Bếp trưởng 2* Michelin tới Hà Nội them dự Gout de France

Đăng ngày:

Bếp trưởng 2* Michelin Alain Dutournier đã có mặt tại Hà Nội để tham dự ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp Goût de France do đại sứ quán Pháp ở Việt Nam tổ chức.

Cũng trong thời gian từ ngày 19 đến 24 tháng 3 năm 2017, bếp trưởng 2* Michelin Alain Dutournier mang tới khách sành ẩm thực thủ đô nhiều hoạt động hấp dẫn tại nhà hàng duy nhất bên ngoài nước Pháp của ông – Press Club.

Đầu bếp 2 sao Micheline Alain Dutournier nấu ăn tại nhà hàng duy nhất của ông ngoài nước Pháp - Press Club.

Đầu bếp 2 sao Micheline Alain Dutournier nấu ăn tại nhà hàng duy nhất của ông ngoài nước Pháp – Press Club.

Trong số những vị đầu bếp nổi tiếng nhất Paris hiện nay, Alain Dutournier được biết đến là người đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ miền Tây nam nước Pháp, ngay từ nhỏ, ông đã được học nấu ăn từ bà, từ mẹ. Alain nhận cánh sao Michelin đầu tiên vào năm 1976, khi ông mở nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon. Không lâu sau, Au Trou Gascon trở nên quá nhỏ bé với tài năng của ông và Alain tiếp tục khai trương Le Carré des Feuillants, một trong những nhà hàng uy tín nhất Paris mà sau này cũng được tặng danh hiệu 2* Michelin. Tiếp đó là một số nhà hàng khác cũng tại Paris, nơi ông tôn vinh những món ăn truyền thống của quê hương mình. Một ngày, cơ hội tình cờ đến và ông quyết định sang Hà Nội kể “một nghìn lẻ một” câu chuyện về thế giới ẩm thực. Ông chọn Press Club là nơi đầu tiên và duy nhất bên ngoài nước Pháp để trình diễn nét tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Triết lý nấu ăn của ông vô cùng đơn giản, đó là luôn mang lại niềm vui và sự thoải mái cho người thưởng thức.

Bếp trưởng Alain Dutournier và “Master chef Pháp 2015” cô gái gốc Việt Huỳnh Khánh Ly là “nhạc trưởng” của tiệc Goût de France đặc biệt diễn ra tối 21/3 của  Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Bếp trưởng Alain thực hiện hai món ăn chính – thăn bò, gan ngỗng béo và rau củ với nước dùng gà; và phô-mai Brillat Savarin với phô mai Fougeru vị nấm củ, vị ngọt đắng và Master Chef Khánh Ly sẽ đảm nhận các món ăn phụ (khai vị và tráng miệng). Phô-mai và gan ngỗng béo từ lâu vẫn là niềm tự hào của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Những món ăn này sẽ được chuẩn bị trong gian bếp của Press Club trước khi mang tới phục vụ tại Đại sứ quán Pháp.

Đầu bếp Alain Dutournier tiếp đón các vị khách của mình trong thời gian ông ở Hà Nội tham dự lễ hội ẩm thực Pháp Gout de France.

Đầu bếp Alain Dutournier tiếp đón các vị khách của mình trong thời gian ông ở Hà Nội tham dự lễ hội ẩm thực Pháp Gout de France.

Đặc biệt hơn cả là bữa tiệc thưởng rượu tổ chức ngày 22/3 tại Press Club.  Bếp trưởng Alain Dutournier không chỉ là vị đầu bếp giỏi, ông còn rất uyên thâm trong lĩnh vực rượu vang. Ông có cả một hầm rượu rộng 850m2 tại Paris và từng là thành viên thường vụ ban nếm và đánh giá rượu vang nổi tiếng châu Âu. Tại bữa tiệc rượu này, ông sẽ kết hợp cùng một người bạn cũng là chuyên gia rượu vang Jean Luc Colombo để tạo nên sự đồng điệu, sự thăng hoa giữa rượu vang và những món ăn. Ví như hàu Brittany chần, salad rong biển trên lớp kem hàu mịn kiểu hoàng gia sẽ được kết hợp với Les Anthenors, Clairette 2014, hay thăn cá hồng, nhím biển, súp lơ xanh, tủy bò và ô-liu đen thưởng thức cùng những giọt Cornas Terres Brulees 2012 v.v…

Xem thêm 

Khám phá tinh hoa ẩm thực Pháp trong ngày hội “Good France”

Tôn vinh ẩm thực Pháp cùng Journeys to the East

Thưởng thức đỉnh cao ẩm thực Pháp tại La Table du Chef

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more