Những câu hỏi thường gặp

1. Nếu có thắc mắc về đề tài, thể lệ hay những yêu cầu của cuộc thi, chúng tôi có thể liên lạc với ai?

Bạn có thể gửi email cho ban tổ chức theo địa chỉ email designcontest@elle.vn

2. Tôi rất thích thiết kế thời trang nhưng hiện đang không theo học ngành thiết kế tại bất cứ trường nào, tôi có thể tham gia cuộc thi này không?

Cuộc thi thiết kết ELLE Design Contest lần đầu tiên chỉ nhận hộ sơ tham dự của các thí sinh là sinh viên hiện đang theo học ngành thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học viên trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng trong lần tới cuộc thi sẽ được mở rộng cho các nhà thiết kế tiềm năng khác.

3. Sinh viên các trường cao đẳng có thể tham gia cuộc thi không?

Đây là cuộc thi mong muốn mang đến cơ hội va chạm và những trải nghiệm thực tế cho các thí sinh từ các trường có đào tạo ngành thiết kế bao gồm trường đại học, cao đẳng và các học viện. Nếu bạn đang theo học hoặc vừa tốt nghiệp từ các trường kể trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia cuộc thi.

4. Tại sao chỉ có sinh viên mới được tham gia? Sinh viên đã tốt nghiệp có được tham gia không?

Nếu bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng hay các học viện, chưa có thương hiệu, công ty, hay doanh nghiệp riêng, bạn có thể tham gia cuộc thi.

5. Vì sao mỗi đội dự thi phải có 2 thí sinh? Tôi nên làm thế nào nếu không tìm được người cùng thi với mình?

Chúng tôi hiểu rằng bất cứ NTK nào cũng làm việc cùng đội ngũ của mình. Tinh thần đồng đội, sự gắn kết và trao đổi giữa các thành viên trong đội để làm nên những sản phẩm sáng tạo tốt nhất là rất quan trọng. Để giúp các thí sinh có những trải nghiệm thực tế, chúng tôi khuyến khích các đội dự thi có 2 thí sinh để các bạn có thể cùng trao đổi và hỗ trợ cho nhau khi tham gia cuộc thi.

6. “Thời trang bền vững” là một đề tài lớn và vĩ mô. Làm sao tôi có thể đưa yếu tố bền vững vào bộ sưu tập dự thi của mình?

Thời trang bền vững là một khái niệm, một định hướng trong cách phát triển các sản phẩm nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và xã hội. Không có một công thức cụ thể và duy nhất nào cho Thời trang bền vững mà tùy vào giá trị và khả năng của mỗi NTK hay mỗi thương hiệu. Bạn có thể chọn cách sáng tạo với những chất liệu tái chế đã qua sử dụng. Sử dụng chất liệu được sản xuất trong nước như linen, đũi, lụa; làm việc cùng những người thợ thủ công với tay nghề cao… cũng là những giải pháp bền vững bạn có thể ứng dụng cho BST của mình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý về rất nhiều cách khác nhau để phát triển Thời trang bền vững tại http://www.elle.vn/design-contest/thoi-trang-ben-vung/.

7. Nếu ý tưởng dự thi của tôi là làm nên một chất liệu bền vững hoàn toàn mới, BTC có thể hỗ trợ để chúng tôi thực hiện ý tưởng này được không?

BTC cuộc thi rất hoan nghênh những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Đó cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo. Trong điều kiện cho phép về thời gian và tài chính của cuộc thi, BTC cùng với các chuyên gia tư vấn của cuộc thi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các thí sinh để thực hiện ý tưởng tốt nhất có thể.

8. Cụ thể những cảm hứng về vẻ đẹp thiên nhiên của nước Úc là gì?

Úc là đất nước có môi trường thiên nhiên phong phú và đặc biệt nhất trên thế giới, với hệ thực vật độc đáo và phong cảnh ngoạn mục. Từ các sắc màu rực rỡ và màu xanh tuyệt vời của rạn san hô lớn đến màu đất đỏ của trung tâm sa mạc nước Úc và màu xanh lục của bụi rậm và rừng nhiệt đới, nước Úc tràn ngập sắc màu. Một trong những kho báu lớn nhất của Úc là hệ thực vật với 24.000 loài thực vật bản địa với tất cả các màu sắc của cầu vồng, với kết cấu mỏng nhẹ như hoa keo vàng, hay mềm như bông cotton, hoặc thô như vỏ cây bạch đàn. Bạn không thể không bị truyền cảm hứng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên nước Úc.

9. Nếu đội thắng giải không thể tham dự chuyến đi trải nghiệm và học hỏi tại Úc, giải thưởng có được quy đổi thành hình thức khác không?

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc sẽ không được quy đổi sang hình thức khác nếu đội thắng cuộc hay một thành viên của đội không thể tham dự chuyến đi đến Úc. Ban tổ chức mong muốn các thí sinh được trực tiếp học hỏi, trải nghiệm và thu thập được những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực từ chuyến đi. Đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của cuộc thi này.

10. Chuyến đi đến Úc của đội thắng cuộc sẽ được đài thọ hoàn toàn?

Đội thắng cuộc sẽ được tài trợ vé máy bay 2 chiều đến Melbourne, nơi ở và chi phí của những hoạt động trong thời gian tham quan và trải nghiệm tại nước Úc. Tuy nhiên, phần tài trợ không bao gồm chi phí xin visa Úc và tiền allowance cho chuyến đi.

 

Đơn vị tổ chức