Bảo tàng nghệ thuật Louis Vuitton – kiệt tác kiến trúc của Frank Gehry

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/07/2014 17:12:02

Bảo tàng nghệ thuật Louis Vuitton, một trong những kiệt tác kiến trúc của thế kỷ 21 là món quà đầy ấn tượng mà tập đoàn LVMH dành tặng công chúng trong ngày 27 tháng Mười sắp tới.

Năm nay, Paris vào tháng 10 sẽ là địa điểm vàng cho người yêu chuộng thời trang và nghệ thuật tìm đến. Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng công chúng cũng được dịp chiêm ngưỡng Bảo Tàng Nghệ Thuật Louis Vuitton – một kiệt tác do kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế cho tập đoàn LVMH Louis Vuitton Moet Henessy,  vào ngày 27 tháng Mười sắp tới.

Nằm trên khuôn viên của một công viên có từ thế kỷ 19 ở phía tây Paris, Bảo tàng nghệ thuật Louis Vuitton nằm trong khuôn viên Jardin d’Acclimatation với diện tích 126000 bộ vuông (tương đương 38 400 m2). Bảo tàng nghệ thuật  này sẽ gây ấn tượng cho bất kỳ ai nhìn thấy nó khi mang dáng dấp của con tàu lớn, với nhiều lớp vỏ cong khép vào nhau.

Frank Ghery, một trong những kiến trức sư tài ba nhất đã thành công trong việc phối hợp khéo léo tính hiện đại, duy mỹ trong hình dáng và sáng tạo đậm dấu ấn cá nhân qua việc sử dụng kính. Những đường cong của tòa nhà gợi dáng vẻ thời trang, sang trọng và duy mỹ . Tác phẩm cũng thể hiện sự độc đáo, sáng tạo và tính ưu việt, các tiêu chí của tập đoàn LVMH.

 

1231408226808

Bảo tàng Louis Vuitton nằm trong khuôn viên Jardin d’Acclimatation phía tây thành phố Paris

Khối kiến trúc được bao bọc bởi những tấm kính theo thiết kế lớp cánh cong

Khối kiến trúc được bao bọc bởi những tấm kính theo thiết kế lớp cánh cong

Bảo tàng nghệ thuật Louis Vuitton sẽ là nơi giới thiệu những giá trị nghệ thuật, văn hóa và cảm xúc cũng như nghệ thuật sống được Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn LVMH và tập đoàn LVMH lựa chọn. Không chỉ vậy, đây còn là nơi diễn ra một số cuộc triển lãm và sự kiện đặc biệt ctrong tương lai vào sức chứa khổng lồ.

Triển lãm đầu tiên sẽ được trưng bày không gian mới từ tháng Mười cho đến ngày 5 tháng Một năm 2015.

Nhóm thực hiện

Sưu tập: Hương Nguyễn

Hình ảnh: Louis Vuitton Foundation Website

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện