Phim Blue Jasmine – blog Phương Huyên

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2013 17:02:03

Khi nữ diễn viên là biểu tượng thời trang và tài năng kết hợp với một đạo diễn huyền thoại, chúng ta có Blue Jasmine.

ellevn-giai-tri-blue-jasmine-1

“Vì Cate, tôi có thể làm tất cả mọi điều”. Đó là lời nhắn của Karl Lagerfeld gửi tới nhà thiết kế phục trang của bộ phim Blue Jasmine, gắn kèm với chiếc áo khoác Chanel ông thiết kế riêng cho nữ nhân vật trong phim. Bộ phim mới nhất của huyền thoại Woody Allen, với sự góp tay của hàng loạt thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới có lẽ sẽ là một trong những tác phẩm khiến các khán giả nữ chờ đợi nhất trong năm nay.

Jasmine, người phụ nữ đang sống trong nhung lụa xa hoa ở New York bỗng rơi xuống vực sâu khi chồng cô bị bắt vào tù vì một vụ khủng hoảng tài chính. Bị “người ta lấy đi tới xu cuối cùng”, cô đành phải chuyển về San Francisco với cô em gái, người làm nghề phục vụ bàn. Dẫu vậy, Jasmine không dễ dàng thoát khỏi thói quen sống của mình khi vẫn chọn ghế ngồi hạng nhất trên máy bay, tay vẫn xách túi Hermès Birkin, người vẫn mặc áo khoác Chanel, váy Alberta Ferretti và chân vẫn xỏ vào giày Roger Vivier.

 

Blue Jasmine đã ra mắt từ ngày 23/8 và được giới phê bình đánh giá là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Woody Allen và của cả Cate Blanchett.

Blue Jasmine đã ra mắt từ ngày 23/8 và được giới phê bình đánh giá là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Woody Allen và của cả Cate Blanchett.

Thời trang là điều hết sức quan trọng đối với Jasmine trong hoàn cảnh khốn cùng. Những món đồ tinh xảo, sang trọng thay cô khẳng định với tất cả mọi người rằng cô thuộc một đẳng cấp xã hội khác, cô có thể chẳng còn một xu, nhưng sự kiêu hãnh không vì thế mà mất đi. Những chiếc đầm Carolina Herrera, Fendi, Valentino là lòng tự trọng của một người phụ nữ không bao giờ chấp nhận việc xuống dốc. Dẫu vậy, khi thấy những lọn tóc không còn ở vị trí của chúng, khi gấu áo không được giắt phẳng phiu trong cạp váy, người ta hiểu được rằng Jasmine đang vô cùng tuyệt vọng.

Câu chuyện của Jasmine giống như một cơn ác mộng, nhưng được biến thành giấc mơ dễ chịu khi Woody Allen đưa vào trong phim của mình nhân vật người em. Sally Hawkins, nữ diễn viên đã từng giành giải Quả cầu vàng với Happy-Go-Lucky, trong vai cô em gái, là biểu tượng của hiện thực và niềm hy vọng trong phim.

Hai người phụ nữ, hai chị em, lại là hai đối cực của lối sống. Nhân vật của Hawkins là một người phụ nữ bình thường, giản dị, xuề xòa trong ăn mặc và đơn giản trong nhu cầu. Sự đối lập giữa một người chị luôn mong đạt đến những vị trí cao, một cuộc sống tiện nghi, giàu có và một cô em gái an phận trở thành vấn đề xung đột trong phim. Để rồi, tất cả được hòa giải bằng tình yêu thương đích thực mà gia đình mang lại cho mỗi người.

Những phim đậm tính thời trang của Woody Ellen:

Nhóm thực hiện

Thực hiện Phương Huyên

Ảnh tư liệu


Điểm tin & Sự kiện