Thông điệp từ các hành tinh nghịch hành đầu tháng 5 năm 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2020 10:56:11

Từ đây đến cuối năm, chúng ta sẽ chứng kiến hiện tượng nghịch hành của sao Diêm Vương, sao Thổ, sao Kim và sao Mộc. Hiểu được thông điệp của vũ trụ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những biến đổi trong tương lai.

Hành tinh nghịch hành là hiện tượng khi quan sát từ Trái Đất, ta sẽ thấy các hành tinh chuyển động theo hướng ngược chiều (chuyển động lùi) so với quỹ đạo thông thường. Khi một hành tinh chuyển động nghịch hành, điều đó có nghĩa là bạn nên tập trung thời gian và năng lượng vào thế giới nội tâm của mình. Sự thụt lùi trong chuyển động còn ám chỉ những điều đã xảy ra trong quá khứ, và những điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong tương lai. 

Chẳng hạn như mùa Sao Thủy nghịch hành diễn ra từ 27/2 đến 10/3 trong năm 2020 là dấu hiệu cho thấy bạn nên xem xét lại những chuyện và mối quan hệ diễn ra ở quá khứ như bạn bè hoặc người yêu cũ. Tuy nhiên, không phải hành tinh nào cũng như nhau, mỗi hành tinh nghịch hành sẽ ẩn chứa một thông điệp riêng biệt. Cùng ELLE tìm hiểu những thông điệp từ mùa nghịch hành của các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời nhé!

các hành tinh nghịch hành

Ảnh: Newsweek

Diêm vương tinh: 25/4 – 4/10

Diêm Vương – hành tinh của sự chuyển hóa – sẽ chuyển động lùi gần nửa năm trong năm 2020. Sao Diêm Vương đại diện cho bóng tối, là biểu tượng của sự tái sinh và mang nguồn năng lượng sáng tạo đến cho mọi người. Mùa nghịch hành của Diêm Vương tinh là thời điểm bạn cần nhìn lại những mặt tối của chính mình, có thể là các khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống hoặc những thất bại bạn đã và đang trải qua. Bạn nên học cách chấp nhận bản thân và kết nối với thế giới nội tâm của mình nhiều hơn. 

diêm vương tinh nghịch hành

Ảnh: Astrology King

Thổ tinh: 11/5 – 29/9

Giống như Diêm Vương tinh, Thổ tinh là hành tinh liên quan đến niềm tin tâm linh và những điều cấm kỵ. Những thông điệp đến từ sao Thổ sẽ trở nên chính xác hơn nếu bạn sinh vào những ngày Thổ tinh nghịch hành. Sao Thổ là dấu hiệu cho thấy bạn nên học cách kiểm soát ham muốn của bản thân và hướng về những mục tiêu dài hạn. Đây là khoảng thời gian mà bạn cần suy nghĩ và sắp xếp lại những ưu tiên của mình. Hãy cẩn thận với từng lựa chọn bạn đưa ra, suy cho cùng, chỉ có bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho những quyết định của bạn trong tương lai.

sao thổ

Ảnh: NASA

Nếu bạn đang cảm thấy lầm đường lạc lối, đây là thời điểm thích hợp để bạn sửa chữa và quay lại quỹ đạo mong muốn. Năng lượng từ mùa nghịch hành này sẽ là nguồn động lực để bạn bắt đầu lại từ đầu và lấy lại tiếng nói của bản thân trong công việc lẫn cuộc sống.

Kim tinh: 13/5 – 25/6

Bởi vì sao Kim là biểu tượng của tình yêu và tiền bạc nên mùa Sao Kim nghịch hành sẽ liên quan đến vấn đề trong các mối quan hệ và tài chính của bạn. Ngoài ra, Kim tinh cũng là một hành tinh nhỏ và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống cá nhân của bạn. Những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu sẽ dần được hé mở. Đây là cơ hội tốt để bạn sửa chữa và hâm nóng mối quan hệ. Đồng thời, các thói quen phung phí trong việc chi tiêu cũng sẽ được cải thiện. Bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra những quyết định hệ trọng ảnh hưởng đến tài chính hay các mối quan hệ trong cuộc sống.

sao kim

Ảnh: Conscious Reminder

Mộc tinh: 14/5 – 12/12

Mùa nghịch hành của sao Mộc sẽ ảnh hưởng đến việc định hình lại cuộc sống của bạn. Đây là hành tinh của sự phiêu lưu và những thông điệp liên quan đến triết học, mùa nghịch hành Mộc tinh nhắc nhở bạn nên tiết chế các ham muốn nhất thời của mình và tập trung vào việc phát triển bản thân. Đây cũng là thời điểm tốt để hoàn thành các dự án mà bạn đã bỏ lỡ trong quá khứ hoặc kết nối lại với các giá trị niềm tin cũ. 

mộc tinh nghịch hành

Ảnh: Wikipedia

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: elitedaily

Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo