ELLE Giới thiệu: Nụ hôn của Casanova – James B. Patterson

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/12/2013 23:33:32

Nụ hôn của Casanova (Kiss the girls) là tác phẩm văn học nổi tiếng được dựng thành phim năm 1997, do nam diễn viên Morgan Freeman thủ vai chính.

  1. nu hon

James B. Patterson là nhà văn trinh thám nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ngày 22/3/1947 tại Newburgh, New York. Trước khi cầm bút, ông từng có thời gian làm trong ngành quảng cáo. Tiểu thuyết đầu tay của ông mang tên The Thomas Berryman Number, xuất bản năm 1976. Từ đó cho đến nay, ông đã sáng tác được khoảng 70 tiểu thuyết, 19 lần giành ngôi vị quán quân của New York Times Bestseller, trong đó đặc biệt nổi bật là series về Alex Cross.  Nụ hôn của Casanova (Kiss the girls), xuất bản năm 1995 cũng nằm trong series ấy, được dựng thành phim năm 1997, do nam diễn viên Morgan Freeman thủ vai chính. Hiện Patterson sống tại Palm Beach, Florida, cùng vợ và con trai.

Về tác phẩm

Hắn tự xưng là Casanova, người tình tuyệt vời nhất thế gian…

Hắn đam mê cái đẹp đến ám ảnh, khao khát sở hữu cái đẹp bằng mọi giá, để rồi lại đang tâm thủ tiêu nó. Nạn nhân của hắn đều là những cô gái trẻ xinh đẹp, tài năng. Một trong số đó là cháu gái của Alex Cross.

Alex Cross, thám tử gạo cội kiêm tiến sĩ tâm lý vào cuộc với tâm trạng đau đớn và có phần nóng vội. Cuộc săn lùng kẻ thủ ác trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi tên tội phạm quá cáo già, cùng lúc lại xuất hiện một nhân vật mang danh Kẻ Lịch Thiệp với cách ra tay tàn độc. Giả thiết đặt ra là: Liệu Casanova chỉ là một kẻ đa nhân cách hay đây là hai tên tội phạm tâm thần đang cạnh tranh khốc liệt trong một trò chơi hiểm ác?

Nhóm thực hiện

Theo tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện