ELLE Giới thiệu: Being Flynn – Ám ảnh ngọt ngào

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:49:53

Lần cuối cùng Robert De Niro được đề cử Oscar đã cách đây 20 năm. Có thể với Being Flynn ông sẽ lại được các nhà phê bình và khán giả tán thưởng.

-000

Những phim đầu năm thường nhẹ nhàng như sự khởi động cho mùa phim hè nóng bỏng sắp đến. Ra mắt tháng ba, Being Flynn là một trong những phim được chú ý nhiều nhất bởi sự xuất hiện của Robert De Niro và Julianne Moore. Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Another Bullsh*t Night in Suck City của nhà văn Nick Flynn, bộ phim khắc họa mối quan hệ của hai cha con, cũng chính là hai nghệ sĩ, luôn ám ảnh và dằn vặt bởi đời sống nghệ thuật.

Robert De Niro, sau nhiều vai hài, trở lại màn ảnh với một vai diễn tâm lý ám ảnh và gai góc. Ông vào vai Jonathan, một nhà văn lập dị, một ông già thất nghiệp, không nhà cửa. Paul Dano vào vai Nick, con trai của De Niro. Hai bố con họ gặp nhau trong một tình huống éo le khi Nick làm việc cho một trại tế bần, nơi Jonathan tìm đến để xin được ở qua ngày.

Trong giai đoạn khủng hoảng bởi cái chết của người mẹ cùng mối quan hệ lưng chừng với người bạn gái, Nick càng lúng túng hơn khi hội ngộ đầy bất ngờ với người cha đã bỏ mẹ con anh từ nhỏ. Anh nhận ra rằng mình đang nắm lấy cơ hội để thay đổi cuộc sống không chỉ của chính mình, mà còn của người bố.

Sau một mùa phim cuối năm với những bộ phim mang mùi Oscar, những người yêu điện ảnh dường như đang mong chờ một sự nối dài của những bộ phim tâm lý sâu sắc. Being Flynn có thể thỏa mãn sự mong đợi đó bởi cốt truyện không quá nặng nề, nhưng cũng đủ độ sâu khi khai thác những góc khuất trong mối quan hệ giữa bố – con, giữa cá thể nghệ sĩ và nghệ thuật. Bộ phim có thể mang tính hài hước Ăng-lê bởi đạo diễn của phim, Paul Weitz, đã từng rất thành công khi khai thác mối quan hệ giữa những người đàn ông khác thế hệ, cùng những giai đoạn khủng hoảng của đời người trong About A Boy và In Good Company.

Dàn diễn viên trong Being Flynn cũng là một yếu tố thu hút sự quan tâm. Robert De Niro, diễn viên gạo cội đã từng hai lần nhận giải Oscar, được kỳ vọng sẽ đem đến một vai diễn đột phá ở tuổi 70. Paul Dano, người đã từng có những vai diễn ấn tượng trong Lit­tle Miss Sunshine và There Will Be Blood, đang có cơ hội gây dấu ấn mạnh mẽ trên màn ảnh khi xuất hiện cùng De Niro. Nữ diễn viên khả ái Julianne Moore chỉ xuất hiện trong những đoạn hồi tưởng của Nick về người mẹ quá cố nhưng diễn xuất điêu luyện của cô đã góp phần giúp phần diễn xuất trong phim trở nên thuyết phục hơn.

Cũng như nhân vật Jonathan, bộ phim là sự quay trở lại của nhiều diễn viên cũng như đạo diễn Paul Weitz sau một vài thất bại với phim hài ở thị trường Bắc Mỹ.

-001

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Khánh – Ảnh Sony Pictures 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện