Diễn đàn “Gia tăng giá trị để phát triển – Women to Win”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:53:11

Ngày 21/10/2016 tại khách sạn Pullman Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) đã tổ chức diễn đàn “Gia tăng giá trị hợp tác để phát triển – Women to Win – W2W”. Diễn đàn được tổ chức nhằm kỷ niệm các sự kiện trọng đại: Ngày Giải phóng Thủ Đô 10/10, Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của các khách mời, Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài Chính, Bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke – ĐS nước CH Sri Lanka; Bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ ĐSQ Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội… cùng toàn thể các chị em hội viên của HNEW.

Bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HNEW phát biểu khai mạc diễn đàn.

Bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HNEW phát biểu khai mạc diễn đàn.

Sự kiện không chỉ là dịp để kết nối và tôn vinh những nữ doanh nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà mà còn mang đến những thông tin mới, cơ hội mới để chị em cùng nhau chia sẻ và tiếp tục vững tin trên con đường phát triển doanh nghiệp của mình. Chủ trì cho phiên thảo luận, nhóm M-Solution – Truyền thông Đa phương tiện thuộc HNEW đã dẫn dắt các khách mời và các thành viên tham gia diễn đàn qua hai chủ điểm: “Giá trị và cơ hội PUM mang lại cho các nữ Doanh nhân Hà Nội” và “Tiềm năng và các giá trị của hợp tác với tổ chức”.

Chủ trì cho phiên thảo luận, nhóm M-Solution – Truyền thông Đa phương tiện thuộc HNEW đã dẫn dắt các khách mời và các thành viên tham gia diễn đàn qua hai chủ điểm: “Giá trị và cơ hội PUM mang lại cho các nữ Doanh nhân Hà Nội” và “Tiềm năng và các giá trị của hợp tác với tổ chức”.

Chủ trì cho phiên thảo luận, nhóm M-Solution – Truyền thông Đa phương tiện thuộc HNEW đã dẫn dắt các khách mời và các thành viên tham gia diễn đàn qua hai chủ điểm hấp dẫn.

Hai chủ đề thảo luận này đã mở ra nhiều cơ hội nâng cao chất lượng doanh nghiệp cũng như cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp thành viên của HNEW.

Hai chủ đề thảo luận này đã mở ra nhiều cơ hội nâng cao chất lượng doanh nghiệp cũng như cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp thành viên của HNEW.

Giá trị và cơ hội PUM mang lại cho các nữ Doanh nhân Hà Nội:

Nội dung chính nhằm chia sẻ việc tiếp nhận dự án của tổ chức PUM Hà Lan của các hội viên HNEW. Kể từ năm 2015 Ban lãnh đạo HNEW đã tiếp xúc và làm việc với đại diện của PUM, trên cơ sở đó giới thiệu dự án này đến rộng rãi toàn thể chị em hội viên trong Hiệp hội. Một số Doanh nghiệp hội viên đã có cơ hội tiếp cận với PUM trước khi PUM đến với HNEW: Chị Nguyễn Thị Dự – CÔng ty CP sô cô la Bỉ và Chị Trần Thị Thu Hằng – Công ty CP nông sản thực phẩm VN. Trong năm 2016 có 3 Doanh nghiệp hội viên tiếp nhận dự án này: Chị Từ Thị Bích Lộc – Công ty TNHH Mỹ Anh, Chị Tô Thị Phương Thảo – Công ty CP bao bì cao cấp VN, Chị Vũ Thị Thoa – Công ty CP Xa lộ 4. Sắp tới, sẽ tiếp tục có thêm một số hội viên nữa đón các chuyên gia của PUM sang làm việc. Thông qua sự hỗ trợ của quỹ PUM, tư duy lãnh đạo của nữ doanh nhân đã thực sự thay đổi, đặc biệt là vấn đề quản trị doanh nghiệp hiệu quả và phát triển bền vững cũng như nâng tầm của các nữ doanh nhân trong việc thay đổi cách quản trị truyền thống.

Ông Titus Visser – Điều phối viên Quốc gia, Chương trình Chuyển giao Kiến thức Quản lý của Chính phủ Hà Lan

Ông Titus Visser – Điều phối viên Quốc gia – Chương trình Chuyển giao Kiến thức Quản lý của Chính phủ Hà Lan, đại diện PUM chia sẻ tại diễn đàn.

Tiềm năng và các giá trị của hợp tác: Năm 2016 được xem là một năm hoạt động tiếp tục tạo dấu ấn “cất cánh” thành công của HNEW, với những hoạt động hợp tác quốc tế mang lại giá trị gia tăng cao cho các hội viên của HNEW. Sự hợp tác này không chỉ mang lại giá trị cho các hội viên HNEW mà còn mang lại giá trị cho các hiệp hội, câu lạc bộ của các doanh nhân nữ ở các tỉnh phía bắc. Nội dung chủ yếu của phiên 2 nhằm giới thiệu 1 số dự án của HNEW như Cherie Blair Foundation, dự án đào tạo cho cộng đồng LGBT của ĐSQ Mỹ và các hoạt động của CSIP dành cho các Doanh nghiệp Xã hội.

PUM được viết tắt “Programma Uitzending Managers”, là tổ chức Phi lợi nhuận tập hợp các chuyên gia hàng đầu Hà Lan, với mục tiêu giúp các DN vừa và nhỏ tại 70 quốc gia đang phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xen kẽ các phiên thảo luận là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các giọng ca vàng của hội viên HNEW trình diễn.

Xen kẽ các phiên thảo luận là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các giọng ca vàng của hội viên HNEW trình diễn.

Cherie Blair Foundation (http://www.cherieblairfoundation.org/) là một tổ chức hỗ trợ các nữ doanh nhân thông qua nhiều hoạt động, chương trình sáng tạo; tăng cường năng lực, sự tự tin và cơ hội cho phụ nữ. Hiện đã có hơn 125.000 phụ nữ của 80 nước trên thế giới tham gia vào các chương trình của tổ chức này.

Hai chủ đề thảo luận này đã mở ra nhiều cơ hội nâng cao chất lượng doanh nghiệp cũng như cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp thành viên của HNEW.

Trong sự kiện này, cũng diễn ra lễ ký kết giữa HNEW và PUM nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức trong việc đào tạo, tư vấn cho các DN hội viên HNEW từ các chuyên gia PUM trong tất cả các lĩnh vực được yêu cầu.

Lễ kí kết giữa HNEW và PUM

Lễ ký kết giữa HNEW và PUM

Với những thành tích hoạt động nổi bật vừa qua, HNEW đã vinh dự nhận Bằng khen của VCCI vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hỗ trợ, phát triển cộng đồng nữ doanh nhân Thủ đô, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP. Hà Nội.

HNEW đã vinh dự nhận Bằng khen của VCCI vì đã có thành tích

HNEW vinh dự nhận bằng khen của VCCI vì những thành tích hoạt động nổi bật.

Lễ kết nạp hội viên tháng 10.2016 nâng tổng số thành viên của HNEW lên 256 hội viên.

Lễ kết nạp hội viên tháng 10.2016 nâng tổng số thành viên của HNEW lên 256 hội viên.

Tại buổi lễ, HNEW đã kết nạp thêm 9 hội viên nâng tổng số hội viên lên hơn 250 hội viên.

Xem thêm 

Hội thảo các nhà lãnh đạo & quản trị doanh nghiệp tại TP.HCM

Nancy Lê – làm sao khởi nghiệp kinh doanh thời trang?

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của anh em Charles và Keith

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện