Accor Planet 21 cam kết bảo vệ môi trường trong 3 năm liên tục

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2017 20:49:17

Vào ngày Trái Đất Thế Giới (World Earth Day), Accor công bố những thành công lớn trong hoạt động bảo vệ môi trường và đóng góp cho cộng đồng địa phương từ khi đưa ra chương trình phát triển bền vững PLANET 21.

Accor Planet 21 - Legend Metropole Hanoi

Accor Planet 21 – Legend Metropole Hanoi

Accor Planet 21_Pullman Hanoi

Accor Planet 21_Pullman Hanoi

Accor Planet tại Việt Nam đã đạt được một số thành công trong chương trình PLANET 21 kể từ khi ra đời chương trình năm 2012:

– 100% trong tổng số 17 khách sạn đạt được tiêu chuẩn PLANET 21 ĐỒNG (Bronze) sau khi hoàn thành it nhất 10 hành động phát triển bền vững liên quan tới quản lý, năng lượng, nước, chất thải và sản phẩm (tăng từ 71% năm 2013). 88% số khách sạn đạt PLANET 21 Bạc (Silver) sau khi hoàn thành 10 chương trình hành động (con số này năm 2013 là 65%)

– Từ năm 2012, số khách sạn tham gia chương trình Plant for the Planet đã tăng gấp đôi. Đây là chương trình khuyến khích sử dụng lại khăn tắm.

PLANET 21 với 21 cam kết cụ thể và các mục tiêu được số hóa nằm trong 7 lĩnh vực xã hội, môi trường và đóng góp cộng đồng: Sức khỏe, Thiên nhiên, Khí các-bon, Sáng tạo, Địa phương, Tuyển dụng và Đối thoại. Những cam kết này đã được hình thành từ năm 1994 khi tập đoàn Accor phân bổ trách nhiệm đến các bộ phận liên quan nhằm giảm bớt ảnh hưởng môi trường tới khách sạn.

Theo đó vào ngày 21/4 còn được biết đến là ngày PLANET 21, nhân viên Accor đã có nhiều hoạt động đa dạng để hưởng ứng ý nghĩa của ngày này. Tại miền Trung, nhân viên các khách sạn Pullman Danang Beach Resort, Grand Mercure Danang, Hotel Royal Hoi An, MGallery, Novotel Han Premier Danang, Mercure Royal Hoi An và La Residence Hue, MGallery  sẽ cùng chung tay nhặt rác trên mặt nước và bờ sông Hoài.

Trong khi đó, hơn 100 nhân viên đến từ bảy khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, Sofitel Plaza Hanoi, Pullman Hanoi, Hotel de l’Opera Hanoi, Novotel Halong Bay, Clubhouse Ciputra và Mercure Hanoi La Gare cùng nhau dọn dẹp, quét quang sân sau của Trung Tâm Phúc Tuệ, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận chăm sóc trẻ mắc chứng bệnh tự kỉ, hội chứng down và các khuyết tật bẩm sinh về não. Thành viên các khách sạn mong muốn sẽ góp phần giúp các em bị thiệt thòi có một không gian và điều kiện sống tốt hơn với tương lai tốt đẹp hơn. Các khách sạn cũng nhân dịp này tổ chức đóng góp cho trung tâm hệ thống âm thanh, sách, quần áo và các vật dụng cần thiết khác.

Ở phía Nam, các khách sạn Sofitel Saigon Plaza, Pullman Saigon Centre, Novotel Saigon Centre và ibis Saigon South tham gia hoạt động trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Hoạt động này không chỉ góp phần giúp tái tạo rừng ngập mặn mà còn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong quá trình biến đổi khí hậu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện