9 màn trình diễn trong đêm Gala đầu tiên của Vietnam Idol

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:18:27

Màn trình diễn của 9 thí sinh trong đêm Gala đầu vòng chung kết đều đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho ban giám khảo và khán giả.

Yến Lê thể hiện ca khúc Em kể anh nghe

Lựa chọn ca khúc đã từng được chính thí sinh Phú Hiển thể hiện rất tốt ở vòng hát với piano – Em kể em nghe – tuy nhiên Yến Lê đã mang đến một màu sắc hoàn toàn khác cho ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Nhận xét về phần thi của Yến Lê, nhạc sĩ Anh Quân khen ngợi cô về sự trong sáng, tuy nhiên thí sinh này vẫn cần phải chú ý hơn đến việc biểu lộ tình cảm trong ca khúc mà mình thể hiện.

Phương Linh thể hiện ca khúc Cuối đường

Mang theo những lời nhận xét rất tốt của ban giám khảo ở vòng thi trước, lần này Phương Linh tiếp tục lựa chọn một ca khúc có tiết tấu nhanh, hiện đại để khoe giọng hát đặc biệt của mình. Tuy nhiên, với ca khúc Cuối đường, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết cô chưa cảm thấy sự ăn khớp giữa giọng hát của Phương Linh với âm nhạc. Đạo diễn Quang Dũng muốn Phương Linh biến phong cách trên sân khấu trở thành bản năng hơn là một sự dàn dựng. Nhạc sĩ Anh Quân cho biêt anh tiếc rằng Phương Linh đã đứng ngoài bài hát chứ chưa đứng ở trong bài hát khi thể hiện ca khúc này.

Phú Hiển thể hiện ca khúc Tình về nơi đâu

Ở vòng thi này, thí sinh miền Nam duy nhất lựa chọn ca khúc của nhạc sĩ Thanh Bùi để thể hiện cá tính âm nhạc của mình. Nếu như ở phầnthi trước của Phú Hiển, Mỹ Tâm đã phải đứng lên để thể hiện sự yêu mến thì lần này cô cho biết bài hát tưởng như rất hợp với thí sinh nhưng thật ra lại vẫn có gì đó sai. Mỹ Tâm cho rằng Phú Hiển không chuẩn bị kỹ trong bài hát này, và phần thể hiện của Phú Hiển chưa liền mạch. Mặc dù vậy, Mỹ Tâm vẫn nói rằng cô yêu thích thí sinh Phú Hiển.

Anh Quân thể hiện ca khúc Nơi nào có em

Lựa chọn ca khúc đầy tâm trạng Nơi nào có em, thí sinh được mệnh danh là “hoàng tử” – Anh Quân đã chinh phục được cả 3 vị giám khảo, vì cách thể hiện lôi cuốn, ngoại hình sáng sân khấu. Nhạc sĩ Anh Quân có lời ngợi khen khi thí sinh biết cách làm cho bài hát có nhịp điệu đều đều trở nên cuốn hút, đạo diễn Quang Dũng khen thí sinh Anh Quân có giọng hát tinh tế, nhưng anh muốn thí sinh hát một bài buồn với phong cách của một người trẻ.

Ngân Hà thể hiện ca khúc Mưa nhớ

Thí sinh với giọng khàn rất đặc trưng Ngân Hà lựa chọn ca khúc của nhạc sĩ Dương Văn Tuấn Long để thể hiện trong đêm Gala chung kết đầu tiên của Vietnam Idol. Với phần thể hiện của Ngân Hà, Mỹ Tâm cảm thấy rất yêu thích, từ giọng hát cho đến cách trình diễn chuyên nghiệp, còn nhạc sĩ Anh Quân thì cho biết anh rất tự hào về thí sinh này.

Đông Hùng thể hiện ca khúc This Love

Chàng thí sinh với nụ cười tươi tắn đặc trưng đã lựa chọn một sáng tác của Adam Levin và Jessie Carmichael để thể hiện. Nhạc sĩ Anh Quân đã gửi lời khen đến Đông Hùng khi cho biết anh thích phần thể hiện của này hơn cả bản gốc. Mỹ Tâm cho biết, dù cách thể hiện của Đông Hùng rất đơn giản, tự nhiên nhưng lại rất lôi cuốn và nó cho mọi người biết Đông Hùng là ai.

Minh Thùy thể hiện ca khúc Mãi như bây giờ

Cô gái có vẻ ngoài tươi trẻ Minh Thùy lựa chọn ca khúc Mãi như bây giờ của Hà Quang Minh để thể hiện. Mỹ Tâm rất ưng ý với phần thi này và muốn Minh Thùy lựa chọn những ca khúc có nhiều nốt cao hơn nữa để quyến rũ khán giả. Nhạc sĩ Anh Quân cho biết đây là phần trình diễn trong sáng nhất trong đêm Gala và đạo diễn Quang Dũng thì nhận ra đây là thí sinh hiếm hoi không có nhu cầu phô trương giọng hát của mình trong cuộc thi, anh cũng đã công khai kêu gọi khán giả giữ thí sinh này lại để thấy được sự tỏa sáng của cô ở những vòng sau.

Nhật Thủy thể hiện ca khúc Vết mưa

Lựa chọn một sáng tác của Cát Tường trong đêm Gala đầu tiên, Nhật Thủy đã thể hiện một cách rất cảm xúc với sự hỗ trợ của dàn nhạc. Mỹ Tâm nhận xét màn thể hiện hoàn hảo một cách tự nhiên và đây là bài hát hay nhất với Mỹ Tâm trong vòng thi này. Nhạc sĩ Anh Quân tin chắc Nhật Thủy sẽ đi vào vòng trong, đạo diễn Quang Dũng thấy rằng đây là một phần thể hiện rất xuất sắc.

Tiến Việt thể hiện ca khúc Locked Out Of The Heaven 

Lựa chọn một ca khúc có giai điệu trẻ trung, rất đúng với phong cách của mình, Tiến Việt đã khuấy động sân khấu bằng giọng hát trong sáng và phong cách tự tin. Đạo diễn Quang Dũng yêu thích sự dễ thương của Tiến Việt, ca sĩ Mỹ Tâm muốn Tiến Việt biến hóa nhiều hơn để làm cho bài hát thêm sắc nét còn nhạc sĩ Anh Quân có lời khen ngợi Tiến Việt vì đã có ca khúc mở đầu show diễn không thể phù hợp hơn.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện