Ra mắt series Bandland: Vùng đất dành riêng cho ban nhạc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/07/2020 00:02:18

Do nhạc sĩ – nhà sản xuất Dương Cầm sáng lập, Bandland hướng tới một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, trở thành vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam.

Số đầu tiên của Bandland theo mô hình truyền trực tiếp trên studio lên sóng lúc 21h30 phút ngày 2/4 trên kênh Youtube Bandland Channel đã giới thiệu ban nhạc Jazz Glory với bản hát lại bài Close to you. Trong vòng 3 tháng, Bandland đã thực hiện được 13 số, giới thiệu 7 ban nhạc và lên sóng đều đặn vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần.

bandland ban nhạc ảnh một

Bandland đã thu hút được hơn 100 nghìn lượt view, đón nhận sự hào hứng của khán giả trước một sân chơi mới dành riêng cho các ban nhạc trẻ, đặc biệt là các nhóm nhạc Indie. Giữ vai trò nhà sản xuất, nhạc sĩ Dương Cầm cũng chính là người chịu trách nhiệm về âm nhạc. Sau 13 số đầu tiên, Bandland không chỉ gây ấn tượng về chất lượng âm thanh trong studio mà còn sống động về khả năng diễn live của các ban nhạc qua phần xử lý hậu kỳ được sản xuất bởi ê-kíp Bandland. 

Là người được nuôi dưỡng và trưởng thành từ mô hình ban nhạc và hiện đang là trưởng ban nhạc Background, Dương Cầm hiểu hơn ai hết những khó khăn để duy trì và phát triển ban nhạc ở Việt Nam

bandland ảnh bốn ban nhạc

Nung nấu suốt một thời gian dài và có cơ hội bắt tay thực hiện trong mùa giãn cách vì COVID-19 để mang lại món ăn tinh thần cho khán giả, câu chuyện Bandland cũng chính là câu chuyện của Dương Cầm.

Nhà sản xuất Dương Cầm chia sẻ: “Ngay cả Dương Cầm và các thành viên trong nhóm nhạc của mình cũng thiếu một sân chơi. Để duy trì được ban nhạc ở Việt Nam hiện nay, ngoài tình cảm gắn bó, chúng tôi hiện vẫn loay hoay và mày mò, chấp nhận chơi những sân chưa hẳn đúng với mong muốn bởi cuộc sống. Các ban nhạc hiện nay rất tài năng, tôi muốn Bandland là sân chơi chung của chính mình và các đồng nghiệp. Được chơi với các bạn, tôi thấy mình cũng trẻ ra và cập nhật hơn. Hơn cả sân chơi, tôi hy vọng với sự góp sức, đam mê của từng người, Bandland sẽ trở thành vùng đất ươm mầm, phát hiện và phát triển cho ban nhạc sinh sôi trong tương lai”.

bandland ảnh ba ban nhạc

Với sự tham gia đồng sản xuất của Muse Production, mô hình của Bandland đã chính thức ra mắt với concept và diện mạo mới, cụ thể là trong số mở màn cho series Live in Studio bởi ban nhạc HUB đã ra mắt vào 20h30 phút tối 2/7 trên Kênh Youtube Bandland Channel.

Mô hình Bandland sẽ bao gồm 2 số Live in Studio vào 20h30 phút tối thứ 5 (tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng). Bandland Live Studio sẽ có thời lượng từ 15-25 phút mỗi số, gồm hai nội dung: Đời sống của ban nhạc (Life of Band) và Sản phẩm phòng thu (Live in Studio). Ngoài ra, Bandland còn tổ chức một số buổi biểu diễn trên sân khấu vào tối thứ Bảy (tuần thứ hai của tháng) tại sân khấu Tượng đài cảm tử, phố đi bộ.

bandland ban nhạc cô gái đứng

Ngoài tạo sân chơi chuyên nghiệp từ phòng thu ra sân khấu, Bandland sẽ tổ chức chuỗi chương trình Bandland Season (4 mùa trong năm) với mục đích giúp các ban nhạc trẻ có thêm cơ hội được giới thiệu sản phẩm, nâng cấp khả năng biểu diễn và đến gần với khán giả bên cạnh mở rộng phát triển những hoạt động kích thích sự sáng tạo và nâng cấp nền tảng chuyên môn như Bandland Camp (trại sáng tác), các chương trình, tọa đàm giáo dục âm nhạc, định hướng thưởng thức, quy trình sản xuất âm nhạc, cuối cùng là hướng tới một lễ hội âm nhạc thường niên, các tour diễn dành riêng cho các ban nhạc tại Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Bandland

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện