Âm thanh thế kỷ 20 dưới tiếng đàn Đặng Thái Sơn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:25:29

Đặng Thái Sơn – một trong các nghệ sĩ dương cầm hàng đầu thế giới – sẽ có chuyến trở về với Việt Nam cùng những giai điệu ấn tượng mang âm hưởng thế kỷ 20.

Ngày 4/12 tới đây, chương trình hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn sẽ mang đến cho người nghe những tác phẩm âm nhạc thế kỷ 20 của hai nhà soạn nhạc lừng danh người Pháp là Claude Debussy (1862-1918) và Francis Poulenc (1899-1963). Đây là những tác phẩm chưa từng được biểu diễn trên sân khấu nhạc Việt vì thế buổi hòa nhạc hứa hẹn là một chương trình rất ý nghĩa và sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người thưởng thức. Trong chương trình này, có hai tác phẩm của nhạc sỹ Việt Nam là Đỗ Hồng Quân với biến tấu trên chủ đề “Người đi đâu?” Đặng Hữu Phúc với tổ khúc “Chùm hoa Việt Nam” viết riêng cho Piano.

 

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn

Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn

Đặng Thái Sơn là một tài năng âm nhạc rất đáng tự hào của người Việt Nam. Được truyền tình yêu âm nhạc từ mẹ và làm quen với cây đàn từ khi còn rất nhỏ, Đặng Thái Sơn nhanh chóng tỏ rõ được tài năng của mình và nhận được sự dìu dắt của những người thầy tài năng trên đất nước Nga. Ở tuổi ngũ tuần, Đặng Thái Sơn đã gặt hái được rất nhiều thành công trên sân khấu quốc tế như Huy chương vàng cuộc thi Piano thế giới, chấm thi cho nhiều cuộc thi piano trên khắp các nước và là giám khảo chính cuộc thi ông từng đoạt huy chương vàng. Bên cạnh đó, Đặng Thái Sơn cũng đã mang tiếng đàn của mình đến rất nhiều sân khấu lớn khắp thế giới như Lincoln Center (New York, Hoa Kỳ), Barbican Center (London, Anh Quốc), Salle Pleyel (Paris, Pháp), Herkulessaal (Munich, Đức), Musikverein (Vienna, Áo), Concertgebouw (Amsterdam, Hà Lan), Opera House Sydney (Úc) và Suntory Hall (Tokyo, Nhật Bản).

Hiện nay, Đặng Thái Sơn đang là giảng viên tại trường Université de Montréal (Canada) và ông cũng tham gia các khóa đào tạo âm nhạc trên khắp thế giới như Pháp, Mỹ, Trung Quốc. Mặc dù không sinh sống tại Việt Nam, tuy vậy tình cảm mà ông dành cho mảnh đất quê hương vẫn chưa bao giờ thôi mãnh liệt. Mỗi lần trở về lại là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc của Đặng Thái Sơn, với mong muốn công hiến cho khán thính giả nước nhà những trải nghiệm đẹp trong âm nhạc. Buổi hòa nhạc Âm thanh thế kỷ 20 sắp tới cũng là một trong những dịp để danh cầm Đặng Thái Sơn có thể mang đến những góc nhìn mới mẻ, đặc sắc về bộ mặt âm nhạc thế kỷ 20 qua tiếng đàn điêu luyện của mình.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện