Tính cách Song Tử (Gemini) khi kết hợp cùng 12 Moon sign

Đăng ngày:

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Song Tử, tuy nhiên đôi khi các Song Tử thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt. Nếu bạn là Song Tử, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để tìm ra câu trả lời cho những cảm xúc, suy nghĩ, hành động tiềm thức của mình nhé.

Tìm hiểu Moon Sign là gì, tác động của Moon Sign và cách tra cứu Moon Sign của bạn TẠI ĐÂY.

Ngoài khái niệm 12 cung hoàng đạo qua “sun sign” (dấu hiệu mặt trời) quen thuộc, “moon sign”, hay dấu hiệu mặt trăng, chính là cung hoàng đạo thứ 2 của một người.

Dù cùng chung sun sign, những người có moon sign khác nhau sẽ biểu hiện những cá tính vô cùng khác nhau. Nếu sun sign ảnh hưởng lớn đến phần cá tính “bề nổi”, có thể thấy được ngay của bạn, thì moon sign chính là câu trả lời cho những cảm xúc, suy nghĩ, hành động vô thức ẩn sâu bên trong mà chính bạn đôi khi cũng không thể nào hiểu được.

Khác với sun sign có thể dễ dàng biết được qua ngày tháng sinh của bạn, đối với moon sign, bạn phải điền đầy đủ thông tin về ngày, tháng, giờ sinh và nơi sinh để công cụ tính moon sign tính cho bạn.

Trong bài này, hãy cùng ELLE khám phá phần những tính cách bí ẩn đa chiều của Song Tử (sinh từ 21/5 – 21/6) khi kết hợp cùng 12 dấu hiệu Moon sign khác nhau nhé.

SONG TỬ – MỘT CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ SUN SIGN

Song Tử đứng ở vị trí thứ ba trong 12 cung hoàng đạo và là một cung khí. Nếu tình cờ quen biết với một Song Tử, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra người này rất thích việc giao tiếp. Song Tử bẩm sinh đã có khuynh hướng ham học hỏi. Họ luôn muốn tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin xoay quanh một sự vật/hiện tượng. Đối với họ, thu thập được càng nhiều thông tin thì càng tốt. Trò chuyện – giao tiếp hẳn là một cách hiệu quả để phục vụ mục đích này.

Vì là người tò mò và thông minh, Song Tử không chỉ khéo nói mà còn giỏi lắng nghe. Từ sâu trong tiềm thức, Song Tử luôn muốn tìm được một người yêu cũng thú vị hệt như mình. Nếu mối quan hệ không còn gì mới lạ để khám phá, họ sẽ rất chóng chán. Thêm vào đó, sự hoạt ngôn và quyến rũ thiên phú sẽ khiến Song Tử dễ bị hiểu lầm là kẻ thích lăng nhăng. Tuy nhiên, Song Tử biết rõ trái tim mình thuộc về ai và rất kiên trung với điều đó.

Song Tử là người quan tâm đến việc giữ gìn và phát triển các mối quan hệ của mình. Cặp kè với một Song Tử không bao giờ là việc nhàm chán vì họ rất thông minh và sinh động. Mặc dù hơi nghiêng về chủ nghĩa duy lí, Song Tử không phải là người có trí tưởng tượng nghèo nàn và khiến người yêu phiền lòng. Nếu là đối tượng “cưa cẩm” của một Song Tử, bạn sẽ được trải qua một khoảng thời gian vui vẻ và nhiều bất ngờ.

Song Tử là sự kết hợp hoàn hảo của Âm và Dương. Nhờ đó, họ dễ dàng nhìn ra hai mặt của một vấn đề, linh hoạt và cực kì giỏi thích ứng. Nhưng cũng chính sự nước đôi này khiến họ có thể thay đổi như “chong chóng”. Bạn không nên bất ngờ khi thấy một Song Tử thay đổi sở thích của mình (có khi ngược hẳn với trước đó) chỉ trong 5 phút.

Trong công việc, tuy không mang những tố chất rõ rệt để làm nhà lãnh đạo, Song Tử chắc chắn là thành phần không thể thiếu của tổ chức. Khả năng nhìn nhận sự việc đa chiều và phân tích chiến lược giúp họ tránh được nhiều rủi ro.

Fotor0616163822

TÍNH CÁCH “BÍ ẨN” CỦA SONG TỬ KHI KẾT HỢP CÙNG 12 DẤU HIỆU MẶT TRĂNG

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Song Tử, tuy nhiên đôi khi các Song Tử thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau, đó là do sun sign của họ khi kết hợp cùng moon sign khác nhau tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt.

Nếu bạn là Song Tử, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để có thể tìm ra câu trả lời cho những tính cách, cảm xúc, suy nghĩ, hành động trong bản ngã của mình nhé.

1. Sun sign Song Tử – Moon sign Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Sun sign Song Tử và Moon sign Bạch Dương nói lên rằng bạn là người dí dỏm, linh hoạt trong cả trong tâm trí và thể xác. Bạn sở hữu sự lanh lợi và nhiệt tình bẩm sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng là người có tham vọng khẳng định mình và luôn tự tin khi phải đưa ra các quyết định. Những tính cách này khiến bạn vừa là một người đồng hành thú vị, vừa là một đối thủ nguy hiểm.

Bạn ham học hỏi và không ngại mất nhiều thời gian để đào xới – nghiên cứu các thông tin quan trọng. Vì vậy, bạn thường am hiểu nhiều lĩnh vực trong đời sống và chẳng bao giờ “cạn vốn” khi “tán dóc” với bạn bè. Thật xui cho ai muốn chơi trò “đấu khẩu” với bạn. Đầu óc nhanh nhạy cùng với thái độ ham học hỏi có thể đưa bạn lên những vị trí cao trong xã hội. Vấn đề lớn nhất của bạn là đôi khi quá tự tin vào kiến thức và sự thông minh của bản thân mà bỏ qua khâu trải nghiệm thực tế.

Bạn thường đưa ra quyết định dựa vào cảm hứng nhất thời nhiều hơn là logic và việc cân nhắc từ trước. Nhưng bạn vẫn đảm nhiệm tốt vai trò lãnh đạo nhờ vào sự tự tin và khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Nếu là doanh nhân, bạn sẽ dễ dàng thành công vì có khả năng đàm phán rất tốt.

Đôi khi, dù là người thích hòa vào đám đông, bạn vẫn không tránh khỏi tính ích kỷ do tham vọng được dẫn đầu. Bạn là người lí trí, vì vậy khó có ai/điều gì thiên về cảm tính mà giữ chân được bạn lâu. Bạn cần được di chuyển và liên tục làm mới mình. Lụy tình là một khái niệm xa lạ đối với bạn.

2. Sun sign Song Tử – Moon sign Kim Ngưu

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Kim Ngưu sẽ đưa bạn lên vị trí nổi bật trong các cung Hoàng đạo. Bạn vừa thông minh, quyến rũ, vừa ổn định, chắc chắn. Song Tử thích hoạt động ngoài trời và Kim Ngưu yêu tự nhiên nói lên rằng bạn luôn muốn được tắm mình trong bầu không khí thoáng đãng.

Như hầu hết các Song Tử, bạn là một nhà ngoại giao bẩm sinh. Tuy nhiên, bạn không phải kiểu người thích khoe khoang về bản thân. Đó là lý do khi các thành tích của bạn lộ ra, mọi người sẽ rất bất ngờ. Phần Kim Ngưu cẩn trọng nội tại bù đắp tốt cho sự thông minh nhưng đôi khi bốc đồng của Song Tử.  Đồng thời, hai phần khí và đất kết hợp hoàn hảo còn giúp bạn trở thành một trong những người khó… bị lừa nhất.

Bạn có nhiều ưu thế để trở thành nhà vô địch trong mọi cuộc thi, đặc biệt là các cuộc đấu trí. Tuy nhiên, tính cách hòa đồng sẽ không để bạn gây ra cho đối thủ nỗi tự ti về sự kém cỏi hơn của bản thân.

3. Sun sign Song Tử – Moon sign Song Tử

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Song Tử chỉ có thể so sánh với… dòng điện cao thế. Bạn là người dồi dào năng lượng sống và muốn được chuyển động không ngừng. Dòng năng lượng này có thể nhất thời tập trung vào một mục tiêu nào đó nhưng không bao giờ quá lâu. Đây có thể là hạn chế lớn nhất của bạn trong cuộc sống.

Bạn tự tin vào khả năng của mình dù là thiên về trí óc hay sự khéo léo tay chân. Tuy nhiên, bạn cần có những hỗ trợ tinh thần và người để chia sẻ trong lúc vật lộn với công việc. Nếu không có ai bên cạnh, bạn sẽ dễ dàng lâm vào tình trạng bồn chồn, lo lắng. Bạn thích đọc sách và nghiên cứu tài liệu nhưng lại không phải người thích đào sâu vào vấn đề. Bạn cũng rất giỏi giao tiếp, có thể nói là giỏi nhất trong số các Song Tử. Hầu hết mọi người sẽ đánh giá bạn là người thông minh, lanh lợi và khôn khéo.

Trong công việc, bạn dễ gặt hái được thành công vì là người luôn đặt cảm xúc dưới lí trí. Đối với bạn, công tư không bao giờ được lẫn lộn vào nhau.

cung hoang dao

Art by @jimjimblossom

4. Sun sign Song Tử – Moon sign Cự Giải

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Cự Giải là một sự “cộng sinh”. Tuy nhiên, Cự Giải giàu cảm xúc đôi khi sẽ lấn lướt phần Song Tử lí trí của bạn. Vì luôn thích được tìm kiếm, khám phá những điều mới lạ, những trải nghiệm lãng mạn nên cuộc sống của bạn sẽ rất sinh động. Khả năng tập trung của bạn cao hơn hẳn các Song Tử khác. Tuy nhiên, điều này cũng là một con dao hai lưỡi.

Bạn dễ dàng thành công hơn người trong các lĩnh vực cần nghiên cứu chuyên sâu, nhưng đồng thời cũng rất khó buông bỏ được những chuyện buồn cá nhân. Bạn có một nhu cầu lớn đối với sự hòa bình và ổn định. Không may là sự tĩnh tại nội tâm không thể đến với bạn một cách dễ dàng. Mặc dù cảm tính hơn các Song Tử khác, bạn vẫn là người kiểm soát khá tốt tâm trí của mình. Bạn cũng rất giỏi trong việc đánh giá ưu, nhược của người khác. Gần như không ai có thể giấu mình trước con mắt tinh tường của bạn.

5. Sun sign Song Tử – Moon sign Sư Tử

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Sư Tử cho thấy bạn là người có cá tính riêng rất mạnh. Sở thích đa dạng cùng với thái độ cởi mở giúp bạn kết nối tốt với nhiều kiểu người khác nhau. Nhìn từ phía ngoài, bạn có vẻ là người hay thay đổi nhưng ít ai biết, ẩn bên trong bạn là một sự kiên định đáng kinh ngạc. Đặc biệt là trong lĩnh vực tình cảm, một khi đã xác định được đích đến của trái tim mình, bạn sẽ không “quay ngang, ngó dọc” nữa. Tuy nhiên, chừng nào vẫn chưa tìm được đúng ý trung nhân, bạn khó mà tránh được việc “nhảy cóc” từ hết mối tình này sang mối tình khác. Sự bất định sẽ khiến người ta cảm thấy khó khăn khi muốn hiểu được bạn.

Tâm hồn ấm áp và hòa nhã giúp bạn có nhiều bạn bè và luôn sống trong tiếng cười. Bạn là người có sức ảnh hưởng tự nhiên lên người xung quanh và luôn tự tin vào khả năng gây ấn tượng của mình. Ngay cả khi bạn nói điều không ai tin nổi, họ vẫn thầm ngưỡng mộ cách bạn kể chuyện. Chính vì điều này mà bạn có thể sẽ trở nên xấu tính khi có ai đó không tỏ ra yêu thích, ngưỡng mộ bạn. Tuy nhiên, bạn nhìn chung có một nhân cách tốt và tinh thần vì cộng đồng rất cao.

6. Sun sign Song Tử – Moon sign Xử Nữ

Những người có Sun sign Song Tử và Moon sign Xử Nữ là những người ham học hỏi nhất trong các Song Tử. Là người đa tài lại thêm siêng năng tích lũy kiến thức, triển vọng tương lai của bạn rất tươi sáng. Moon sign Xử Nữ đôi khi sẽ khiến bạn để ý quá nhiều đến những tiểu tiết trong công việc và cuộc sống. Điều này sẽ làm chậm tiến độ của bạn lại và dễ gây ra cảm xúc tiêu cực về năng lực cá nhân.

Một trong những thứ bạn sợ nhất là không được đánh giá đúng và bị hiểu lầm. Nhưng dưới sức ảnh hưởng của Sun sign Song Tử, về cơ bản bạn vẫn là người nhanh nhẹn trong việc ra quyết định. Không có gì bất ngờ nếu bạn thường xuyên “nhảy việc” và chẳng bao giờ chịu đi sâu vào bất cứ lĩnh vực nào. Bạn cũng là người thích “phê bình” người khác và sẵn sàng nói thẳng những điều bạn nghĩ cho họ nghe. Tuy nhiên, bạn không có dã tâm hay muốn đẩy người ta xuống vực. Bạn biết cách khiến đối phương cảm thấy “vừa bị đấm, vừa được xoa”.

Cũng là một người hòa đồng nhưng bạn kém dí dỏm hơn các Song Tử khác. Sự nghiêm túc của nội tại Xử Nữ cùng với trí thông minh thiên phú của Song Tử giúp bạn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bạn đồng thời là người có lí trí rất mạnh, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn. Có lẽ bạn nên cho phép đầu óc mình được thư giãn nhiều hơn để không bị stress với những tính toán chi li của Moon sign Xử Nữ.

Ban nang yeu cua 12 cung hoang dao Venus Song Tu

Minh họa: Eris Tran

7. Sun sign Song Tử – Moon sign Thiên Bình

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Thiên Bình tạo ra một khí chất thanh tao, vui vẻ, tươi sáng và thú vị. Bạn chính là người hóm hỉnh nhất trong các Song Tử. Một cách rất duyên dáng, bạn có thể thuyết phục hầu hết mọi người xuôi theo quan điểm của riêng mình. Ưu điểm này là “công cụ” đắc lực trong một số trường hợp. Tuy nhiên, bạn lại không có đủ sự tập trung cần thiết cho những công việc đòi hỏi vận dụng nhiều chất xám. Bạn rất độc lập và không bao giờ muốn chịu ơn ai vì bất cứ điều gì.

Cuộc sống của bạn không mấy khi buồn tẻ vì luôn được phủ ngập bằng những chuyến du lịch và các hoạt động vui chơi. Thỉnh thoảng, bạn hơi dễ xúc động nhưng không bao giờ tâm trạng ủ ê có thể kéo dài. Trong các Song Tử, bạn cũng là người kể chuyện giỏi nhất. Khả năng giao tiếp ưu tú cùng với sự tinh tế trong cảm nhận khiến bạn dễ được người khác chú ý. Tuy nhiên, bạn khó mà giữ được sự ổn định trong bất cứ mối quan hệ lãng mạn nào.

