Đường Chúng Ta Đi – Vẻ đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/06/2020 09:46:04

Sự trở lại của Live Concert Đường Chúng Ta Đi còn minh chứng cho sức sống và vẻ đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng, mãi mãi là khúc khải hoàn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, bền bỉ thắt chặt, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình, truyền sức mạnh tinh thần, sự lạc quan tin yêu cho chúng ta trên con đường chinh phục nghệ thuật và hướng tới vẻ đẹp chân – thiện – mỹ.

Sự hiện diện độc đáo tam ca: Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn trong lãnh địa nhạc Đỏ được ví như “kiềng ba chân” đầy vững chãi. Trong cả nền âm nhạc, tam ca Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn là một hiện tượng quý hiếm. Suốt hơn hai thập kỷ tam hành trong dòng nhạc chính thống, mỗi người đều có một thế mạnh, dấu ấn và sự nghiệp riêng nhưng khi chụm lại thì họ trở thành “bộ ba” lừng lững như ngọn núi, không thể thay thế. 

đường chúng ta đi ảnh chụp ba người

Sự hiện diện độc đáo của tam ca: Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn. (Ảnh: VIETART)

Không chủ đích ghép lại hoạt động như một nhóm chính thức nhưng cùng được nuôi dưỡng và trưởng thành trong chiếc nôi trường nhạc, sự chuẩn chỉ trong phong cách biểu diễn, sự mẫu mực về giọng hát cùng lựa chọn hát dòng nhạc trữ tình cách mạng tạo nên một dấu cộng đẹp giữa Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn, khiến họ trở thành tam ca hát nhạc Đỏ số một và gần như duy nhất đến thời điểm này, ảnh hưởng lớn tới lớp nghệ sĩ kế cận trong dòng hát chính ca. 

Thành công của sự kết hợp này đến nay không chỉ được đo bằng sức sống của các ca khúc nhạc cách mạng, lòng mến mộ của khán giả, mà còn thể hiện ở mật độ xuất hiện dày đặc của tam ca trên các chương trình âm nhạc chính thống, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tin yêu cuộc đời. 

Mang tên Đường Chúng Ta Đi, sự trở lại của live concert tam ca tiếp tục được đầu tư nghệ thuật cùng Giám đốc âm nhạc Thanh Phương và Band. Sự tươi mới, bất ngờ còn hứa hẹn qua hai khách mời là diva Thanh Lam và Thu Minh. 

đường chúng ta đi ảnh chụp bốn người

Sự trở lại của tam ca cùng với Giám đốc âm nhạc Thanh Phương. (Ảnh: VIETART)

Nhạc sĩ Thanh Phương bật mí: “Sau thành công của đêm tam ca lần trước, chúng tôi sẽ khai thác, tìm tòi thêm nhiều chất liệu để tiếp tục mang đến sự mới mẻ cho khán giả. Là những tên tuổi hàng đầu, tất cả những nghệ sĩ trong đêm nhạc này đều đã rất hay và có sự nghiệp đỉnh cao khi đứng riêng nhưng khi đứng cạnh nhau, đó sẽ là những màn kết hợp lần đầu tiên mang đến cho khán giả. Ví dụ như việc đặt để, đưa hai nữ hoàng nhạc nhẹ và nhạc dance Thanh Lam và Thu Minh về với tam ca nhạc Đỏ sẽ là màn thử thách thú vị”. 

Trong không gian sân khấu được tái hiện đầy tính nghệ thuật cùng câu chuyện âm nhạc đồ sộ của bộ ba Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn với những bản hòa âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương – Lưu Hà An, sự trở lại của Đường Chúng Ta Đi hứa hẹn mang lại một đêm nhạc đặc sắc: vừa hùng tráng, vừa biến hóa cách tân, vừa trữ tình, sâu lắng và thăng hoa. 

Khán giả không những được thưởng thức tiếng hát sung sức của ba nghệ sĩ qua những bản nhạc cách mạng, thính phòng quen thuộc đã làm nên dấu ấn tam ca suốt 20 năm qua mà còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lần đầu tiên được thấy Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn ngẫu hứng và biến hóa đầy lạ lẫm và sáng tạo với miền âm nhạc acoustic, dân gian, nhạc Ý… Bên cạnh âm nhạc, những câu chuyện “hậu trường” về mối nhân duyên của “ba chàng lính ngự lâm” dòng chính ca cũng sẽ lần đầu tiên được người trong cuộc bật mí. 

ảnh chụp tập thể

Ảnh: VIETART

Với vai trò chỉ đạo sản xuất, TGĐ VIETART Đoàn Thúy Phương cho biết: “Sự trở lại của live concert Đường Chúng Ta Đi – concept ấp ủ của VIETART – một lần nữa khẳng định tâm huyết và tình yêu của chúng tôi dành cho giá trị mẫu mực của âm nhạc chính thống và tam ca Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn. Thời nào cũng vậy, thời chiến hay thời bình, tôi tin rằng đặc biệt là thời điểm này, âm nhạc và nghệ sĩ luôn có sứ mệnh kết nối và truyền sức mạnh, lòng tin yêu, lạc quan. Con đường đó tất cả chúng tôi – những con người chinh phục nghệ thuật, hướng tới cái đẹp – đều cùng chung chí hướng”. 

Lâu nay VIETART đã có bề dày về tổ chức các chương trình quy mô lớn như các đêm đại nhạc hội, các chương trình được truyền hình trực tiếp đòi hỏi sự đầu tư về kinh phí và chất lượng. Với mục tiêu hướng đến những chương trình tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ có dấu ấn đậm đặc cho đời sống âm nhạc, đòi hỏi sự đầu tư về chất lượng âm nhạc, diện mạo sân khấu, chú trọng đề cao giá trị nghệ thuật, Đường Chúng Ta Đi tiếp tục là concept đầu tiên được lựa chọn để mở màn chuỗi chương trình biểu diễn sau dịch Covid-19. Đó không chỉ là lời tri ân sâu sắc mà VIETART muốn dành tặng người yêu nhạc mà Đường Chúng Ta Đi còn là món quà ý nghĩa trong không khí hân hoan, vẻ vang của dân tộc, sau bao thăng trầm, gian lao đã trở thành khúc ca chiến thắng đầy tự hào hòa chung với niềm vui của đất nước nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện