ELLE Giới thiệu: Despicable Me 2 – Sặc sỡ và vui nhộn!

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Tiếp nối thành công của phần một, tháng bảy này, các nhân vật được mến mộ trong bộ phim hoạt hình gia đình Despicable Me trở lại và hứa hẹn sẽ sặc sỡ hơn, vui nhộn hơn gấp bội.

despicable-me-2-tn

Chỉ với kinh phí khoảng 69 triệu USD, Despicable Me (do Pierre Coffin và Chris Renaud đồng đạo diễn) ra mắt năm 2010 đã thu về hơn 540 triệu USD doanh thu toàn cầu. Và khi một bộ phim thành công chót vót như vậy, theo truyền thống, các nhà sản xuất sẽ sốt sắng hứa hẹn rằng: “Tất nhiên rồi, đây chỉ là bước khởi đầu cho một dự án phim 3 phần”.

Lần này, nhân vật phản diện đã-hoàn-lương Gru (Steve Carell lồng tiếng) bị bắt cóc về tổng hành dinh của “Liên minh chống tội phạm” và được giao trọng trách truy tìm ông trùm nguy hiểm Eduardo, cơ hội hiếm để một nhân vật phản diện trở thành người hùng cứu cả thế giới.

despicable-me-2-1

Mặc dù phim tràn ngập những phòng thí nghiệm và vũ khí hiện đại nguy hiểm, cả hai đạo diễn đều khẳng định nội dung chính của phim là chủ đề tình cảm. “Nếu phần một của bộ phim nói về tình cha con thì trong phần này, Gru sẽ tìm kiếm cho mình một người bạn đời và mẹ cho ba cô bé con nuôi. Cô chị cả Margot cũng đến tuổi biết để ý đến các cậu con trai. Gru gặp một người phụ nữ, Lucy, nhân viên của Liên minh chống tội phạm do Kristen Wiig (Paul, Bridesmaids) lồng tiếng. Phim cũng hé lộ nguyên nhân tại sao Gru quyết định làm kẻ xấu. Tất cả đều liên quan đến chuyện tình cảm”, đạo diễn Pierre Coffin hé lộ.

despicable-me-2-2

Xuất thân từ trường điện ảnh Gobelins ở Pháp, đạo diễn Pierre cùng studio Illumination Mac Guff đã mang dấu ấn của đất nước lãng mạn này vào phần hình Phim Sắp Chiếu ảnh của bộ phim. Tuy vậy, các nhà làm phim cũng đem đến cho khán giả không ít các sáng tạo độc đáo, từ những chi tiết nhỏ như các nét vẽ nguệch ngoạc hay truyện đọc cho trẻ con thật đáng yêu đến những trang thiết bị tối tân đôi khi ngớ ngẩn làm khán giả phải phì cười. Đặc biệt là đội quân minion, rất rất nhiều minion. Bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ bom tấn hoạt hình này.

Tiết lộ về đội quân vàng nhí nhố 

despicable-me-2-3

Đội quân minion vàng ươm sẽ phải đối đầu với những đối thủ nặng kí về mức độ đáng yêu: minion “xấu tính” màu tím.

despicable-me-2-4

Tạo hình nguyên mẫu của các minion lẽ ra là giống người bình thường. Tuy nhiên vì thiếu kinh phí, hãng phim quyết định đơn giản hóa ngoại hình của các nhân vật này. Có lẽ, đó là quyết định đúng đắn hơn cả!

Các đạo diễn đã tạo hẳn một hệ thống ngôn ngữ gồm những tiếng bi bô dành cho chúng. Và họ gọi đó là “minion-ese” (tiếng minion). Mỗi từ mà các minion nói ra trong phim đều có thể chuyển ngữ thành một từ vựng thật sự.

despicable-me-2-5

Nhằm đáp lại sự mong đợi của khán giả, các nhà làm phim đã quyết định sẽ thực hiện một bộ phim riêng dành cho các chú minion, dự kiến ra mắt vào năm 2014 với cái tên rất ngắn gọn, Minions.

Theo những thông tin ít ỏi được hãng phim đưa ra, các minion thật ra đã xuất hiện từ thuở sơ khai, và luôn chọn những tên tội phạm có tham vọng nhất trong lịch sử để phục vụ. Tuy nhiên, tất cả đều tàn lụi bởi tính tình ngớ ngẩn của chúng.

Nhóm thực hiện

Thực hiện Hứa Gia – Ảnh Tư liệu 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more