8. Sun sign Song Tử – Moon sign Bọ Cạp

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Bọ Cạp tạo ra một trí tuệ cực kì linh hoạt và nội tâm sâu sắc. Bạn là người năng động và rất giỏi thích ứng. Bạn không bao giờ chậm trễ trong việc nắm lấy các cơ hội, đặc biệt là cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, bạn khó mà trở thành lãnh đạo dù có khả năng thuyết phục và ảnh hưởng mạnh lên người khác. Đôi khi, vì quá tự tin vào khả năng của mình nên bạn mất công sức, thời gian và sự tập trung cho những việc ngoài tầm với.

Những yếu tố “giật gân” luôn kích thích bạn. Điều này hiển hiện trong cách bạn sống, làm việc, thậm chí cả bạn bè mà bạn chọn chơi cùng. Bạn thích dùng tài năng để chinh phục những sở thích cá nhân hơn là cặm cụi đến văn phòng làm việc 8 tiếng/ngày. Bạn sẵn sàng tham gia những dự án với cường độ công việc cao, miễn là nó không kéo quá dài. Vì muốn làm được nhiều việc một lúc, bạn có thể sẽ gặp rắc rối vì không thể hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ. Nếu học được cách cẩn trọng và rèn luyện tốt khả năng tập trung, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

9. Sun sign Song Tử – Moon sign Nhân Mã

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử, Moon sign Nhân Mã cho thấy bạn là người rất khó chế ngự với khát khao tự do cháy bỏng và luôn kìm tiếm những thử thách. Bạn rõ ràng không thể gắn bó lâu dài với những công việc bắt phải ngồi một chỗ và lặp đi lặp lại. Moon sign Nhân Mã đồng thời mang đến cho bạn sự thẳng thắn, trung thực và không bao giờ muốn ngừng việc học hỏi, trau dồi kiến thức.

Bạn có những hiểu biết nhất định về hầu hết các lĩnh vực trong đời sống và một trí óc nhạy bén. Vì thế, bạn không sợ phải tranh luận về bất cứ chủ đề nào. Sự bộc trực (đôi khi quá mức) sẽ gây ra cho bạn vài rắc rối. Trong một số hoàn cảnh, việc phản ứng quá mau lẹ (đến mức chính bạn cũng không kịp kiềm mình lại) sẽ khiến bạn bị hiểu lầm là người bộp chộp, thậm chí là độc miệng. Nếu tránh được những phút không chịu “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” này, sự dí dỏm và tài ứng biến sẽ giúp bạn tiến xa.

Khám phá tính cách bí ẩn qua 12 cung hoàng đạo - ELLE Việt Nam

Art by @jimjimblossom

10. Sun sign Song Tử – Moon sign Ma Kết

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Ma Kết sẽ tạo ra một tính cách khéo léo đến mức dễ bị gọi là “lõi đời”. Bên dưới những nụ cười và những câu đùa vô thưởng vô phạt của bạn là một nội tâm mạnh mẽ, sắc sảo và đầy tham vọng. Bạn làm việc rất có nguyên tắc và tôn trọng các yếu tố truyền thống. Hiếm có thách thức nào đẩy lùi được bạn, đặc biệt là trong những cuộc đấu cần đến cái đầu lạnh và khả năng lí luận khách quan. Bạn niềm nở và hào phóng nhưng không bao giờ chịu sống dưới sự áp đặt của người khác. Khả năng phân tích sắc sảo và toàn diện, kết hợp với một cá tính cứng rắn khiến bạn dễ dàng nắm quyền lãnh đạo.

Người khác thường có xu hướng tự nguyện “phục tùng” và mất cảnh giác khi ở bên bạn. Là người chính trực và công bằng, nhưng bạn đồng thời cũng rất giỏi “mặc cả” khi cần.  Moon sign Ma Kết giúp bạn giấu đi được những cảm xúc thật sự trong lòng vì mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên, sự nhạy cảm đặc biệt cùng với tinh thần “bác ái” sẽ không cho phép bạn giẫm đạp lên mọi thứ chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình.

11. Sun sign Song Tử – Moon sign Bảo Bình

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Bảo Bình tạo ra một tâm trí linh hoạt và cá tính bí ẩn, thú vị. Bạn có thể nắm được tường tận những chi tiết nhỏ mà không bỏ qua bức tranh toàn cảnh của một vấn đề. Từ đó, bạn hình thành được một kĩ năng mà bất cứ ai cũng thèm muốn là vừa nhìn xa trông rộng, vừa đánh giá sâu sắc. Trực giác nhanh nhạy giúp bạn đón đầu được xu hướng cách tân và cải tiến của xã hội. Không chỉ giỏi trong việc thu thập thông tin, bạn còn có khả năng trình bày vấn đề rất lưu loát và súc tích.

Tất cả những ưu điểm trên cộng với tính cách hào phóng, nhân ái khiến cho bạn dường như sinh ra là để làm nghề giảng dạy. Cũng không quá bất ngờ nếu bạn trở thành một ngôi sao thời trang hoặc nhà thiết kế nổi tiếng nhờ vào khả năng nhìn thấu cái đẹp từ cuộc sống xung quanh. Bạn chắc chắn là Song Tử có đông bạn bè và người ngưỡng mộ nhất. Khả năng ngoại giao bẩm sinh của Song Tử cùng với sự uyên bác của Moon sign Bảo Bình khiến bạn thường xuyên được đặt vào vị trí người hòa giải.

Tuy nhiên, hạn chế của bạn là tính thiếu kiên nhẫn. Chỉ cần gặp phải sự cản trở và ràng buộc, bạn sẽ dễ dàng mất hứng với điều mình đang làm. Đồng thời, bạn không chịu được việc ngồi im một chỗ quá lâu. Đầu óc bạn muốn được bùng nổ, đôi chân bạn muốn được liên tục di chuyển để khám phá những điều mới lạ.

12. Sun sign Song Tử – Moon sign Song Ngư

Sự kết hợp của Sun sign Song Tử và Moon sign Song Ngư mang đến cho bạn một món quà rất đặc biệt là giác quan thứ sáu nhanh nhạy. Bạn là người giỏi thích nghi nhất trong các Song Tử, tuy nhiên cũng là người thiếu kiên nhẫn nhất. Việc tập trung vào những bài học khó đối với bạn dường như là bất khả.

May mắn thay, sự nhạy cảm và thông minh bẩm sinh với mọi rung động nhỏ nhất của cuộc sống sẽ giúp bạn chậm rãi vượt qua được thử thách. Bạn cũng là một người rất giỏi nhìn ra chân tướng của con người/sự việc. Nhưng tâm hồn bay bổng sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định không khả thi. Ví dụ: cho dù đã biết một người không tốt với mình, bạn sẽ không làm gì ngoài việc tiếp tục nuôi hy vọng âm thầm rằng anh/cô ta sẽ thay đổi.

Moon sign Song Ngư kìm hãm tham vọng trong bạn nhưng thúc đẩy khả năng sáng tạo. Bạn sẽ thấy hạnh phúc nhất khi được làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo và nghệ thuật như hội họa, điện ảnh, văn chương, thiết kế… Bạn là người đa tài và có gu thẩm mỹ cao nhưng đôi khi hơi nhút nhát. Vì sợ bị hiểu lầm, đố kị, bạn hiếm khi dám công khai thể hiện cá tính và ý kiến của mình. Nếu không để tâm hồn “treo ngược trên cây”, bạn là người rất thông minh và linh hoạt. Sự hiếu khách, tinh tế và tình cảm của bạn khiến người ta yêu mến và muốn chở che cho bạn.

Nhóm thực hiện

Bài: Huyền Vũ (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more