Đêm tiệc Bamboo Chic – A New Height of Chic

Đăng ngày:

Chef Lai Kuan Geo giới thiệu thực đơn mới của Bamboo Chic mang phong vị Quảng Đông.  Ẩm thực đòi hỏi sự tinh tế trong từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến để hội đủ bốn yếu tố sắc, hương, vị, mỹ.

Méridien Saigon đã tổ chức một buổi giới thiệu ý tưởng mới của nhà hàng Bamboo Chic với chủ đề “A New Height of Chic”. Với sự tham dự của đại diện báo chí từ các chuyên mục ẩm thực uy tín, bữa tiệc tạo cơ hội giao lưu giữa các khách mời và chef Lai Kuan Geo. Anh chia sẻ với báo chí niềm đam mê ẩm thực của mình và những ý tưởng sáng tạo mà anh áp dụng cho thực đơn sắp tới đây của Bamboo Chic.

Đêm tiệc giới thiệu món mới – A New Height of Chic - 02

Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, chef Lai Kuan Geo đã giúp đội ngũ đầu bếp của Bamboo Chic cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc trưng của ẩm thực Quảng Đông đương đại. Chef Lai Kuan Geo cho biết, “Ẩm thực Quảng Đông đòi hỏi sự tinh tế trong khâu chuẩn bị và chế biến để món ăn đảm bảo đầy đủ các yếu tố hương, vị, mỹ.”  Chef cho biết thêm, “Để giúp thực khách cảm nhận được hương vị nguyên bản của món ăn, thực đơn thiết kế cần thông minh, lựa chọn món phù hợp với thời tiết như mùa nóng cần các thức thanh mát, mùa lạnh nên chọn các thức có vị đậm đà. Tổng thể cần đảm bảo đủ lục vị như chua, cay, mặn, ngọt, đắng và tươi thanh, có như thế mới truyền được cảm hứng cho thực khách trải nghiệm  bữa ăn một cách trọn vẹn nhất”.

Đêm tiệc giới thiệu món mới – A New Height of Chic - 03

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2016, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến tinh xảo với hương vị thuần Quảng Đông nhưng với một góc nhìn hoàn toàn mới trong thực đơn của Bamboo Chic. Đặc biệt,  trong hai đêm Giáng Sinh và Giao Thừa, thực khách sẽ có cơ hội khám phá thực đơn đặc sắc được chế biến từ các nguyên liệu cao cấp từ trời đất như tổ yến, nhân sâm, nhím biển, bào ngư, bò wagyu ,v.v.

Cũng trong tháng 12, chef Lai Kuan Geo sẽ tổ chức các buổi học dành cho thực khách yêu thích nấu ăn và giao lưu đối ẩm. Buổi học kéo dài 2 tiếng do đích thân Chef Lai Kuan Geo hướng dẫn, các học viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về các món ăn Quảng Đông và thực hành chế biến thực đơn 3 món hấp dẫn.

Thông tin về Chef Lai Kuan Geo

Sinh tại Malaysia, anh thừa hưởng niềm đam mê ẩm thực từ người cha của mình, anh đã đi và làm việc khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm và học hỏi nghệ thuật ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau, từ Á sang Âu hay Châu Phi cho đến các nước Trung Đông. Anh nói, “Qua những cuộc hành trình, tôi nhận ra vẻ đẹp đa dạng đầy màu sắc của các dân tộc qua các món ăn của các họ.”

Đêm tiệc giới thiệu món mới – A New Height of Chic - 01

Năm 19 tuổi, bản năng thích phiêu lưu đã dẫn dắt anh qua Hà Lan và làm việc trong một nhà hàng nhở ở Amsterdam. Sau đó anh đến Cape Town để xây dựng nhà hàng đầu tiên của mình ở Sea Point, khi đó anh chỉ mới 23 tuổi. Anh gia nhập tập đoàn Starwood vào năm 2003 và được bổ nhiệm làm bếp trưởng chịu trách nhiệm cho nhà hàng Arabella của Sheraton Grand Hotel ở Cape Town. Trước khi quay về Malaysia vào năm 2004, anh đã đóng vai trò là cố vấn cho  một khu nghỉ mát cao cấp hàng đầu tại Nam Phi, Fan Court Golf Resort.

Năm 2006, anh trở thành Chef de Cuisine, chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động trong bếp của  nhà hàng Pan Asian thuộc khách sạn Westin Kuala Lumpur. Vào năm 2010, anh được chọn để tham gia Chương trình MLA Red Majesty Chef Program so tài cùng với 24 vị đầu bếp từ các nhà hàng ẩm thực Trung Hoa khắp vùng Châu Á. Năm 2011, Kuan được bổ nhiệm làm Bếp Trưởng Điều Hành cho khách sạn Le Meridien Chiang Rai Spa & Resort ở Thái Lan. Anh cũng là cố vấn TÁI TẠO <RELAUNCH>  nhà hàng Pan Asian thuộc khu nghỉ mát Heritage Le Telfair Golf & Spa Resort, Ginja vùng De Bel Ombre của tỉnh Mauritiu.

Đêm tiệc giới thiệu món mới – A New Height of Chic - 04

Là một người tự tin và nồng nhiệt, anh luôn phấn đấu để đạt được những thành quả cũng như nâng cao những chuẩn mực của bản thân trong ẩm thực. Anh không ngừng học hỏi và luôn tìm cách cách mở rộng con đường sự nghiệp của mình.

Đầu bếp khách mời của các Chương trình truyền hình thực tế

Kuan thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí và các trang báo về ẩm thực, anh từng tham gia Chương trình truyền hình thực tế Hot Chef 2010 với vai trò là Giám khảo khách mời (Celebrity Chef Judge). Anh cũng từng đảm nhiệm vai trò là người dẫn chính cho các chương trình truyền hình về nấu ăn khá nổi tiếng ở Malaysia như “Ho Chak”, “The perfect Gentlemen”.

Kuan được biết như là một người dễ chịu, uyển chuyển trong công việc không chỉ trong lĩnh vực nấu nướng, anh còn am hiểu và có khả năng nắm bắt phát triển các xu hướng của ẩm thực đương đại. Ngoài ra anh còn có thể nói thông thạo hơn 5 thứ tiếng khác nhau.

— 

Xem thêm

TWG Tea mang đẳng cấp trà thượng hạng đến Việt Nam

Ưu đãi tiệc cuối năm tại Novotel Saigon

Cùng Takashimaya kể câu chuyện thần tiên từ chiếc hộp Âm nhạc

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more