“Vũ khí cảm xúc” bí mật trong cung hoàng đạo của bạn là gì?

Đăng ngày:

Để đạt được thành công trong cuộc sống, mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu những loại cảm xúc riêng, có khả năng giúp họ vượt qua mọi trở ngại và thử thách.

Cảm xúc của chúng ta có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhận thức, thái độ, hành vi, từ đó quyết định mức độ thành công của mỗi cung hoàng đạo. Bạn có tò mò về loại cảm xúc đang là món “vũ khí” đắc lực và vô cùng lơị hại giúp mình chiến đấu khi gặp khó khăn, thử thách hay không?

Bạch Dương – thờ ơ

Là một Bạch Dương, bạn sử dụng sự thờ ơ như một lợi thế. Khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, bạn sẽ khiến những người xung quanh nghĩ rằng đây là điều mà bạn chẳng hề muốn. Bạn bỏ ngoài tai những lời chê cười, những bình luận ác ý hay bao lời xúi giục bỏ cuộc để tập trung và tiếp tục giải quyết mọi vấn đề.

Kim Ngưu – Tức giận

Kim Ngưu nhanh chóng tức giận khi có điều gì đó không thuận theo ý muốn. Khi công việc gặp trục trặc, bạn không để người khác chỉ nói suông mà luôn tìm cách buộc họ phải làm bất cứ điều gì tùy thuộc vào tình hình đã tiến triển tồi tệ đến mức nào. Sự tức giận của bạn là một sức mạnh khiến những người xung quanh phải khiêm nhường và e dè.

cung hoàng đạo với thái độ thờ ơ

Ảnh: Unsplash

Song Tử – yếu đuối

Khi muốn hoàn thành một việc gì đó, Song Tử thường đưa ra những điểm yếu hay những mặt thiếu thốn của mình để nhận được sự chở che và bảo vệ. Người khác thích làm mọi thứ cho bạn bởi bạn khiến họ cảm thấy bản thân mình vô cùng tài giỏi và quan trọng.

cự giải – Sợ hãi

Cự Giải cho rằng sự sợ hãi là điều cần thiết bởi mục tiêu chính của bạn là giữ cho cuộc sống của mình không rơi vào bế tắc. Bạn thường chọn hướng đi an toàn để đến đích. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn có thể nâng cấp bản thân bằng cách chấp nhận rủi ro để có cơ hội trải nghiệm và học được nhiều điều mới.

cung hoàng đạo mạnh mẽ

Ảnh: Unsplash

Sư Tử – Tự hào

Sư Tử thường sử dụng niềm tự hào của mình như một cách để giải quyết vấn đề khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Bạn bình tĩnh chấp nhận thực tại, tự hào về những gì mình đã làm được và từ từ tìm hướng đi mới. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, nhưng nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Xử Nữ – chán ghét

Là một Xử Nữ, khi nhìn thấy những thứ không phù hợp với tiêu chuẩn và giá trị của chính mình, bạn thường tỏ ra chán ghét và khó chịu. Điều này khiến người khác phải nhượng bộ và cố gắng điều chỉnh theo ý bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng nên thoải mái một chút để tránh bị bảo thủ.

Thiên Bình – tinh thần đồng đội

Là một Thiên Bình, bạn biết cách tốt nhất để khiến mọi thứ diễn ra theo ý muốn chính là tinh thần đoàn kết. Bạn luôn cố gắng hợp tác, hỗ trợ đồng đội để tạo ra sức mạnh và có nhiều ý tưởng hơn khi giải quyết vấn đề. Sự nhiệt tình và năng lượng tích cực của bạn khiến người khác cũng hưởng ứng theo.

Bọ Cạp – đố kỵ

Khi thấy người khác hơn mình, bạn thường cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí còn ghen ghét, đố kỵ. Điều này âm thầm khơi nguồn cho năng lực cạnh tranh và sức mạnh tiềm ẩn khiến bạn giải quyết vấn đề một cách kiên quyết, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tính đố kỵ cũng sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực, vì thế mà bạn chỉ cần cố gắng vượt qua chính bản thân mình là được.

cảm xúc buồn bã của cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels

Nhân Mã – giận dữ

Cung hoàng đạo này không thường xuyên bộc lộ tính cách này ra ngoài nhưng nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc. Khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, Nhân Mã cảm thấy tức giận, khó chịu, từ đó trở nên nghiêm khắc với bản thân hơn trong việc tìm ra biện pháp hữu hiệu nhất nhằm giải quyết vấn đề. Mặc dù bạn có xu hướng hoàn thành mọi thứ tốt nhất khi ở trong trạng thái này nhưng sự bình tĩnh, suy xét cẩn thận vẫn có lợi cho bạn hơn.

Ma Kết – yêu thương

Ma Kết chiến đấu với những tình huống tiêu cực bằng tình yêu. Bạn sử dụng lòng nhân ái, vị tha, bao dung của mình để thay đổi tình hình nói chung. Bạn tin rằng trên thế gian này, chỉ có tình yêu chân thành giữa người và người mới là yếu tố then chốt giúp hóa giải mọi vấn đề.

cô gái suy tư

Ảnh: Unsplash

Bảo Bình – buồn bã

Là một Bảo Bình, nỗi buồn trở thành vũ khí lợi hại của cung hoàng đạo này. Khi muốn mọi thứ vận hành theo cách của riêng mình, bạn sẽ giả vờ thực hiện công việc một cách chậm rãi, buồn bã. Bạn thể hiện sự mềm yếu của mình như muốn nhắn nhủ với mọi người rằng “Hãy thương tôi!”. Càng làm điều này, bạn càng nhận ra người khác sẵn sàng giúp đỡ mình như thế nào tùy thuộc vào tình huống hiện tại.

Song Ngư – Chán nản

Khi cần phải làm việc gì đó, Song Ngư thường giả vờ chán nản và tỏ ra không còn hứng thú với nó nữa. Bởi vì sự thay đổi nghiêm trọng này, những người xung quanh sẽ tìm mọi cách để thu hút cảm xúc và sự chú ý của bạn. Bạn mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ mọi người bởi điều này khiến bạn cảm thấy có nhiều động lực và năng lượng hơn.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tổng hợp: Thu Trang

Tham khảo: awarenessact

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more