhiệm và kỷ luật. Sao Thổ quay quanh Mặt Trời theo một chu kỳ 29,5 năm, vì vậy nó sẽ quay trở lại vị trí mà nó đã ở khi bạn sinh ra khoảng mỗi 29,5 năm một lần.

Trong năm 2023, sao Thổ đã chuyển từ cung Bảo Bình sang cung Song Ngư và hành tinh này sẽ yên vị tại Song Ngư trong suốt năm 2024. Điều này có nghĩa, những người sinh ra với sao Thổ ở cung Bảo Bình đã kết thúc chu kỳ trở lại của sao Thổ trong năm 2023. Còn đối với những người sinh ra với sao Thổ ở cung Song Ngư, bạn sẽ phải tiếp tục trải qua chu kỳ trở lại của sao Thổ trong suốt năm 2024 này.

Sự quay trở lại của sao Thổ có ảnh hưởng đến bạn như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào nhà địa bàn (house) trong bản đồ sao của bạn. Tuy nhiên, sao Thổ quay trở lại là một thời điểm quan trọng đánh dấu sự phát triển và thay đổi. Đó là một cơ hội để bạn nhìn nhận lại cuộc sống của mình và thực hiện những thay đổi cần thiết để đạt được thành công.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Hy

Tham khảo: The Everygirl

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more