Andrej Pejic thách thức chuẩn mực giới tính trên bìa Elle Serbia

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/05/2015 17:38:43

Siêu mẫu có phong cách lưỡng tính Andrej Pejic chính thức trở thành cover girl cho tạp chí Elle.

Andrej, người được nhà thiết kế Pháp trứ danh Jean Paul Gaultier gọi là “vẻ đẹp ngoài trái đất”, đã xuất hiện với tư cách nhân vật ảnh bìa trong tạp chí Elle Serbia. Andrej khoác lên người bộ y phục của Gaultier và đội bộ tóc giả màu đen thay cho bộ tóc trắng bạch kim thường ngày. Ở các trang bên trong, Andrej xuất hiện trong mục “Victor Victoria”, trong đó anh diện cả thời trang nam lẫn thời trang nữ. Phiên bản Andrej nữ mặc nội y gợi cảm của La Perla, trong khi phiên bản nam mặc bộ suit nghiêm trang.

Với chiều cao 5ft 11 (khoảng 1m8) và vòng ngực, vòng eo thon nhỏ, Andrej là mẫu người mẫu trong mơ của các nhà thiết kế thời trang. Anh đã sải bước trên sàn biểu diễn trong các show thời trang của cả nữ và nam. Andrej Pejic cho biết anh không có ý định chuyển giới, vì đối với anh giới tính không phải là vấn đề. “Giới tính của tôi là đề tài mở cho mọi sự phân tích nghệ thuật. Nó không phải kiểu như “Hôm nay tôi muốn nhìn giống đàn ông, hoặc hôm nay tôi muốn nhìn giống đàn bà”. Tôi muốn nhìn giống như chính tôi.”

Andrej là người mẫu thứ hai trong lịch sử đã thách thức chuẩn mực giới tính trên tạp chí Elle. Người mẫu chuyển giới Brazil Lea T cũng đã từng mặc đồ Givenchy trên bìa tạp chí Elle Brazil năm 2011. Cũng trong năm 2011, công ty xuất bản Barnes and Noble kiểm duyệt một tờ tạp chí đã cho đăng hình Andrej với ngực trần lên ảnh bìa.

Nhưng Andrej Pejic không quá xa lạ với những khó khăn, thử thách như vậy. Mẹ anh là người Serbia, ba anh là người Croat, và hai người nằm ở hai phía khác nhau trong cuộc chiến Bosnia thập niên 90. Vài tháng sau khi sinh ra Andrej, cả gia đình đã trốn thoát sang Melbourne, Úc. Andrej Pejic đã được phát hiện vào năm 17 tuổi khi đang làm làm việc ở cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Nguyên (Theo NYDailyNews)

Hair: Leonardo Manetti for ION Studio

Makeup: Hilde Pettersen Reljin, Anne Kohlhagen |Malin+Goetz|

Stylist: Lauren Bensky

Fashion Editor: Nenad Janjatovic

Photography by Dusan Reljin

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện