Nếu bạn đang gặp rắc rối, có thể là do Thủy tinh nghịch hành gây ra

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/03/2018 12:40:46

Mỗi năm trong chiêm tinh học thường có rất nhiều sự kiện dịch chuyển diễn ra nhưng chỉ có duy nhất một sự kiện mà mỗi khi nhắc đến thì cả các tín đồ chiêm tinh lẫn người bình thường đều phải lo âu: Thủy tinh nghịch hành.

thủy tinh nghịch hành 2

Nguồn ảnh: canacopegdl

Thủy tinh nghịch hành là gì?

Thủy tinh nghịch hành là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh mặt trời. Khi nhìn từ trái đất, chiếu lên đường Hoàng đạo, nếu vận tốc trái đất nhanh hơn vận tốc của một hành tinh thì hành tinh đó trông sẽ như đi giật lùi so với hướng đi từ Đông sang Tây của Mặt Trời. Thời gian nghịch hành của mỗi hành tinh là khác nhau. Sao Thủy mỗi năm sẽ nghịch hành từ 3 tới 4 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần lễ. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, bạn có thể xem clip sau:

Sao Thủy nghịch hành (Mercury Retrograde) mỗi khi xuất hiện thường kéo theo các rắc rối từ li ti vụn vặt đến những câu chuyện dở khóc dở cười oái ăm cho người “vừa bị nghịch vừa ăn hành”. Vốn là một ngôi sao chủ quản về giao tiếp, giao dịch, liên lạc, di chuyển, tư duy và học hành, sao Thủy đặc biệt tác động mạnh mẽ lên hai cung có bộ óc tinh nhạy trong việc tư duy ngôn ngữ và thích du lịch là Xử Nữ và Song Tử. Mỗi năm, Thủy Tinh nghịch hành thường diễn ra từ 3 đến 4 lần, gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc di chuyển, công nghệ và liên lạc.

Cụ thể hơn, vào thời điểm Thủy Tinh nghịch hành, các món đồ công nghệ cao như điện thoại, máy tính, tablet… thường sẽ gặp trục trặc từ nhỏ như tắt tiếng, bị nhiễu đến nghiêm trọng hơn là… cất đi để mua cái mới. Đường liên lạc thường bị tắc nghẽn hoặc thông tin ở xa bị đình trệ không đến kịp, gây ra những ách tắc không đáng có trong cuộc sống. Những thỏa thuận, giao dịch thường gặp vấn đề trong việc đồng thuận với nhau, thậm chí có những trường hợp hai bên đã đi đến thỏa thuận song phương nhưng đến lúc ký kết lại thất bại… Sao Thủy nghịch hành như một bản nhạc bị rè mắc lỗi playback một điệp khúc hàng trăm lần gây khó chịu cho người nghe, đến khi họ thật sự tìm ra giải pháp tốt hơn.

Địa điểm du lịch phù hợp với từng cung hoàng đạo trong năm 2018
Đâu là địa điểm du lịch lý tưởng cho các cung hoàng đạo trong năm 2018? Cùng ELLE tham khảo một số địa điểm nhé!

Chuyện gì sẽ xảy đến trong thời kỳ sao Thủy nghịch hành?

Có thể viết hẳn một tuyển tập 1001 chuyện xung quanh thời kỳ Thủy tinh nghịch hành. Đầu tiên, hãy nói về một lĩnh vực mà bất cứ ai cũng có thể bị cuốn vào, giật thót mình hoặc bồi hồi xúc động khi nhắc đến: Người yêu cũ. Không chỉ là người yêu cũ, mà bất cứ thứ “đồ cổ” gì như những kỷ niệm trong quá khứ, người đã từng có mặt trong cuộc sống quá vãng hay chỉ một bức ảnh, bài hát cũng đủ khiến những người bị tác động bởi Thủy Tinh nghịch hành có thể rưng rưng cảm xúc, “tức cảnh sinh tình”.

Rất nhiều người đã lựa chọn quay trở lại với người yêu cũ hoặc tìm về nơi chốn kỷ niệm xưa để sống trong bầu không khí hoài niệm tuyệt vời mà cảm giác hồi tưởng mang lại. Nhưng tất cả đều chỉ có hạn, vì sau một khoảng thời gian thì lớp bong bóng xà phòng tuyệt đẹp do Thủy tinh nghịch hành mang lại rồi cũng đến lúc tan vỡ và những cảm xúc ngắn hạn nhanh chóng lùi vào dĩ vãng, dành chỗ cho những điều thực tế trước mắt.

Hơn thế nữa, không chỉ khiến cho mọi người trở thành những kẻ sống trong hồi ức, Thủy tinh nghịch hành còn ảnh hưởng trực tiếp đến những đồ vật thực dụng hiện hữu trong cuộc sống, đặc biệt là đồ công nghệ hay máy móc điện tử. Đã có rất nhiều trường hợp đồ điện tử và hàng Hi-tech đang sử dụng ngon lành bỗng nhiên có dấu hiệu hỏng hóc khiến khổ chủ kêu trời. Chưa dừng lại ở đó, đã có rất nhiều trường hợp đồ dùng bị mất một cách hết sức bí ẩn và không thể tìm ra được trong thời kỳ này.

thủy tinh nghịch hành 3

Nguồn ảnh: Solar System Exploration NASA

Vấn đề giao tiếp và liên lạc cũng là một câu chuyện đau đầu khác. Có nhiều trường hợp mất liên lạc hoặc hiểu lầm ý tứ trong lời nói của nhau khiến những hợp đồng béo bở, hẹn ướcnghe có vẻ đáng tin bỗng trở thành một ký ức đáng để quên đi. Nhiều người sau vài lần trải nghiệm “chiều sâu” của Thủy Tinh nghịch hành đã quyết định “giữ mình cố thủ” ở trong vòng an toàn vào những thời kỳ dự báo trước này để “toàn thân sống sót” qua cơn bĩ cực.

Phải làm gì để “bảo toàn năng lượng” trong những kỳ sao Thủy nghịch hành?

Nghe có vẻ quyền năng và đáng sợ như thế, nhưng sự thực sao Thủy nghịch hành cũng không phải là phép mầu huyền bí như các bộ phim ma thuật miêu tả, có thể khiến con người ta lao đao khốn đốn như bị giật dây đằng sau. Sẽ chẳng ai làm gì bạn được nếu như bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước về mọi mặt. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hỏng hóc vật dụng trong thời kỳ sao Thủy nghịch hành là tại bản thân những đồ vật ấy đã có rắc rối từ trước nhưng chủ nhân của nó không phát hiện ra, và sao Thủy nghịch hành cũng chỉ là một trong những tác nhân “vén màn bí mật” để những sai sót chưa được khắc phục ấy hiển lộ ra trước ánh sáng. Vì vậy, nếu có đồ vật nào đó gặp trục trặc trừ trước hoặc cần sửa sang, tân trang thì hãy mạnh dạn mang đi sửa trước thời kỳ sao Thủy nghịch hành, kẻo lại “mất bò mới lo làm chuồng” rồi lại đổ vạ cho Sao Thủy một cái oan Thị Kính!

Bốn chữ “Ôn cố tri tân” sẽ không còn gì thích hợp hơn để nói về nỗi lưu luyến quá khứ và níu kéo những tình cảm cũ trong thời kỳ sao Thủy nghịch hành. Đã có những cặp đôi quay lại với nhau và hạnh phúc, cũng có những cặp đôi lựa chọn quay lại và tiếp tục chia tay. Không sao cả. Sao Thủy nghịch hành chính là thời điểm tốt nhất để chúng ta quay lại một lần nữa sống trong quá khứ, tìm hiểu lại rõ căn nguyên lý do vì sao những điều đẹp đẽ đã từng lại trở thành dĩ vãng, để cảm ơn và xin lỗi những con người chúng ta bỏ lại phía sau, cũng như hiểu ra tại sao họ không còn chung đường với chúng ta nữa, hay ta sẽ tiếp tục chọn họ để hướng về tương lai. Sao Thủy nghịch hành chính là một thời điểm tốt để ta tìm hiểu lại cội nguồn gốc rễ những cảm xúc mà lòng mình đã chọn cách vùi sâu chôn chặt, hoặc quên đi giữa bao bộn bề cuộc sống.

thủy tinh nghịch hành 1

Nguồn ảnh: Apod NASA

Kết

Sao Thủy nghịch hành, nói đáng sợ cũng có phần đáng sợ, nhưng nói tích cực chắc chắn cũng sẽ có phần tích cực. Nó vừa là một thời điểm gây hoang mang với những rắc rối giời ơi từ trên trời rơi xuống khiến mọi người rối bời, “sống trong sợ hãi” nhưng cũng là người thầy, người bạn dạy chúng ta cách nhìn nhận lại những quan điểm sai lầm của mình, những thói hư tật xấu trong quá khứ không sửa đổi, tạo thành những hậu quả dai dẳng bám riết ta dài lâu. Gieo hành vi, gặt số phận. Tất cả mọi điều trong cuộc sống đều nằm ở trong tay mỗi người, còn sao Thủy nghịch hành chỉ như một cú châm chích nhỏ để ta giật nảy mình nhận ra những sai lầm luyến tiếc cần sửa. Còn nếu đã chuẩn bị kỹ càng, e là có đến mười sao Thủy nghịch hành cũng không thể gây hoang mang dư luận nổi!

Xem thêm:

Những điều có thể gây tổn thương cho 12 cung hoàng đạo

Đây là những cung hoàng đạo luôn mạnh mẽ đối diện với khó khăn

Bài: Gấu Gấu (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo