ELLE Giới thiệu: Khi Robot gặp quái vật – Pacific Rim

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:41:47

Guillermo del Toro, người đàn ông đã tạo nên một thế giới ảo diệu trong Pan’s Labyrinth, cũng như khắc họa nên chàng siêu anh hùng Hellboy đầy cá tính, đã sẵn sàng trở lại trên cương vị đạo diễn với quả bom tấn Pacific Rim trong mùa Hè năm 2013.

-002

Sau khi ý tưởng về Pacific Rim được hé lộ, không ít khán giả đã bình luận rằng đây chính là kết hợp giữa Godzilla và Transformers. Nghe thì hấp dẫn đấy, nhưng chắc chắn tiền làm phim sẽ rất tốn kém. Liệu các nhà đầu tư có thể đồng ý mạo hiểm chi ra khoản tiền lớn trong khi robot và quái vật đã nhan nhản khắp Hollywood trong lịch sử và hiện tại.

Tuy nhiên, khó với ai chứ với Guillermo del Toro thì không. Ngay từ những phác thảo đầu tiên, ông đã chinh phục được những nhà sản xuất khó tính tại Legendary Pictures và Warner Bros., một nơi có tiếng trọng dụng những đạo diễn có tầm nhìn vượt trội như Christopher Nolan, Kubrick hay mới đây nhất là Ben Affleck.

Để chiến đấu lại những quái vật trồi lên từ biển khơi, con người buộc phải tạo ra những con “quái vật”. Đó là những robot cao gần 80 mét, được điều khiển bởi hai phi công. Mỗi phi công điều khiển một nửa phần robot, thông qua những kết nối trực tiếp đến não bộ của họ.

Dù vậy, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, các nhà làm phim không còn có thể thoải mái vung tiền ra như trước. “Chỉ cần quá 20.000 đô-la thôi là tôi đủ gặp rắc rối rồi”, del Toro chia sẻ. May mắn thay, ở những khía cạnh khác, ông hoàn toàn được tự do quyết định, chẳng hạn như việc lựa chọn diễn viên.

“Bộ phim của tôi không dành cho những ngôi sao thông thường. Tôi từng sản xuất và đạo diễn gần 15 dự án ở Hollywood và lúc nào cũng chỉ loanh quanh với tầm 20 cái tên”, đạo diễn giải thích về việc chọn các ngôi sao mới.

Vậy del Toro đã lựa chọn những ai cho bộ phim? Charlie Hunnam (Sons of Anarchy), Idris Elba (The Wire), Charlie Day (It’s Always Sunny in Philadelphia) và Rinko Kikuchi (Babel, The Brothers Bloom). Cả bốn người bọn họ đều sẽ là những vị cứu tinh của con người. Đại diện cho phe phản diện chính là cộng sự lâu năm của del Toro, chàng Hellboy Ron Perlman, thủ vai Hannibal Chau – tay trùm buôn bán nội tạng từ các loài quái vật Kaiju trên thị trường chợ đen.

-003

Diễn viên Nhật Bản Rinko Kikuchi (Babel, Rừng Nauy) sẽ đảm nhận một vai quan trọng trong phim.

Mỗi nhân vật kể trên lại có một nét gì đó tương đồng với chính del Toro. Chẳng hạn như nhân vật Raleigh (của Hunnam), đã 5 năm kể từ lần cuối cùng anh điều khiển con robot Jaeger, và cũng đã ngần đó thời gian kể từ lần cuối del Toro xuất hiện trước công chúng với tư cách là đạo diễn.

Vậy còn những con quái vật Kaiju? Trong tiếng Nhật, “Kaiju” dịch ra là “quái vật lạ”, giống như nhân vật Godzilla biểu tượng đến từ điện ảnh đất nước này. “Khán giả sẽ được chứng kiến nhiều loại Kaiju khác nhau và các robot với vô số các loại vũ khí khác nhau. Có lẽ đây là bộ phim con người đóng đầu tiên miêu tả những cuộc chạm trán giữa các robot khổng lồ và các Kaiju”.

Với những ưu điểm đó, chiến thắng của Pacific Rim tại phòng vé là điều đã được hãng Legendary tiên đoán trước.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Ngạn Liễu


Điểm tin & Sự kiện