ELLE Giới thiệu: Brave – Công chúa tóc xù

Đăng ngày:

Bạn đã từng ngẩn ngơ trước Finding Nemo? Thích thú với Up và không thể rời mắt khỏi màn hình khi xem Wall E? Chắc chắn bạn không nên bỏ qua Brave – Công chúa tóc xù!

Phim Brave – Công chúa tóc xù xoay quanh câu chuyện về Merida (do KellyMacDonald lồng tiếng), nàng công chúa bướng bỉnh xứ Scotland, con gái của vua Fergus (do Billy Connolly lồng tiếng) và hoàng hậu Elinor (do Emma Thompson lồng tiếng).

Khác với những nàng công chúa mà chúng ta từng biết, dù bị giáo dục rất nghiêm khắc nhưng Merida không màng đến chuyện yêu đương mà chỉ thích thú với việc bắn cung. Dường như, càng hà khắc bao nhiêu, cô càng quyết tâm hành động theo cách riêng của mình, một cách tự do và bốc đồng, bất chấp lời răn của mẹ.

1

Trên đường đi tìm mục đích sống cho riêng mình, Merida với sự bướng bỉnh của mình đã chống lại một thông tục thiêng liêng xưa cũ của 3 vị chúa tể: chúa tể MacGuffin to lớn (do Kevin McKidd lồng tiếng), chúa tể Macintosh hay cáu kỉnh (do Craig Ferguson lồng tiếng) và chúa tể Dingwall thích cãi vã (do Robbie Coltrane lồng tiếng). Những hành động của Merida vô tình đã gây ra bao náo loạn và sự phẫn nộ ở khắp vương quốc.

Cô khao khát tự do và khi tìm đến bà phù thủy già lập dị (do Julie Walters lồng tiếng) để thực hiện mong muốn của mình, cô đã bị một lời nguyền bất hạnh. Chính cái ngông của cô đã đẩy Merida vào hoàn cảnh nguy hiểm. Vì thế, Merida buộc phải khám phá ý nghĩa thực thụ của lòng gan dạ để phá giải lời nguyền trước khi quá muộn. Nhờ tài bắn cung và giỏi cưỡi ngựa, Merida sống sót vượt qua khu rừng bí ẩn bao quanh vùng đất yêu thương của cô, phá giải lời nguyền của quỷ dữ, lập lại trật tự cho vương quốc.

Cũng như nhiều câu chuyện cổ tích khác, Brave chứa nhiều yếu tố thần thoại pha lẫn tình tiết hắc ám của thế giới bóng đêm. Nếu thích cảnh núi non trùng điệp và vẻ đẹp của các vùng đất bí ẩn, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cảnh dựng trong phim như cảnh tượng hùng vĩ tuyệt đẹp của núi non xứ sở Scotland; ngoài câu chuyện về nàng công chúa giỏi bắn cung Merida can đảm đi tìm con đường riêng cho đời mình, bất chấp sự ngăn cản của các thế lực đầy quyền uy. Trên con đường đó, cô đã gây ra không ít rắc rối. Bạn sẽ chứng kiến sự hỗn độn, cơn thịnh nộ và những điều xấu xa, nhưng cuối cùng, lòng can đảm sẽ chiến thắng tất cả.

2

Từ xa xưa, các thiên anh hùng ca hay những huyền thoại thần bí được truyền từ đời này qua đời khác trên các vùng đất của Scotland. Với bối cảnh diễn ra vào thế kỷ thứ 10, Brave bổ sung thêm kho tàng những huyền thoại Scotland câu chuyện mới mẻ về một nàng công chúa bướng bỉnh, dũng cảm đương đầu với các truyền thống, tục lệ, số phận và những con quái vật hung tợn nhất, để mở ra con đường đi riêng cho mình.

Là bộ phim hoạt hình cổ tích đầu tiên của Pixar, Brave mang chút màu sắc đen tối và trưởng thành hơn những bộ phim hoạt hình trước. Merida cũng là vai nữ chính đầu tiên xuất hiện trong các sản phẩm của Pixar. Do Mark Andrews, Brenda Chapman đạo diễn và Katherine Sarafian sản xuất, Brave là cuộc phiêu lưu thú vị, hấp dẫn với những nhân vật đặc biệt khó quên cũng như không thiếu các yếu tố hài hước duyên dáng rất riêng của Pixar.

Nhóm thực hiện

 Bài Bảo Hiền – Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more