Thói quen khó bỏ của 12 chàng hoàng đạo là gì?

Đăng ngày:

Tất cả mọi người đều mắc chứng OCD ở hình thức này hay hình thức khác nhưng hầu hết đều có thể kiểm soát và không để những cảm xúc này ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Theo No More Panic, rối loạn ám ảnh cưỡng chế (Obsessive Compulsive Disorder O.C.D.) là một rối loạn dựa trên những suy nghĩ và thói quen mang tính ám ảnh, lặp đi lặp lại, đi kèm với sự thôi thúc thực hiện một hành động cụ thể. Tất cả mọi người đều mắc chứng OCD ở hình thức này hay hình thức khác nhưng hầu hết đều có thể kiểm soát và không để những cảm xúc này ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Mỗi cung hoàng đạo đều có những hoạt động dù “vật đổi sao dời” các chàng cũng khó lòng từ bỏ. Tuy nhiên, để thói quen ấy có trở thành nỗi ám ảnh hay không lại còn tùy thuộc vào mỗi người. Cùng ELLE khám phá xem những thói quen đó là gì nhé!

Bạch Dương – Ủy mị và kiểm soát khi yêu

Tất cả mọi người đều mắc chứng OCD ở hình thức này hay hình thức khác nhưng hầu hết đều có thể kiểm soát được và không để những cảm xúc này ảnh hưởng đến cuộc sống. Tuy nhiên, nam Bạch Dương khó lòng từ bỏ được thói quen ủy mị và kiểm soát khi yêu. Chàng để tâm đến chuyện tình cảm của mình nhiều đến mức ám ảnh. Người đàn ông này khá dịu dàng và rất biết cách “đốn tim” nàng bằng những hành động lãng mạn. Đôi khi chàng lại khiến người yêu cảm thấy “khó thở” bởi sự kiểm soát của mình.

Kim Ngưu – Cứng cỏi, theo đuổi đến cùng

Thói quen khó bỏ 2

Ảnh: Wattpad.com

Cứng cỏi là một phần bản năng của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Trong nhiều trường hợp, chúng giúp chàng có thêm động lực để đạt được mục tiêu. Đàn ông Kim Ngưu ám ảnh về việc theo đuổi đến cùng và chinh phục bằng được mọi mục tiêu. Nhưng cứng cỏi không phải lúc nào cũng là tính cách tốt. Vì sự cố chấp của bản thân, Kim Ngưu có thể lật đổ lý lẽ của đối phương khi tranh luận và dành nhiều thời gian để nghĩ về chiến tích của mình.

Song Tử – Hoài niệm quá khứ

Thói quen khó bỏ 3

Ảnh: Fanpop.com

Có một sự mâu thuẫn luôn tồn tại bên trong cung hoàng đạo Song Tử. Thoạt nhìn, ai cũng thấy đàn ông Song Tử có tính phiêu lưu. Chàng thích những trải nghiệm mới, khó ở lại hay hứng thú với thứ gì đó quá lâu. Nhưng, đằng sau sự phóng khoáng ấy lại là tâm hồn hoài cổ. Song Tử luôn nhớ về những kỷ niệm đã qua, dù vui hay buồn. Nếu cổ máy thời gian có tồn tại, Song Tử sẽ là người đầu tiên sử dụng để những ký ức được trở về. Thói quen hoài niệm này ngăn chàng sống đúng với thực tại. Vì thế, đôi khi Song Tử đã bỏ lỡ những điều quan trọng trong đời mình.

Cự Giải – Ám ảnh về sự thoải mái

Cự Giải không thể bỏ được những thói quen của mình vì nỗi ám ảnh về sự thoải mái. Cuộc sống của đàn ông Cự Giải chỉ xoay quanh những thứ mang lại cảm giác an toàn và hạnh phúc. Nó có thể là sự thoải mái khi bên cạnh gia đình, bạn bè, người yêu hay chỉ đơn giản là một cơ thể khỏe mạnh. Nhờ có sự thoải mái, người đàn ông này luôn trong tâm thế bình tĩnh và dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình.

Sư Tử – Chứng minh bản thân luôn đúng

Thói quen khó bỏ 5

Ảnh: Instasaver.org

Trong mắt Sư Tử, anh là trung tâm của sự chú ý kể từ khi sinh ra. Cung hoàng nào này tin rằng xuất sắc là cách tốt nhất để được chú ý. Sư Tử luôn cố gắng hết mình để chiến thắng trước mọi thử thách. Vì không bao giờ chấp nhận thất bại, Sư Tử thích thách thức mọi người để chứng minh rằng họ sai. Thói quen khó bỏ này khiến cho đàn ông Sư Tử có nhiều kẻ thù hơn là bạn. Tuy nhiên, Sư Tử không chỉ có cạnh tranh. Nếu người anh ấy quan tâm gặp rắc rối, Sư Tử sẵn sàng bỏ mọi thứ (kể cả bản thân) để giúp đỡ họ.

Xử Nữ – Săm soi mọi thứ, mọi người xung quanh

Thói quen khó bỏ 6

Ảnh: Behance.net

Ai cũng biết Xử Nữ nổi tiếng là cung hoàng đạo vô cùng kĩ tính và cầu toàn. Những gì Xử Nữ có được hôm nay đều nhờ tính cách cẩn trọng. Với Xử Nữ, chú trọng tiểu tiết chẳng có gì sai. Thế nên, săm soi sự vật, hiện tượng xung quanh là thói quen càng làm càng thích của người đàn ông này. Khi yêu cũng không ngoại lệ, nếu tình cờ tìm thấy những điểm xấu xí của người yêu, họ sẽ cảm thấy không còn nhiều hứng thú và tìm kiếm đối tượng khác hoàn hảo hơn. Để giữ hình tượng hoàn hảo trong mắt mọi người, Xử Nữ gần như không nhờ ai giúp đỡ, kể cả khi bản thân đang rơi vào bế tắc.

Thiên Bình – Thích thể hiện, tạo hình tượng tốt trong mắt mọi người

Thói quen khó bỏ 7

Ảnh: Saveig.com

Bàn về độ quyến rũ và khéo léo trong ăn nói, dường như không có chòm sao nam nào vượt mặt Thiên Bình. Dù tự tin, Thiên Bình vẫn có hơi hướng ám ảnh cách mọi người nghĩ về chàng. Người đàn ông này luôn ra sức thể hiện những điểm tốt cũng như trau chuốt cẩn thận cho hình tượng của mình. Mọi chuyện dường như đều diễn ra theo kế hoạch của chàng. Sự chỉn chu đã trở thành thói quen đến mức gây nghiện với Thiên Bình mỗi khi gặp gỡ ai đó. Đàn ông Thiên Bình còn được gọi là có tính phụ nữ, nhưng chàng hoàn toàn không quan tâm đến chuyện ấy.

Bọ Cạp – Ghen tuông cực độ

Thói quen khó bỏ 8

Ảnh: wethrift.com

Sẽ không có chàng trai nào sánh bằng Bọ Cạp về khoản ghen tuông. Khác với người phụ nữ cùng cung, chàng Bọ Cạp ít khi để lộ cơn ghen trước mặt nhiều người. Thật sự mà nói, họ cũng không hài lòng với bản tính này, nhưng cuồng nhiệt đã là thói quen khi yêu của chàng. Đàn ông Bọ Cạp có thể làm mọi cách để khẳng định vị trí độc tôn trong lòng người yêu. Chàng có thể có rất nhiều cách vun đắp cho tình yêu, nhưng lòng bao dung khi bị phản bội thì lại không.

Nhân Mã – Thích kiểm soát

Nhân Mã phóng khoáng, thông minh và rất biết cách thu hút người khác bằng những câu chuyện hài hước. Trái với những gì mọi người thường thấy, đàn ông Nhân Mã rất thích kiểm soát. Trong mọi tình huống mình có mặt, cung hoàng đạo này luôn tìm cách để suy nghĩ, hành động của mọi người đồng điệu với mình. Lâu dần, hành động ấy tạo nên thói quen khó bỏ trong Nhân Mã. Đến mức người đàn ông này sẽ cảm thấy bất an khi để ai đó kiểm soát họ.

Ma Kết – Đặt mục tiêu

Nhắc đến Ma Kết, người ta thường nghĩ ngay đến những nguyên tắc và mục tiêu. Thói quen xây dựng và chỉ đi theo kế hoạch cá nhân đã khiến cung hoàng đạo này nằm ngoài một số cuộc vui của mọi người. Thế nên, đàn ông Ma Kết thường được cho là những người bảo thủ và rất truyền thống.Tuy nhiên, khẳng định này chưa hoàn toàn đúng. Ma Kết có thừa bản lĩnh bước ra ngoài vùng an toàn của mình nhưng chỉ là chàng chưa muốn điều đó. Những mục tiêu mang đến cho người đàn ông này sự ổn định, bình tĩnh. Cảm giác thoải mái là tất cả những gì Ma Kết cần.

Thói quen khó bỏ 9

Ảnh: Stocksy.com

Bảo Bình – Tìm tòi những thứ mới mẻ

Thói quen khó bỏ 10

Ảnh: Cellcode.us

Đừng hi vọng Bảo Bình dễ dàng thỏa hiệp với bạn bởi người đàn ông này rất độc lập và luôn có sẵn trong đầu những ý tưởng. Không ai hay bất cứ trò vui nào có thể giữ Bảo Bình quá lâu, nếu chàng không muốn. Chàng cung Khí rất thích tự do để trải nghiệm những thứ mới mẻ. Tuy nhiên, Bảo Bình sẽ có ngoại lệ dành cho những người thân yêu. Họ đã quá quen thuộc với thói quen tìm tòi cái mới của người đàn ông này.

Song Ngư – Không ngừng nghĩ về chính mình

Điều duy nhất có thể gây nghiện cho đàn ông Song Ngư chính là suy nghĩ về bản thân chàng. Dù cởi mở, tinh tế và khá dễ chịu, cung hoàng đạo này rất khắt khe với chính mình và những người thân thiết. Chàng luôn đặt ra nhiều kỳ vọng cho bản thân trong các khía cạnh cuộc sống. Người đàn ông Song Ngư rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh. Không khó để thấy chàng trong vẻ mặt tâm trạng, dù vì bất cứ lý do gì.

Thói quen khó bỏ 11

Ảnh: Feedx.club

Thói quen suy nghĩ thái quá thỉnh thoảng lại mang đến cho Song Ngư sự thảm hại trong tinh thần khi không thực hiện được điều mình muốn. Những lúc ấy, cung hoàng đạo này thường cố gắng lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ khác để tránh cảm giác thất vọng.

 

Nhóm thực hiện

Lược Dịch: Thanh Hồ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/The Talko, No More Panic

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more