Cuộc thi “Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017” tìm kiếm những tài năng trẻ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:38:06

Với mục tiêu mang ẩm thực Địa Trung Hải đến gần hơn với văn hóa ẩm thực Việt, cuộc thi “Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017” nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực bếp Âu.

Địa Trung Hải từ lâu đã được biết đến như là xứ sở thanh bình, khí hậu ôn hòa với nhiều cảnh đẹp. Ẩm thực Địa Trung Hải là tinh hoa của thực phẩm và sự tỉ mẩn trong khâu chuẩn bị của người dân vùng phía Nam Châu Âu trong việc nấu nướng. Bên cạnh đó, món ăn vùng Địa Trung Hải còn được xem là thực đơn ăn uống lành mạnh, vốn được các nhà dinh dưỡng công nhận là một trong những chế độ ăn tốt cho sức khỏe nhất thế giới vì giàu dưỡng chất từ trái ô liu, ngũ cốc và rau quả, phù hợp với chế độ ăn tốt cho sức khỏe của nhiều người.

 

Cuộc thi nấu ăn “Khám phá ẩm thực Địa Trung Hải” nhằm đưa ẩm thực của vùng đất này đến gần hơn với văn hóa ẩm thực Việt. 

Với mục tiêu mang ẩm thực Địa Trung Hải đến gần hơn với văn hóa ẩm thực Việt, cuộc thi nhằm mục đích “tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực bếp Âu”. Cuộc thi dành cho học viên của các trường ẩm thực tại Hà Nội.

Chính thức được khởi động từ đầu tháng 09/2017, cuộc thi “Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017” dành cho học viên của ba trường: trung tâm dạy nghề Nhân đạo KOTO, trường trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa, trường cao đẳng du lịch Hà Nội, cuộc thi đã thu hút rất nhiều học viên đăng ký tham dự cùng những công thức món ăn theo chủ đề ẩm  thực Địa trung hải vô cùng hấp dẫn và đầy tính sáng tạo. Sau các vòng thi tuần, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 gương mặt, 9 tài năng khác nhau tham gia vòng chung kết “Khám phá Ẩm thực Địa Trung Hải 2017” diễn ra lúc 8h00 sáng ngày 14 tháng 10 năm 2017 tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội- 236 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội.

Cuộc thi dành cho học viên của các trường ẩm thực tại Hà Nội. 

Tại vòng chung kết, thí sinh thực hiện 2 phần thi với nhiều thử thách hấp dẫn:

Phần 1: ĐỒNG NHẤT (50 phút)

Các thí sinh thực hiện bài thi theo công thức Ban tổ chức đưa ra. Tại phần thi này, Chef Hùng Gazit  chế biến một món ăn mang đậm chất Ý, sử dụng nguyên liệu chính là mỳ Ý Barilla và dầu ô liu Latino Bella. Các thí sinh quan sát và chế biến theo công thức của mà Chef Hùng đã thực hiện.

Phần 2: SÁNG TẠO (60 phút)

Thí sinh  tự lựa chọn nguyên liệu trong số các nguyên liệu mà Ban tổ chức đã chuẩn bị trước để sáng tạo công thức và nấu món của mình (trong công thức món ăn, nguyên liệu chính được sử dụng là sản phẩm mỳ Ý Barilla và dầu ô liu Latino Bella). Tổng thời gian lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn trong vòng 60 phút.

Các thí sinh trải qua hai phần thi “Đồng nhất” và “Sáng tạo” để tìm ra những người thắng giải với những phần thưởng hấp dẫn. 

Cuộc thi là cơ hội để các học viên cọ xát với thực tế và được chia sẻ kinh nghiệm làm nghề từ các đầu bếp đã thành công.

* Cơ cấu giải thưởng:

+Giải nhất : 5.000.000đ

+ Giải nhì: 3.000.000đ

+ Giải ba: 1.500.000đ

Ngoài ra còn có thêm 1 giải thưởng cho món ăn sáng tạo. 9 thí sinh kể cả 3 thí sinh đạt giải đều có cơ hội nhận được giải thưởng này. Trị giá giải thưởng sáng tạo: 1. 000.000đ.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện