Đen Vâu giới thiệu bài hát mới thuộc dự án Lộn Xộn 5 theo cách “độc nhất vô nhị”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/06/2022 16:00:09

Ngày 10/6, Đen bất ngờ tung Teaser MV Ai Muốn Nghe Không và chia sẻ sự trở lại cùng âm nhạc với bản rap thuộc dự án Lộn Xộn 5 vào lúc 20 giờ ngày 11/6. Đây là dự án tập hợp những sáng tác “vu vơ” của Đen nhằm giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm, với 4 ca khúc từng nhận được sự yêu mến của khán giả là Lộn Xộn 1 và 2, Mười Năm, Lối Nhỏ – Cảm Ơn và giờ là Ai Muốn Nghe Không.

Teaser MV Ai Muốn Nghe Không tiếp tục mang đậm chất Đen Vâu – độc đáo, thú vị và bí ẩn bởi một cú máy one-shot quay từ cảnh toàn đến cảnh cận giữa thung lũng, zoom trọn khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới. Ngay sau đó, giai điệu trữ tình với tiếng guitar êm đềm vang lên, cùng hai câu rap có tiết tấu tựa như câu hát: “Có biết bao nhiêu điều không biết nói với ai. Ai muốn nghe, muốn nghe không?

Đen Vâu giới thiệu bài hát mời Ai Muốn Nghe Không

Ảnh: DV Entertainment

Trước đây, Đen cũng không thiếu những lần tung Teaser MV hay cả một MV được quay hình theo cách không giống ai. Với MV Hai Triệu Năm quay hình dưới nước, MV Một Triệu Like ở trong rừng và có cả MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! được ghi hình trên trời, Đen Vâu đã sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, gây bất ngờ cho khán giả. Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen Vâu. Hình ảnh nam rapper “chìm trong biển nước” ở Hai Triệu Năm từng gây bão một thời vì ý tưởng có một không hai.

Ai Muốn Nghe Không là một bản rap chứa đựng tâm tư và những suy nghĩ của Đen Vâu trong thời gian vừa qua. Đối với Đen, rap chính là cách để anh giải tỏa tâm trạng và thể hiện những điều không biết nói cùng ai, đó cũng là cách để bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn: “Có những người buồn thì coi phim, đi du lịch, còn đối với tôi, rap là một cách để giải trí. Khi suy nghĩ về vần điệu, câu từ, lyrics cũng chính là lúc tôi tận hưởng. Tôi luôn nói với anh em làm chung rằng khi làm việc là lúc vui nhất. Còn lúc bài nhạc phát hành thì gần như mình đã xong phần việc rồi”.

Đen Vâu giới thiệu bài hát mời Ai Muốn Nghe Không

Ảnh: DV Entertainment

Đen Vâu giới thiệu bài hát mời Ai Muốn Nghe Không

Ảnh: DV Entertainment

Câu hỏi “ai muốn nghe không?” đến vào thời điểm Đen nhìn nhận lại con người mình và những gì mình đang làm: “Những thứ mình làm đúng hay sai, hoặc nó có phải là không đúng, cũng không sai không? Đôi khi mình cũng suy nghĩ xem bản thân có bị “biến đổi” không? Những gì mình đang có, cái gì là thực, cái gì là ảo? Tất cả là sự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của mình“.

Đen Vâu giới thiệu bài hát mời Ai Muốn Nghe Không

Ảnh: DV Entertainment

Đen cho biết, không chỉ bản thân mình mà nhiều người cũng phải trải qua cảm giác có nhiều điều nhưng không biết nói cùng ai bởi “nhận ra nói với mọi người thì cũng không giải quyết được gì. Cuộc sống cứ xoay vần, mình chẳng phải trung tâm của vũ trụ để mọi người có thể lắng nghe, nâng đỡ mình. Chỉ có thể là tự mình đốc thúc, khuyên nhủ bản thân, nâng niu những gì thuộc về mình“.

Nói về sự trở lại với âm nhạc sau những góp ý từ khán giả cho ca khúc Đi Trong Mùa Hè vừa phát hành vào tháng 5, Đen Vâu chia sẻ: “Tôi không áp lực. Với những ý kiến khen chê, nếu mình dành thời gian để suy ngẫm về nó thì mình thấy đó là điều tốt cho mình. Dù đúng hay sai, đó là những lời nhắc nhở mình, để mình được trải nghiệm những góc nhìn mới lạ và hiểu ra, ở ngoài kia có rất nhiều người, phải chấp nhận sẽ không ai có cùng suy nghĩ với mình. Mình cần cẩn thận hơn, trách nhiệm hơn“.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện