ELLE Giới thiệu: Phim Cô gái mang hình xăm rồng

Đăng ngày:

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, Cô gái mang hình xăm rồng đậm mùi trinh thám và công nghệ thông tin. Phim dự đoán sẽ thành công tại phòng vé và là ứng viên sáng giá cho giải Oscar.

1

David Fincher chắc chắn là đạo diễn có tài bậc nhất trong việc chuyển thể điện ảnh các tác phẩm văn học trinh thám. Sau bộ phim The Social Network, David Fincher giới thiệu Cô gái mang hình xăm rồng, một tác phẩm đậm mùi trinh thám và công nghệ thông tin, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Thụy Điển Stieg Larsson, đã được bán trên 15 triệu bản chỉ riêng tại Mỹ.

David Fincher có thế mạnh trong việc khắc họa những cá nhân lẻ loi, đơn độc, những kẻ ngoài cuộc, tự cách ly khỏi xã hội. Nhân vật trong phim của ông thường bị ám ảnh bởi việc phải hoàn thành, giải quyết một vấn đề gì đó để tìm thấy sự bình an. Benjamin Button trong phim The Curious Case of Benjamin Button hay những tay thám tử trong Seven và Zodiac là những nhân vật như vậy.

Nhân vật chính trong Cô gái mang hình xăm rồng, Lisbeth Salander, cũng là một dạng nhân vật bị ám ảnh như vậy. Nữ hacker thiên tài này là một dạng nhân vật phi giới tính, bất cần, nổi loạn, bí hiểm. Cô khiến người xem tò mò về quá khứ, nguồn gốc của mình. Nhiều nữ diễn viên nổi tiếng như Natalie Portman, Scarlett Johansson, Carey Mulligan, Noomi Rapace… đã được đưa lên bàn cân cho vai diễn khi Noomi Rapace, đã diễn xuất quá xuất sắc trong phiên bản phim của Thụy Điển, từ chối vào vai lần thứ hai.

Cư dân mạng và blogger liên tục đưa ra những đề xuất của riêng mình cho vai diễn bởi Lisbeth, cũng giống như Harry Potter, là dạng nhân vật mà mỗi người đọc đều có hình dung cho riêng mình. Cuối cùng, David Fincher đã chọn nữ diễn viên 26 tuổi Rooney Mara, một diễn viên mới toanh, từng xuất hiện rất ngắn nhưng cũng đầy ấn tượng trong vai bạn gái đầu tiên của Mark Zuckerberg trong The Social Network.

David cho rằng chỉ những diễn viên mới và chưa nhiều trải nghiệm mới lột tả được cảm giác mà nhân vật luôn mang trong mình – một đứa trẻ bị tổn thương. Phần diễn xuất của Rooney trong đoạn cô bị người kiểm soát tài chính cưỡng hiếp được đánh giá là dữ dội và ám ảnh. Rooney đã không làm David thất vọng, khi cô đã làm nhân vật sống lại một lần nữa trên màn ảnh, thoát khỏi cái bóng của Noomi Rapace trong phiên bản Thụy Điển.

2

Vai nam chính thuộc về Daniel Craig. Nét từng trải, gai góc của anh rất hợp với nhân vật Mikael Blomkvist, nhà báo kiêm  thám tử, được Lisbeth trợ giúp để khám phá sự mất tích bí ẩn của cô cháu gái dòng họ Vanger.

Phim dự đoán sẽ thành công tại phòng vé và là ứng viên sáng giá cho giải Oscar. Bộ phim càng thêm nóng khi nhà sản xuất Ridley Scott cấm cửa một cây phê bình nổi tiếng tại New York đến xem tất cả các phim của ông vì gây ảnh hưởng đến kế hoạch truyền thông của phim.

Nhóm thực hiện

 Bài Lê Minh – Ảnh BD

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện