Charlie Nguyễn nói gì về Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán trái phép

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:39:46

“Tôi vừa sửng sốt, vừa đau đớn trầm trọng và như người chết lặng đi một lúc. Cái đau đó vẫn kéo dài cho đến hôm nay. Thực hiện bộ phim này là một cuộc chiến từ đầu đến cuối. Nó đòi hỏi tôi phải đương đầu với bao nhiêu thử thách kinh hoàng. Nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác tồi tệ như thế này. Có lẽ đây là cú sốc lớn nhất trong đời.”

Được hỏi về cảm xúc khi nghe tin Bụi đời Chợ Lớn bị một kẻ ẩn danh phát tán trên mạng trái phép, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Thật khó diễn tả lại cảm xúc của tôi lúc đó. Tôi vừa sửng sốt, vừa đau đớn trầm trọng và như người chết lặng đi một lúc. Cái đau đó vẫn kéo dài cho đến hôm nay. Thực hiện bộ phim này là một cuộc chiến từ đầu đến cuối. Nó đòi hỏi tôi phải đương đầu với bao nhiêu thử thách kinh hoàng. Nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác tồi tệ như thế này. Có lẽ đây là cú sốc lớn nhất trong đời. Vài tiếng sau, một câu hỏi lặp đi lặp lại trong đầu tôi là mình còn muốn tiếp tục làm phim nữa hay không?”.

Đạo diễn Charlie Nguyễn. Ảnh: Tư liệu

Đạo diễn Charlie Nguyễn. Ảnh: Tư liệu

Bất công vì bình luận phim trên bản nháp

– Bộ phim hiện rơi vào tình thế phải đối diện với những phán xét và bình luận về nội dung dựa trên bản phim đang dựng, để thỏa mãn tò mò cho câu hỏi vì sao nó bị cấm. Theo anh, điều này có công bằng với bản thân anh và bộ phim?

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Bản bị leak (rò rỉ) là một bản thô nháp chưa hoàn chỉnh về mọi mặt, từ nội dung, ánh sáng, âm thanh, hòa âm, kỹ xảo, màu sắc, nhịp phim và cấu tạo khung hình. Đây là bản mà không một đạo diễn nào muốn cho ai xem cả. Người xem có thể nghĩ rằng không cần những thứ ấy hoàn chỉnh tôi vẫn hiểu được câu chuyện.

Nhưng đó không phải là mục đích của người làm phim. Việc tôi kể một câu chuyện là thứ yếu. Điều quan trọng hơn đối với tôi là mang đến cho khán giả những cảm xúc rùng rợn, nghẹt thở của một thế giới ngầm mà họ chưa từng cảm nhận qua trong cuộc sống. Và tất cả những công đoạn tôi nêu ở trên đều góp phần thiết yếu để tạo nên những cảm xúc đó trong lòng người xem.

Sức mạnh của Bụi đời Chợ Lớn không phải nằm ở ý tưởng hay câu chuyện của nó, hay ở thông điệp về sự trả giá của những kẻ giang hồ, mà đó là truyền tải một không khí nặng nề, dồn dập và tàn bạo khi con người đã lầm đường lỡ bước dấn thân vào con đường này.

Thật bất công cho bộ phim khi khán giả xem một bản nháp chưa ra đâu vào đâu, và không cảm nhận được hết những cảm xúc mà chúng tôi đã miệt mài chau chuốt từng ly từ tí trong vòng nhiều tháng qua.

Nhóm thực hiện

Theo Thanh Niên

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện