ELLE Giới thiệu: Phim Cuộc dạo chơi với khủng long

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/07/2015 15:39:47

Hãy thử xem một bộ phim hoạt hình vừa có câu chuyện thú vị, vừa đậm tính tư liệu khoa học mang lại cho bạn điều gì?

walking-with-dinosaur1Những nhà làm phim tài liệu khoa học về động vật luôn phải đối mặt với một thử thách lớn là làm thế nào để khán giả quan tâm tới phim của mình nhiều như cách họ quan tâm tới các tác phẩm giải trí. Có rất nhiều cách để tạo ra được sự thú vị cho một bộ phim tài liệu: hình ảnh đẹp làm người ta phải kinh ngạc, người thuyết minh biết biến hóa đầy kịch tính, có được một “nhân vật” thú vị để khán giả phải tò mò về số phận của nó trong cuộc sống tự nhiên… Và ngoài ra, còn có một cách làm khác nữa: hãy biến bộ phim thành một tác phẩm giải trí thực sự. Những người làm ra Walking with Dinosaurs đã chọn cách này.

Bộ phim hoạt hình 3D do hãng Twenty Century Fox nhận phát hành vừa ra rạp là một trường hợp thú vị của điện ảnh. Được làm lại từ loạt phim truyền hình đặc biệt thành công từ năm 1999 của đài BBC, nhưng tác phẩm không có một hãng sản xuất lớn nào đứng tên sản xuất. Phần lớn kinh phí làm ra bộ phim đến từ việc “mua trước quyền phát hành” của các Cuộc dạo chơi với khủng long rạp chiếu trên khắp thế giới. Cách huy động vốn hy hữu này đã mang lại cho các nhà làm phim tới 88 triệu đô-la Mỹ, chứng minh cho lòng tin của các nhà quản lý rạp chiếu về khả năng thành công của bộ phim về khủng long. Và tất nhiên, lòng tin ấy không phải là không có cơ sở.

walking-with-dinosaur2

Nhân vật chính của bộ phim là một chú tê giác Lon Patchi, một chú khủng long ốm yếu và thường xuyên bị bắt nạt. Tuy nhiên, bù lại cho thân hình bé nhỏ là một trái tim “như loài sư tử” và lòng ham mê phiêu lưu mạo hiểm. Qua quá trình trưởng thành của Patchi, người xem thấy được thế giới đã vận hành ra sao trong kỷ nguyên Phấn Trắng – kỷ nguyên của những con vật khổng lồ ngự trị trái đất.

Không chỉ vậy, thông qua cuộc phiêu lưu của một chú khủng long “from zero to hero”, khán giả cũng có thể thấy được câu chuyện của chính bản thân họ. Patchi như là hình ảnh của mọi đứa trẻ lớn lên giữa thế giới đầy cạnh tranh, có lúc chú cũng phải chấp nhận mất mát và bước tiếp, có lúc chú muốn từ bỏ mọi điều, và cũng có lúc chú yêu… Câu chuyện về thế giới hoang dã đầy kỳ thú, nhưng cũng rất quen thuộc đối với khán giả.

Và tất nhiên, các nhà quản lý rạp còn bị thuyết phục hơn nữa với nhân vật kể chuyện, chú chim Alex, kẻ tự xưng là con chim rực rỡ nhất, hoành tráng nhất kỷ Phấn Trắng. Phần giọng kể của Alex do John Leguizamo, diễn viên hài và nhà biên kịch nổi tiếng của Mỹ (người đã lồng tiếng cho chú lười Sid trong phim Kỷ băng hà) có thể sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.

Walking with Dinosaurs do hai đạo diễn Barry Cook và Neil Nightingale thực hiện; John Leguizamo, Justin Long… lồng tiếng. Phim ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 12.


Điểm tin & Sự kiện