Chiêm ngưỡng bốn mùa yêu thương qua các tác phẩm tranh “Mùa Vô Hình”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/10/2017 18:25:18

“Mùa Vô Hình” – triển lãm tranh của họa sĩ Nguyễn Trần Cường vừa được khai mạc tối 22/10/2017 tại triển lãm Mỹ thuật Việt Nam sau thời gian 2 năm miệt mài sáng tác của anh.

Nói về triển lãm tranh “Mùa Vô Hình”, họa sĩ Nguyễn Trần Cường bộc bạch: “Biết nói gì về tranh của mình? Đó là điều rất khó với riêng cá nhân tôi. Mấy năm sống ở ngoại thành cho tôi có cảm nhận về thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá…và đặc biệt là sự biến chuyển của thời gian, không gian thông qua bốn mùa, xuân – hạ – thu – đông. Sự dịch chuyển từ mùa này sang mùa khác có khi rất rõ ràng nhưng cũng có lúc như một cảm giác mơ hồ vừa lạ, lại rất quen thuộc mới mẻ. Cuộc sống hối hả cuốn chúng ta đi như một cơn lũ, để bất chợt nhìn thấy hoa gạo nở – tháng ba về, hoa đào, hoa mai, mận đưa xuân đến.

Mười sáu bức sơn mài được làm trong hai năm, trước sự dịch chuyển mà đâu đó chính tôi cũng đã biến mất trong nó – là quãng thời gian để tôi cảm nhận về chất liệu và cách làm việc, cách xử lý tìm ra một con đường để truyền tải cảm nhận cá nhân về sự biến chuyển ấy của thời gian, những không gian vô tận mà ta như người vô hình di chuyển xuyên qua các mùa, cảm nhận được sự biến đổi của từng khoảnh khắc, những chi tiết nhỏ nhưng đầy tinh tế mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.”

Mời bạn chiêm ngưỡng một số tác phẩm hội họa nằm trong triển lãm “Mùa Vô Hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường:

Triển lãm hội họa “Mùa Vô Hình” do Quỹ nghệ thuật Flamingo Art In The Forest tài trợ. Đây là một trong những việc hỗ trợ hoạt động sáng tác của các nghệ sĩ trẻ với tư duy nghệ thuật mới lạ, độc đáo mà Flamingo đang kiên trì bảo trợ.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện