Đêm tình yêu tràn đầy cảm xúc của top 8 Vietnam Idol

Đăng ngày:

Trong không khí ngày Lễ tình yêu Valentine đang đến gần, top 8 Vietnam Idol cũng phải vượt qua thử thách mới trong phần thi với tên gọi Đêm tình yêu.

Ngày 9/2 vừa qua, 8 thí sinh Vietnam Idol 2014 đã cùng nhau bước vào liveshow Đêm tình yêu để thể hiện khả năng của mình. Các thí sinh đều đã lựa chọn những ca khúc gợi cảm xúc mạnh mẽ về tình yêu, đồng thời ban giam khảo cũng có nhiều nhận xét, đánh giá khác nhau về những phần thể hiện này.

Yến Lê – I love you

Là người mở màn cho chương trình sau một thời gian nghỉ ngơi, vì thế Yến Lê đã mang theo một chút áp lực. Tuy nhiên với việc lựa chọn một ca khúc có tiết tấu sôi động của nhạc sĩ Phương Uyên, Yến Lê đã khuấy động được không khí của cả buổi diễn.

Nhận xét về phần trình diễn của Yến Lê, Mỹ Tâm đã dành nhiều lời khen ngợi, cả về khả năng làm chủ sân khấu lẫn vũ đạo của cô. Tuy nhiên, Mỹ Tâm vẫn muốn Yến Lê xử lý tốt hơn những nốt cao còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì muốn thấy một cô gái sexy, gợi cảm hơn là nhí nhảnh như phần trình diễn của Yến Lê.

Phú Hiển – Thư cho em

Thư cho em là một sáng tác của Hồ Hoài Anh, với giai điệu và ca từ lãng mạn, rất phù hợp với phong cách từ trước tới nay của Phú Hiển. Chính vì thế, Phú Hiển đã mang đến một không gian rất ngọt ngào, lãng mạn trong phần biểu diễn của mình.

Nhận xét về Phú Hiển, nhạc sĩ Anh Quân cho biết anh cảm thấy được sự tiến bộ thực sự của thí sinh này so với những vòng trước đó, vừa kiểm soát được giọng hát lại có thể truyền cảm xúc đến người nghe.

Tăng Ngân Hà – Yêu anh bằng tất cả những gì em có

Lựa chọn một ca khúc gắn với kỷ niệm buồn của mình, vì thế Ngân Hà đã có một phần biểu diễn ngập tràn cảm xúc. Thậm chí, ở cuối phần biểu diễn, cô đã không thể kìm nén và đã bật khóc.

Nhận xét về Ngân Hà, nhạc sĩ Anh Quân tỏ ra không hài lòng, dưới góc độ của một nhà sản xuất âm nhạc, anh hy vọng Hà lựa chọn được cho mình một ca khúc góc cạnh và cá tính hơn. Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng cho biết bài hát cho thấy được cảm xúc thật của Hà, chứng tỏ cô đã yêu và yêu rất nhiều. Mỹ Tâm thì cho biết, nếu thật sự cố gắng thì Hà có thể mang đến phần trình diễn tốt hơn.

Minh Thùy – Ngày nắng

Minh Thùy đã có một phần biểu diễn khá đơn giản, không cầu kỳ vũ đạo, cũng không hề di chuyển nhiều trên sân khấu mà chỉ tập trung vào giọng hát, tuy nhiên cô lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo.

Mỹ Tâm cảm thấy rất bất ngờ vì Minh Thùy có thể lên được những nốt cao đến như vậy và hứa sẽ nhắn tin bình chọn cho thí sinh này. Nhạc sĩ Anh Quân thì cho biết Minh Thùy đã thực sự lột xác, khi thể hiện tốt một ca khúc khó, điều mà ngay cả các ca sĩ chuyên nghiệp cũng không dễ để thực hiện.

Tiến Việt – Baby One More Time

Lựa chọn một ca khúc nổi tiếng và đã rất quen thuộc với người nghe, lại theo cách phối khí mới, Tiến Việt đã thực sự thách thức bản thân mình. Phần thể hiện của Tiến Việt khác với phong cách tươi trẻ, tràn đầy sức sống ở những phần thi trước đây, và đó cũng là lý do khiến cho thí sinh này nhận được nhiều lời góp ý từ phía ban giám khảo.

Đạo diễn Quang Dũng đã thẳng thắn nhận xét rằng Tiến Việt như đang thể hiện một ca khúc lời tiếng Anh, nhạc Việt và tạo cảm giác “nhây nhưa”. Còn ca sĩ Mỹ Tâm cho biết cô đánh giá cao sự sáng tạo này nhưng cover một ca khúc nổi tiếng là rất khó và không phải khi nào cũng được khán giả đồng tình. Tiến Việt nhận được lời khuyên lựa chọn ca khúc kỹ hơn nếu vào tiếp các vòng sau.

Nhật Thủy- Tình xô mãi đời ta

Lựa chọn ca khúc Tình xô mãi đời ta của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh để thể hiện, Nhật Thủy đã khiến cho ban giám khảo có những ý kiến trái chiều nhau.

Nhạc sĩ Anh Quân tiếp tục giữ quan điểm khen ngợi đối với phần trình diễn của Nhật Thủy, anh cho biết mình có thể thưởng thức một cách thoải mái chứ không bị hồi hộp hay lo lắng về phần trình diễn. Tuy nhiên, Mỹ Tâm lại cho rằng Nhật Thủy chưa có phần thể hiện tốt nhất, phần đầu cô hơi mất tập trung và hát chưa tới, đến phần sau mới làm tốt hơn.

Phương Linh – Feeling Good

Lựa chọn một ca khúc khá gai góc nhưng Phương Linh đã rất tự tin điều khiển sân khấu cũng như giọng hát để mang đến một phần trình diễn hoàn hảo.

Nhận xét về Phương Linh, Mỹ Tâm đã không tiếc lời khen về sự thành công, nhạc sĩ Anh Quân thì cho biết chỉ cần nhắm mắt là anh có thể tưởng tượng đây là một nữ ca sĩ da màu đang hát trong nhà thờ. Nhạc sĩ Anh Quân cũng khuyên Phương Linh chọn nhưng ca khúc có sắc màu tương tự sẽ rất hợp với cô.

Đông Hùng – Chạm

Mặc dù rơi vào top nguy hiểm trong vòng trước tuy nhiên Đông Hùng lại rất tự tin, thoải mái trong phần trình diễn lần này của mình. Lựa chọn 1 ca khúc sâu lắng, đậm chất tự sự của nhạc sĩ Giáng sonp, Đông Hùng đã chinh phục được ban giám khảo.

Mỹ Tâm cho biết cô có cảm giác như bị thôi miên bởi phần trình diễn của Đông Hùng trong khi đó, nhạc sĩ Anh Quân cho biết Vietnam Idol sẽ rất thiệt thòi nếu như thiếu chàng trai này.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more