6 món ăn lấy cảm hứng từ vanilla tại Mövenpick Hotels & Resorts toàn cầu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:49:20

Tập đoàn khách sạn Thụy Sĩ vừa cho ra mắt chương trình ẩm thực đặc sắc “Vanille Salée” với qui mô quốc tế sau thành công vượt trội tại thị trường châu Âu.

Mövenpick Hotels & Resorts giới thiệu thực đơn mới bao gồm các món ăn được hợp cùng hương thơm của vanilla tại các hệ thống nhà hàng trên toàn thế giới tại châu Á, Trung Đông và châu Phi, kế tiếp sự thành công gây tiếng vang tại châu Âu. Chương trình diễn ra từ 21 tháng Hai đến 21 tháng Ba năm 2017.

thực đơn mới bao gồm các món ăn được hợp cùng hương thơm của vanilla.

Thực đơn mới bao gồm các món ăn được hợp cùng hương thơm của vanilla.

Khi trải nghiệm “Vanille Salée”, các giác quan của thực khách sẽ được thỏa sức du ngoạn với sáu món ăn được kết hợp tài tình cùng hương thơm dịu nhẹ của vanilla.

Vốn thường được dùng trong các món ngọt tráng miệng, vanilla lại tạo ra một sự ngạc nhiên thú vị khi đi kèm với các món mặn cao cấp: hương vị dịu nhẹ của vanilla hòa quyện một cách hoàn hảo và bất ngờ khi kết hợp với cá và thịt trắng. Vanilla không chỉ làm hương thơm của món ăn và hương thảo mộc được khơi dậy thêm phần tinh tế, mà đồng thời giúp cà chua, củ cải đường và hành tây xuất hiện với một hương thơm đầy thú vị và mới mẻ.

Trải nghiệm ẩm thực xuất chúng này được gói gọn trong sáu sáng tạo vanilla, vốn vẫn được vinh danh “nữ hoàng của các loại gia vị” tại hệ thống khách sạn Mövenpick trên toàn thế giới

Trải nghiệm ẩm thực xuất chúng này được gói gọn trong sáu sáng tạo vanilla, vốn vẫn được vinh danh “nữ hoàng của các loại gia vị” tại hệ thống khách sạn Mövenpick trên toàn thế giới

Các món khai vị hấp dẫn bao gồm “White onion velouté” (Súp kem hành hương vani, nghệ tây và hành ngào đường), “Sashimi of tuna and salmon” (Gỏi cá hồi và cá ngừ tươi), “Goat cheese and figs salad” (Salad phô mai dê và quả sung); với các món chính là  “Pike perch filet and endive” (Cá mú áp chảo kèm rau xà lách đắng hầm) , “Veal tenderloin and Garden Vegetables” (Thăn bê bỏ lò kèm rau vườn) và “Guinea fowl breast Melba” (Ức gà bỏ lò kèm đào và khoai tây hầm kem đút lò).

Súp kem hành hương vani, nghệ tây và hành ngào đường

Súp kem hành hương vani, nghệ tây và hành ngào đường

Cá mú áp chảo kèm rau xà lách đắng hầm

Cá mú áp chảo kèm rau xà lách đắng hầm

Gỏi cá hồi và cá ngừ mang hương vị Vanilla.

Gỏi cá hồi và cá ngừ mang hương vị Vanilla

Thăn bê bỏ lò kèm rau vườn

Thăn bê bỏ lò kèm rau vườn

“Những sáng kiến ẩm thực này được do Giám đốc phụ trách Ẩm thực khu vực châu Âu tài năng là Thomas Hollenstein, người luôn mong muốn mang lại bất ngờ cho các du khách bằng sự kết hợp độc đáo giữa các hương vị” – ông Olivier Chavvy, Chủ tịch, Mövenpick Hotels & Resorts cho hay.

“Vanille Salée” sẽ làm hài lòng mọi vị giác và chúng tôi hi vọng những người đam mê ẩm thực tại chuỗi nhà hàng ở châu Á, châu Phi và Trung Đông sẽ tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm ẩm thực mới này.”

Bourbon vanilla

Bourbon vanilla cao cấp được sử dụng trong tất cả các món. Veracruz thuộc Vịnh Mexico được coi là xứ sở của vanilla trên toàn cầu. Từ thế kỉ 14, người Aztecs đã biết thưởng thức mùi thơm của quả lan lên men, nhưng phải đến thế kỉ 19 người ta mới sử dụng vanilla tại Châu Âu, trong các vườn thực vật ở Paris. Từ đó, loại hương liệu này được nhập khẩu tới Madagascar và Réunion, và được biết tới cái tên Île Bourbon – do vậy nay được gọi là Bourbon vanilla. Tên tiếng Pháp của sáu món “Vanille Salée” cũng là để vinh danh nguồn gốc của loại gia vị tuyệt diệu này.

Xem thêm:

Sofitel Legend Metropole Hà Nội đón tân Giám đốc Ẩm thực

Ngân Đình Sài Gòn, tinh túy ẩm thực Quảng Đông

Chương trình ẩm thực Tết nổi bật tại Sheraton Sài Gòn

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện