Du lịch Singapore: Lễ diễu hành Chingay 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/05/2017 16:40:15

Lễ Diễu hành Đường phố Chingay 2016 với chủ đề: Ánh sáng của di sản – Singapore mãi thịnh vượng sẽ diễn ra trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7, 19-20/2/2016 vào lúc 8 giờ tối (theo giờ địa phương) tại Tòa nhà F1 Pit, bên cạnh Vòng quay Singapore Flyer.

Đây là lễ hội diễu hành đường phố lớn nhất châu Á với sự hiện diện của 11 xe hoa khổng lồ được trang trí rực rỡ vô cùng bắt mắt cùng những màn trình diễn cuốn hút với sự tham gia của hơn 8.000 tài năng địa phương, cùng một số gương mặt nổi bật đến từ khắp nơi trên thế giới. Lễ Diễu hành Chingay là tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị, hòa quyện và kết nối chặt chẽ những gam màu đa sắc tộc, đa văn hóa được cả thế giới đón chào.

Chủ tịch Ton Tan Keng Yam của Chingay chia sẻ: “Chingay bắt đầu vào những năm 70 của thế kỷ XX. Lễ hội khi đó là một phần không thể thiếu trong dịp chào mừng Tết Nguyên Đán. Giờ đây, Chingay đã trở thành một lễ hội quốc gia được chào đón và tham gia nồng nhiệt bởi các dân tộc Hoa, Mã Lai, Ấn và những dân tộc Á – Âu khác. Đây là dịp quý báu để tất cả nhân dân Singapore củng cố thêm những giá trị cốt lõi trong việc gắn kết và xây dựng một quốc gia thịnh vượng”.

Lễ Diễu hành Đường phố Chingay 2016 với chủ đề: Ánh sáng của di sản – Singapore mãi thịnh vượng

Lễ Diễu hành Đường phố Chingay 2016 với chủ đề: Ánh sáng của di sản – Singapore mãi thịnh vượng

Lễ Diễu hành của ánh sáng

Chingay 2016 vì vậy được khéo léo xây dựng theo chủ đề “Ánh sáng của di sản - Singapore mãi thịnh vượng” nhằm tôn vinh những di sản và sự lãnh đạo sáng suốt của người sáng lập – Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu cùng các cộng sự của ông.

Chingay 2016 vì vậy được khéo léo xây dựng theo chủ đề “Ánh sáng của di sản – Singapore mãi thịnh vượng” nhằm tôn vinh những di sản và sự lãnh đạo sáng suốt của người sáng lập – Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu cùng các cộng sự của ông.

Lễ Diễu hành mở màn với một bầu không khí sôi động được tạo nên từ 800 bạn trẻ trong trang phục phát sáng bằng đèn LED di chuyển dọc theo 360 mét lộ trình dưới nền nhạc rộn rã, hứa hẹn mang đến nhiều sự bất ngờ cho toàn thể khán giả của chương trình. Những người trẻ của hôm nay, tương lai của ngày mai theo sau sự dẫn dắt và trí tuệ của cha anh đi trước là một hình ảnh gợi lên trong tiềm thức của tất cả người dân Singapore về sự đồng lòng nhất trí, cùng nhau tiến về phía trước, hướng đến tương lai tươi sáng vì một Singapore mãi thịnh vượng khi tròn 100 năm tuổi.

Ánh sáng của di sản: Singapore mãi thịnh vượng

Không dừng lại ở đó, chủ đề của lễ diễu hành đường phố năm nay còn hướng đến việc gìn giữ các giá trị văn hóa để tiến về phía trước

Không dừng lại ở đó, chủ đề của lễ diễu hành đường phố năm nay còn hướng đến việc gìn giữ các giá trị văn hóa để tiến về phía trước

Chingay 2015 đánh dấu năm đầu tiên của 50 năm liên tiếp trong chặng đường hướng đến SG100 của Singapore. Chingay 2016 vì vậy được khéo léo xây dựng theo chủ đề “Ánh sáng của di sản – Singapore mãi thịnh vượng” nhằm tôn vinh những di sản và sự lãnh đạo sáng suốt của người sáng lập – Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu cùng các cộng sự của ông. Không dừng lại ở đó, chủ đề của lễ diễu hành đường phố năm nay còn hướng đến việc gìn giữ các giá trị văn hóa để tiến về phía trước, hướng đến một Singapore ngày càng thịnh vượng trong tương lai.

Những màn trình diễn quốc tế đa văn hóa sáng tạo

Đây là một trong những hoạt động văn hóa tiêu biểu cho dịp Tết Nguyên Đán tại Singapore.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa tiêu biểu cho dịp Tết Nguyên Đán tại Singapore.

Lễ Diễu hành Đường phố Chingay bắt đầu vào những năm 70 của thế kỷ XX. Đây là một trong những hoạt động văn hóa tiêu biểu cho dịp Tết Nguyên Đán tại Singapore. Theo thời gian, quy mô của Chingay ngày càng được phát triển. Ngày nay, Chingay đã trở thành lễ hội quốc gia đa sắc tộc, được sự tham gia hưởng ứng nhiệt liệt của người Hoa, người Mã Lai, người Ấn cùng các dân tộc Á- Âu khác tại Singapore. Trong suốt 2 ngày diễn ra Lễ Diễu hành Đường phố Chingay 2016, 15 màn trình diễn của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng nhau góp mặt. Những nghệ sĩ tài năng nhất đến từ Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam và cả những nghệ sĩ địa phương của Singapore sẽ lần lượt xuất hiện tại sân khấu rực rỡ, hoành tráng và nhiều sắc màu của Chingay.

Về Tổng cục Du lịch Singapore

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) là cơ quan xúc tiến sự phát triển của ngành du lịch, một trong những lĩnh vực dịch vụ chủ chốt của đất nước Singapore. STB phát triển du lịch như là một nhân tố kinh tế quan trọng thông qua việc củng cố các mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo chất lượng xuất sắc trong ngành du lịch. Điều này sẽ tiếp tục góp phần quảng bá sự khác biệt và đa dạng của Singapore như một điểm đến hàng đầu, đồng thời đem lại những trải nghiệm độc đáo thông qua thương hiệu “YourSingapore”.  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang web http://www.stb.gov.sg

Xem thêm:

Khám phá 10 địa điểm du lịch tại Singapore trong 3 ngày

Các ưu đãi mới khi du lịch Singapore bạn nên biết

Singapore và nghệ thuật cho người trẻ

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện